Kiếm Trong Diễn Ðàn Show Threads  Show Posts
Trang Chủ

Go Back   RA LÀ VẬY ^_^ KNOW HOW! > Trải nghiệm: được và mất! > Đi một ngày đàng

Đi một ngày đàng ... Học một sàng khôn. Cùng chia sẻ nhé!

Đối phó với những khoảng thời gian khó khăn trong cuộc đời bạn

Đi một ngày đàng


Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Kiếm Trong Bài Xếp Bài
Old 11-06-2009, 10:45 PM   #1
giananv02
Member
 
giananv02's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 10
Default Đối phó với những khoảng thời gian khó khăn trong cuộc đời bạn

Cuộc sống là một quãng hành trình dài và đầy thú vị. Nhưng dường như gia đình và xã hội chưa thực sự chuẩn bị cho chúng ta cách đối diện với những khoảng thời gian tồi tệ và khó khăn trong đời. Nền văn hoá của chúng ta thường nhấn mạnh tới cách nhanh nhất để thoát khỏi những vấn đề tồi tệ, như là khi bạn muốn giảm đau nhanh thì phải uống thuốc vậy.
Hãy nghĩ thực dụng một chút nào, phải chăng cuộc sống với những khoa học và kỹ thuật ngày càng hiện đại đang tạo ra cho chính nó một vỏ bọc rất hào nhoáng, mọi thứ tồn tại trong cuộc sống dường như trông có vẻ quá ư hoàn hảo, quyến rũ và tức thì như “mì ăn liền”. Quá trình nảy xảy ra chóng mặt đến kinh hoàng và hiển nhiên dẫn đến những giai đoạn thực sự khó khăn trong cuộc sống, sự phát triển của ngành dược là ví dụ.

Nhưng những giai đoạn tồi tệ này thực sự là một phần của cuộc sống con người, một phần của nhiều trải nghiệm sống. Chúng ta sống trong một thế giới đông đúc dân cư, nơi mà dòng chảy xã hội không thể tồn tại mà không có những thăng trầm, lên xuống- đó là Âm-Dương của cuộc sống hôm nay, và mãi mãi. Ngay bên cạnh niềm vui, nụ cười là nỗi buồn và những giọt nước mắt, nếu không có ban ngày, làm sao có ban đêm và sẽ không có ánh sáng nếu không có sự tồn tại của bóng tối.

Chúng ta sống trong một thế giới đầy những liên kết, quan hệ giữa người với người, khi chúng ta tác động đến sự vật sẽ bị sự vật tác động ngược lại, và không cách gì thoát khỏi vòng tuần hoàn ấy. Cũng giống như ánh sáng và bóng đêm, tính nam và tính nữ , tính sáng tạo và sự tiêu cực- tất cả những nhân tố này nằm sâu trong mỗi con người. Nếu chúng ta chấp nhận điêù này, chúng ta dễ dàng đương đầu với những khoảng thời gian mà nỗi buồn nhiều hơn niềm vui, mất mát nhiều hơn gặt hái được, thăng trầm nhiều hơn trôi chảy, với một nhận thức tích cực hơn, hiểu rõ tầm quan trọng và tính thời kì của nó, hãy sẵn sàng đi tìm những lời khuyên và giúp đỡ để ta dễ dàng vượt qua!
Vâng, đời thay đổi chỉ khi ta thay đổi cách nghĩ. Khi cuộc sống của chúng ta gặp nhiều thử thách và sự việc dường như không như mong muốn, đó chính là lúc ta cần thay đổi ảnh ưởng của những khó khăn này, bằng cách thay đổi suy nghĩ của chúng ta. Nhưng điều này không có nghĩa là ta giảm nhẹ và xem thường vấn đề đang xảy ra nhưng thay vì chịu đựng nó, hãy hiễu rõ nó và sau đó kiểm soát nó. Chúng ta có thể làm được điều này bằng cách hướng về phía trước, nhận ra rằng có nhiều người đã đang và sẽ gặp những vấn đề hệt như bạn đang trải qua, và…tại sao họ vượt qua được. Chúng ta hãy trang bị cho mình kiến thức và sự trợ giúp của sách vở, bạn bè hoặc cố vấn để hướng dẫn ta đi vào sâu vấn đề và chỉ chúng ta thấy rằng ta nên thay đổi và điều chỉnh lại điều đang xảy ra

Có thể mất nhiều thời gian để bạn hiểu rằng mỗi bước đi trên hành trình dài của một con người, sẽ tồn tại nhiều cơ hội, để phát triển để học hỏi và để chữa lành những nỗi đau và con đường ấy sẽ có rất nhiều cánh cửa sổ mở ra, khi cánh cửa sau lưng chúng ta đóng sầm lại. Sẽ có nhiều phương trời mới, thay thế cho những thất bại, những sai lầm và mất mát, đỗ vỡ ngay dưới chân chúng ta.

Cách chúng ta nhìn đời, vị trí chúng ta có được và lăng kính mà ta nhìn vào thế giới là cái tạo nên quan điểm của chúng ta, quan điểm này có thể được mở rộng ra qua những cuộc nói chuyện và đối thoại với nhiều người. Nếu chúng ta mở rộng lí trí và sẵn sàng đón nghe, chúng ta sẽ trưởng thành và học hỏi được nhiều hơn từ những cuộc nói chuyện mà ta tham gia.

