Kiếm Trong Diễn Ðàn Show Threads  Show Posts
Trang Chủ

Go Back   RA LÀ VẬY ^_^ KNOW HOW! > Trải nghiệm: được và mất! > Đi một ngày đàng

Đi một ngày đàng ... Học một sàng khôn. Cùng chia sẻ nhé!

10 món quà tệ nhất .

Đi một ngày đàng


Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Kiếm Trong Bài Xếp Bài
Old 03-17-2010, 03:36 PM   #1
miuluoi87
 
miuluoi87's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 849
Default 10 món quà tệ nhất .


10 Loại quà tặng tệ nhất

Những ngày lễ trong năm như ngày Valentine, 8/3 v..v… giờ đây đã được thương mại hoá cao độ thay vì đơn thuần chỉ là ngày của tình yêu lãng mạn, hay ngày của Phụ nữ như nguyên thuỷ của nó. Các nhà sản xuất, đặc biệt là các mặt hàng quà tặng, đều nhận thấy đây là cơ hội kinh doanh tốt trong năm và là cơ hội để đưa ra những sản phẩm mới.

Tuy nhiên trong số vô vàn những sản phẩm, có không ít tỏ ra không thật sự phù hợp hoặc dễ gây sự khó chịu cho người nhận. Sau đây là danh mục 10 loại quà tặng nên tránh nếu bạn thực sự muốn tạo thiện cảm với người ấy.
1. Món quà quá quen thuộc

Nếu một chàng trai nghĩ rằng có thể chiều được cái tính đỏng đảnh của phụ nữ và đủ sức mang lại những điều thú vị bằng cách luôn luôn tặng một loại quà giống nhau . Ví dụ một bó hoa hồng lớn với cánh thiệp thông thường kèm theo. Chắc chắn là anh ta đã nhầm.
Bởi lẽ, không phải ai cũng thích hoa hồng, chẳng hạn thế. Với những người ưa cái mới, thích sự ngạc nhiên thì những món quà quá phổ biến, quá quen thuộc có thể gây cảm giác khó chịu.

Giải pháp đơn giản: hỏi kinh nghiệm một vài người bạn về hoa, quà tặng, sau đó mua một bộ sưu tập nhỏ gồm nhiều thứ khác nhau để đảm bảo có ít nhất một thứ gây ngạc nhiên thú vị cho người được tặng. Những nét chấm phá, phá cách là điều nên làm, nếu có thể.
2. Chọn sai loại sôcôla

Đó là sản phẩm quà tặng phố biến trong ngày Valentine, song không phải loại sôcôla nào cũng như nhau. Mỗi loại đều mang ý nghĩa riêng, giống như mỗi loài hoa khác nhau. Chưa kể, khẩu vị sôcôla của mỗi người cũng khác nhau.

Giải pháp đơn giản: Nếu không biết khẩu vị sôcôla của người yêu hoặc không hiểu rõ ý nghĩa từng loại, tốt nhất nên chọn một loại sôcôla thông dụng nhất nhưng bọc nó trong một chiếc hộp đặc biệt. Như vậy, nếu không hài lòng với sôcôla thì một chiếc hộp trang trí đẹp hay chiếc hộp tự làm theo kiểu đặc biệt cũng được coi như một món quà tặng bên cạnh quà tặng chính.
3. Tặng nhẫn cho bạn gái

Phụ nữ biết rõ những ngày trọng đại nào sẽ xuất hiện trong cuộc đời mình và có thể đã lên lịch cho chúng, từ sinh nhật, Giáng sinh, đính hôn, đám cưới... Nếu tặng một chiếc nhẫn vào dịp Valentine, 8/3, Giáng sinh v..v… rất dễ bị hiểu lầm là vội vàng hấp tấp hoặc thiếu hiểu biết.

Giải pháp đơn giản: nếu thực sự muốn tặng bạn gái một món đồ nữ trang, nên chọn bông tai, dây chuyền hoặc một thứ nho nhỏ gì đấy thay vì nhẫn. Và đặc biệt, phải gói trong một vỏ bọc để làm sao khác với chiếc hộp nhỏ vẫn thường đựng nhẫn, nếu không muốn bị từ chối ngay khi chưa mở hộp.
4. Một món quà quá trẻ con

Chiếc túi đựng tiền lì xì, đế cắm nến, hòn đá để nói điều ước... có thể làm người ta vui vẻ và thấy mình trẻ lại trong nhiều trường hợp, song có lẽ không phải là dịp Valentine, khi tình yêu đang là đề tài chính.

