Kiếm Trong Diễn Ðàn Show Threads  Show Posts
Trang Chủ

Go Back   RA LÀ VẬY ^_^ KNOW HOW! > Trải nghiệm: được và mất! > Sức khoẻ và thành công

Sức khoẻ và thành công Sự thông minh thể hiện một phần lớn ở cách chăm sóc sức khoẻ của mỗi người.

Bí quyết để chọn một cuốn sách thảm khảo chất lượng

Sức khoẻ và thành công


Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Kiếm Trong Bài Xếp Bài
Old 09-21-2009, 06:02 PM   #1
girlvampire
 
girlvampire's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 921
Default Bí quyết để chọn một cuốn sách thảm khảo chất lượng

Hiện nay sách tham khảo đang tràn lan trên thị trường. Nhiều nhà xuất bản được hình thành dẫn đến STK rất phong phú về thể loại, do đó mọi người có nhiều sự lựa chọn cho việc tìm mua cho mình một cuốn sách hay....

Có lẽ hầu hết trong tủ học tập của teen bao giờ cũng có vài cuốn sách tham khảo, STK đã trở thành một công cụ giúp teen học tập tốt hơn. Chúng ta đều biết rằng STK là rất có ích, nó giúp cho chúng ta có thêm nhiều tư liệu và kiến thưc hơn, nhưng bên cạnh đó, việc lạm dụng STK sẽ khiến chúng ta không tư suy sáng tạo được, việc học tập bị chi phối rất nhiều, các ý tưởng bị mai một dần, việc học trở nên máy móc. Đây là một hạn chế rất lớn trong việc sử dụng STK.

Những hạn chế trong việc chọn STK

Do số lượng STK ngày càng phong phú và đa dạng nên nhiều teen thường không chú ý đến nhà xuất bản. Các teen chỉ chú trọng tìm những cuốn sách có hình thức bên ngoài, nhiều khi bìa sách ghi một đằng nhưng bên trong lại ghi một nẻo, kiểu "treo đầu dê bán thịt chó". Điều này khiến nhiều teen khá bức xúc.

Bin (teen 12) chia sẻ: "Lúc trước tớ cần mua một cuốn sách về các phương pháp làm Toán, cái bìa thì quảng cáo dữ lắm, lật vài trang đầu thì trình bài rất rõ ràng và đẹp. Ai dè khi mua về mới phát hiện những gì trong sách hoàn toàn không giống như phần giới thiệu ngoài bìa".

Ngoài ra việc buôn lậu sách đang càng gia tăng nên khi mua sách chúng ta cần phải chú ý kĩ đến nguồn gốc xuất xứ của chúng. Bạn có thể mua nhầm những cuốn sách dỏm nếu không chú ý.

Bạn lựa chọn sách như thế nào?

Bên cạnh những hạn chế trong việc chọn sách thì chúng ta vẫn công nhận rằng STK rất có ích đối với mỗi người, chúng bổ sung cho chúng ta nhiều kiến thức hơn. Vẫn có rất nhiều cuốn sách hay và những nhà xuất bản khá uy tín cho chúng ta tin cậy.
Nani (teen 11) cho rằng: "Đối với việc mua sách tham khảo thì mình sẽ chọn những cuốn sách có nội dung mình cần, đọc kĩ phần giới thiệu và mục lục, nên mua những cuốn sách có nguồn gốc rõ ràng, nội dung bám sát với chương trình. Mình vẫn ưu tiên mua sách bài tập nhiều hơn, có làm nhiều bài tập thì mới vững được, nhưng cũng cần tham khảo thêm sách. Mình chú trọng nội dung chứ không chú trọng đến nhà xuất bản."

Với một số khác thì nhà xuất bản rất quan trọng. Hàn Băng (teen 12): "Tớ chú trọng đến những nhà xuất bản có uy tín và lâu năm như NXB Giáo Dục, hầu hết các chương trình đều nằm trong phạm vi của bộ Giáo Dục nên sách của NXB này tương đối chuẩn và gần với chương trình đang học."