Vì thế, nếu bạn đang trải qua một khoảng thời gian khó khăn trong đời, hãy đi tìm sự động viên, khuyên nhủ từ những người khác, hãy chấm dứt nghĩ về cách bạn đã từng nhìn về cuộc sống và chấm dứt tình trạng bạn chịu đựng nó ngày càng lún sâu vào đau khổ. Ở đâu có ý chí vượt qua, ở đó sẽ có sự động viên, giúp đỡ. Hãy quan tâm đến bản thân mình hơn, điều này sẽ có lợi ngăn ngừa và giải quyết hiệu quả những khó khăn xảy đến, hơn là khi bạn hờ hững và ít quan tâm. Hãy chắc rằng bạn ăn và ngũ đủ để có đủ sức khoẻ và quản lí cuộc sống, Hãy để một ngày trôi qua đúng nghĩa và luôn có một niềm tin rằng mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn, cho dù nó dường như không như vậy. Với ý nghĩ này, bạn từng bước đặt những bước nhỏ tiến về trước. Vâng, cuộc đời sẽ luôn có những bước tiến về trước nếu bạn còn luôn tin và thấy được những gì gúp đỡ chính bản thân mình.

Những bài viết ngẫu nhiên trong Box:
giananv02 is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 05-16-2010, 10:44 PM   #2
phonglinhtim
 
phonglinhtim's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 665
Default

Ở đâu có ý chí vượt qua, ở đó sẽ có sự động viên, giúp đỡ.
Hy vọng là sẽ được như thế


Signature Đi vắng vài ngày.
phonglinhtim is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 05-17-2010, 12:20 AM   #3
anna
Accountant
 
anna's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 1,618
Default

đời thay đổi chỉ khi ta thay đổi cách nghĩ>>>làm mình nhớ đến 1 cuốn sách rất hay của fisrtnew "thay thái độ đổi cuộc đời".
cuộc đời sẽ luôn có những bước tiến về trước nếu bạn còn luôn tin và thấy được những gì gúp đỡ chính bản thân mình.


Signature Hãy sống cho đến chết...
Đừng chết khi còn đang sống...

anna is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 05-17-2010, 09:22 AM   #4
Sand
 
Sand's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Đến từ: Sài Gòn
Bài gửi: 1,007
Default

Kẻ thù lớn nhất của con người đó là chính bản thân họ.


Signature
Tri nhân tri diện bất tri tâm
Sand is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 05-19-2010, 10:05 AM   #5
miuluoi87
 
miuluoi87's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 849
Default

đúng, kẻ thù lớn nhất của mọi người chính là bản thân của mỗi người. vì lúc này mình cũng đang như vậy.
miuluoi87 is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 05-22-2010, 05:51 PM   #6
hoada_kid
Active Member
 
hoada_kid's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 137
Default

Đúng là không thể tránh khỏi những khi khó khăn. Quan trọng là thái độ của bạn với nó như thế nào.Mình sắp ra trường, ngành mình theo học là ngành chưa phát triển nhiều ở Việt Nam. Nhưng mình đã có những suy nghĩ tích cực hơn trước, đó là một quá trình:
Mỗi ngày hãy làm một điều gì đó mới mẻ khác ngày hôm qua, mình thấy ý nghĩa hơn nếu ngày đó mình đã làm được việc gì đó cho mình hay cho mọi người.
Tin vào ngày mai tốt đẹp hơn vì nên tâm niệm rằng"điều đó rồi sẽ qua đi", khó khăn sẽ qua.
Nói chuyện chia sẻ với những người bạn vui tính, lạc quan.
Và nhớ nhất là cười tươi mỗi ngày, cười thật thoải mái.Bạn có thấy mình xinh hơn hok(các bạn nam đừng ganh tỵ nha.
Liên lạc thường xuyên với bạn bè và gia đình..v..v
hoada_kid is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Bookmarks


Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Ðiều Chỉnh Kiếm Trong Bài
Kiếm Trong Bài:

Kiếm Chi Tiết
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt


Similar Threads
Ðề tài Người Gởi Chuyên mục Trả lời Bài mới gửi
Đọc sách: Đi tìm lời giải cho những câu hỏi lớn của cuộc đời luomlat_goo Sống trẻ - Nghĩ lớn 1 06-06-2018 10:35 AM
Đặc điểm của những con người thành đạt luomlat_goo Tư duy thành công 2 04-08-2018 08:04 PM
Lập thời gian biểu tốt nhất theo đồng hồ sinh học thang Sức khoẻ và thành công 0 04-26-2013 06:13 AM
Bãi biển Cửa Đại - Vẻ đẹp miền Trung dulichmuasam Du lịch - Ẩm thực 0 07-11-2011 06:20 PM
ai cũng mua được cuộc đời bằng một vốn thời gian kinhcan88 Thời gian là liều thuốc quý giá 0 08-05-2010 07:00 PM

Powered by:MTG

E-mail: admin@muathoigian.vnChipLove's Family