Có thể lúc nhận thấy vui nhưng chỉ một ngày sau đó, khi nhìn lại những món quà nhận được kiểu đó, những ý nghĩ thực tế sẽ tràn về và sự lãng mạn ít ỏi sẽ biến mất.
"Bạn trai của tôi đang định tặng tôi một món quà kiểu như một chiếc gối hình trái tim màu tím hoặc một trái tim kết bằng lụa thì phải. Ước gì tôi có thể ngăn anh ta lại và nói rằng tôi không bao giờ sử dụng được những thứ như vậy trong cuộc sống hàng ngày", chị Adrienne, 35 tuổi ở Cincinnati, Mỹ, nói.

Giải pháp đơn giản: tốt nhất là tặng một sản phẩm nào đó thích hợp với sở thích của người yêu, có tính năng sử dụng cao và sau đó cùng cô ấy thưởng thức một buổi tối thật lãng mạn. Như thế là bạn đã đạt được cả hai tiêu chuẩn : thực dụng và lãng mạn rồi đấy !
5. Tặng vật nuôi

Tặng vật nuôi để chúng thể hiện tình yêu giúp chủ tỏ ra hơi tiểu thuyết. Và với những người yêu quý vật nuôi, hẳn họ sẽ rất không an lòng nếu ngày nào đó tình cảm hai người không còn êm đẹp nữa, trong khi vật nuôi của mình vẫn nằm trong tay người kia.

Giải pháp đơn giản: bỏ ý định tặng vật nuôi, thay bằng một món quà mạnh mẽ hơn, mang ý nghĩa lớn lao hơn.
6. Mua những thứ quá riêng tư

Việc mua những thứ trang phục lót đã trở nên quen thuộc với giới trẻ khác giới gần đây. Song nếu trang phục đó không thích hợp trong một ngày thường, người ta có thể bỏ hoặc đổi nó. Nhưng nếu không mặc vừa trong dịp lễ thì cô ấy sẽ không diện « bộ đồ mới » ngay cho bạn ngắm được. Và như thế là bạn đã không đạt được mục tiêu của mình rồi.

Giải pháp đơn giản: mua những trang phục lót đảm bảo dễ thích hợp với kích cỡ khác nhau, chẳng hạn như tất chân.
7. Mua những thứ thiết yếu hàng ngày

Đơn giản, những thứ thiết yếu cần có cho cuộc sống hàng ngày chắc chắn đã có đủ trong nhà người yêu. Nếu không có, có lẽ là do nó không phù hợp với sở thích, cách sinh hoạt và điều kiện sống của người ta. Do vậy, mua những thứ có tính sử dụng cao là tốt, song những thứ thiết yếu lại không như vậy

Giải pháp đơn giản: chọn mua những thứ người yêu chưa có, nhưng đoán được sẽ chấp nhận một cách vui vẻ, bởi những tính năng mới lạ của nó.
8. Nước hoa

Nước hoa là một loại sản phẩm quá đặc thù và khó thích hợp. Loại quà tặng này kén người và ngược lại, người dùng cũng rất khắt khe với nó.

Giải pháp đơn giản: mua những thứ mỹ phẩm dễ chấp nhận hơn mà ý nghĩa cũng tương đương, chẳng hạn bọt cạo râu, kem dưỡng da hay kem chống nắng. Nếu nhất nhất muốn tặng nước hoa, cách tốt nhất là tặng đúng loại người đó đang dùng.
9. Cà vạt

Chọn cà vạt lại vướng tới sở thích màu sắc và những quần áo sẵn có, do vậy rất khó phù hợp nếu như bạn không gần gũi và hiểu rõ sở thích của đối tượng. Hơn nữa, nếu chọn được chiếc cà vạt được thiết kế đặc biệt, sang trọng và có giá trị, chưa chắc đàn ông đã nhận ra điều đó mà thường là đánh đồng với cà vạt khác. Còn nếu chọn cái không ra gì, phụ nữ có thể sẽ bị chê là không làm được việc gì, ngay cả việc đơn giản như mua cà vạt!