Sách là một phần không thể thiếu đối với nhiều người nhưng để tìm cho mình một cuốn sách hay và có ý nghĩa thì không dễ. Một số ý kiến cho rằng STK thì nên chọn cuốn nào cũng được nhưng đó là quan niệm sai hoàn toàn. Một cuốn STK hay cũng như một món ăn ngon mà chúng ta cần phải tìm và lựa chọn sao cho phù hợp với mình, có như thế chúng ta mới hài lòng và cảm thấy có hứng thú học.

Bí quyết chọn những cuốn sách có ích

Việc lựa chọn sách là một khâu rất quan trọng mà nhiều người bỏ qua. Hậu quả là những cuốn sách như thế khi mua về trở nên vô dụng và thường bị ném vào một xó. Tốt hơn hết bạn nên tham khảo những kinh nghiệm dưới đây trước khi quyết định mua cho mình một cuốn sách:

+ Nên tham khảo ý kiến của bạn bè và thầy cô trước khi mua cuốn sách đó vì có thể họ đã mua rồi và sẽ biết được những cái tốt và xấu trong đó.


+ Việc lựa chọn những NXB có uy tín là rất cần thiết. Vì những cuốn sách này sẽ bám sát vào chương trình rất cao, nhiều bạn cứ chọn cho mình những cuốn STK mình thích của nhiều NXB khác nhau sẽ dẫn đến nhiếu ý kiến và tư liệu khác nhau khiến cho bạn phân vân và áp dụng sai.


+ Chú trọng đến nội dung và chất lượng bên trong không nên xem bề ngoài mà đánh giá cuốn đó hay hoặc dở.


+ Nên tìm nhiều cuốn sách của nhiều NXB khác nhau hoặc nhiều cuốn tương tự nhau rồi so sánh, đối chiếu tìm ra cuốn thật sự cần thiết


+ Nếu muốn biết rõ về cuốn sách mình cần, tốt nhất bạn nên hỏi các nhân viên trong nhà sách về nội dung của sách. Với kinh nghiệm lâu năm, họ có thể sẽ cho bạn những lời khuyên chân thành nhất.

Hãy cố gắng tìm cho mình những cuốn sách thực sự hữu ích, dù có mất chút thời gian nhưng bù lại bạn sẽ có được một cuốn STK phù hợp với mình, phụ vụ nhu cầu của mình một cách hiệu quả hơn.

Những bài viết ngẫu nhiên trong Box:


Signature
•◘•♥-------Vampire-------♥•◘•
girlvampire is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 09-30-2009, 09:46 AM   #2
girlvampire
 
girlvampire's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 921
Default

Chúc các bạn có thể tìm được những cuốn sách tham khảo hay và bổ ích nhé ! *_*


Signature
•◘•♥-------Vampire-------♥•◘•
girlvampire is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Bookmarks


Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Ðiều Chỉnh Kiếm Trong Bài
Kiếm Trong Bài:

Kiếm Chi Tiết
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt


Similar Threads
Ðề tài Người Gởi Chuyên mục Trả lời Bài mới gửi
những cuốn sách cho cuộc sống kinhcan88 Chia sẻ tài liệu 1 05-30-2021 10:00 AM
Sách Vạn pháp quy tông và khuyến mại tủ sách huyền môn Buangaivn.com tungqyt66tr Chia sẻ tài liệu 0 05-27-2013 02:40 PM
Đào tạo quản lý, tăng năng suất và chất lượng công việc Đào tạo quản lý Tư vấn - Đào tạo - Giới thiệu Nguồn nhân lực 0 05-06-2013 12:18 AM
Cà phê sách Hà Nội RRRRRRR Du lịch - Ẩm thực 8 06-28-2011 03:25 AM
Biết lựa chọn duyniceboy Kỹ năng mềm 4 07-25-2010 10:12 AM

Powered by:MTG

E-mail: admin@muathoigian.vnChipLove's Family