Giải pháp đơn giản: mũ, tất hoặc khăn quàng cổ tỏ ra dễ chấp nhận hơn cà vạt rất nhiều.
10. Loại quà mà giá cả ai cũng biết

Thông thường, khi mua quà người ta phải xoá mảnh giấy ghi giá đi rồi mới trao cho người nhận. Do vậy, đối với những người đang yêu, việc tặng một món quà mà giá của nó được biết quá rộng rãi cũng có thẻ coi như quên chưa bóc đi vậy.
Giải pháp đơn giản: mua những món hàng không quá phổ biến, ít được rao giá trên các phương tiện thông tin đại chúng hay các đại lý bán hàng.

Nói chung, món quà ngày thường luôn được đón nhận tích cực, ít bị xăm xoi bao nhiêu thì với những cặp đang yêu, mọi chuyện không hề đơn giản. Ngay cả khi đã thực hiện đúng "bài", cũng không có gì bảo đảm những người đang yêu không giở tính đỏng đảnh và khiến quà tặng của người yêu phản tác dụng.Nguon:vangtrangsuc.vn

Những bài viết ngẫu nhiên trong Box:
miuluoi87 is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 03-17-2010, 04:29 PM   #2
anna
Accountant
 
anna's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 1,618
Default

tặng quà là một nghệ thuật và người tặng quà cũng là nghệ sĩ..


Signature Hãy sống cho đến chết...
Đừng chết khi còn đang sống...

anna is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 03-17-2010, 11:39 PM   #3
Sand
 
Sand's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Đến từ: Sài Gòn
Bài gửi: 1,007
Default

Có còn đỡ hơn không, nhận là nhận tấm lòng của người gởi ... chứ không phải nhận giá trị hay hình thức món quà (nếu đấy là người tớ yêu, còn nếu kh6ong phải thì có lẽ nội dung này đúng, ke ke ke)


Signature
Tri nhân tri diện bất tri tâm
Sand is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 03-17-2010, 11:46 PM   #4
kinan
Active Member
 
kinan's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 107
Default

^__^ đồng ý với Sand, quà tặng là ở tấm lòng, tớ nhận thấy những món quà đó đâu có vấn đề đâu, chỉ cần là đối tượng tặng là ai thì ta sẽ sắp xếp tặng quà gì, với lại quan trọng là tấm lòng chúng ta, quà gì người ta nhận vẫn vui.
^^~ 1 lần lễ những bà mẹ, bác gái tớ rất ư không thích hoa, nhưng khi tớ gửi tặng duy nhất một đoá hồng, bác tớ lại vui ơi là vui.


Signature Hey, you know what paradise is?
It's a lie, a fantasy we create about people and places as we'd like them to be
But you know what truth is?
It's that little baby you're holding, it's that man you fought with this morning
The same one you're going to make love with tonight
That's truth, that's love......
kinan is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Bookmarks


Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Ðiều Chỉnh Kiếm Trong Bài
Kiếm Trong Bài:

Kiếm Chi Tiết
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt


Similar Threads
Ðề tài Người Gởi Chuyên mục Trả lời Bài mới gửi
Phòng Khám Đại Tín là cái tên uy tín chất lượng nhất trên địa bàng tỉnh Bình Dương nhanhau Quảng cáo Dịch vụ 0 04-06-2020 02:48 PM
In giá rẻ tờ rơi chỉ 1 đ thôi, in giá rẻ nhất, Công ty in ấn chất lượng pgdhffds Mời chào Mua bán 0 06-10-2013 10:40 AM
Lập thời gian biểu tốt nhất theo đồng hồ sinh học thang Sức khoẻ và thành công 0 04-26-2013 06:13 AM
Vietnam Travel - Những điểm du lịch thú vị nhất Việt Nam drhaianh87 Du lịch - Ẩm thực 1 01-14-2013 09:58 AM
Những món ăn đường phố ngon nhất thế giới bb91 Du lịch - Ẩm thực 1 09-29-2010 11:21 PM

Powered by:MTG

E-mail: admin@muathoigian.vnChipLove's Family