Kiếm Trong Diễn Ðàn Show Threads  Show Posts
Trang Chủ

Go Back   RA LÀ VẬY ^_^ KNOW HOW! > Trải nghiệm: được và mất! > Những tình huống oái oăm

Những tình huống oái oăm Trong cuộc sống, học tập, lao động,...

Cách đối mặt với sai lầm

Những tình huống oái oăm


Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Kiếm Trong Bài Xếp Bài
Old 11-06-2009, 10:38 PM   #1
giananv02
Member
 
giananv02's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 10
Default Cách đối mặt với sai lầm

Chúng ta đều là con người, và chắc hẳn ai cũng đều đã mắc sai lầm. Có thể ta không cố ý nhưng những sai lầm chúng ta mắc phải nhưng đều đã để lại hậu quả nào đó. Có thể cho chính ta, mà cũng có thể là cho người khác. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách chấp nhận mình đã mắc sai lầm và biết làm thế nào để sửa sai. Tuy vậy, chỉ cần bạn có mong muốn giữ được những mối quan hệ tốt với mọi người thì những lời khuyên sau đây sẽ thật sự hữu ích đấy.
Đầu tiên, bạn cần chấp nhận là mình đã sai lầm ngay sau khi khám phá ra điều đó. Thời gian để bạn nhận ra được lỗi của mình càng lâu thì tâm trạng của bạn sẽ càng tồi tệ hơn, thậm chí sẽ dẫn bạn đến những sai lầm kế tiếp.

Hãy chịu trách nhiệm! Đừng chỉ có nhận lỗi thôi. Hầu hết mọi người đều đủ thông minh để nhận ra rằng đó chỉ là cố gắng nhằm che đậy cho bản thân bạn, vì vậy sẽ bạn sẽ nhận được những cái nhìn không mấy thiện cảm. Có thể bạn đã giao nhiệm vụ cho một ai đó và người đó đã không hoàn thành, nhưng có thật là lỗi lầm hoàn toàn thuộc về người đó, hay là chính bạn cũng có phần lỗi khi đã không theo sát công việc? Hãy luôn tâm niệm điều này trong đầu trước khi định đổ lỗi cho một ai đó khác nhé.

Xin lỗi và xin được tha thứ! Có thể bạn đã đặt bản dự án của công ty ở đâu đó và dự án đó đã chẳng bao giờ được hoàn thành bởi hàng tuần sau nó mới xuất hiện dưới đống giấy tờ lộn xộn trên bàn của bạn. Có thể bạn đã làm vỡ mất cái lọ hoa yêu thích nhất của mẹ, hay thậm chí là quên mất ngày sinh của cô bạn gái thân nhất. Một lời xin lỗi không thôi có thể sẽ bị coi là thiếu chân thành, nhưng nếu kèm theo đó một lời xin được tha thứ, có thể người đó sẽ sẵn lòng mà bỏ qua cho bạn.

Hãy đề nghị được bồi thường cho những tổn thất mà bạn đã gây ra như làm mất mát hay phá hỏng tài sản, hoặc thậm chí làm đau một ai đó. Hãy xin được hoàn thành nốt nhiệm vụ của mình ở công ty mà không đòi hỏi công làm thêm giờ, hãy trả tiền cho cái lọ hoa của mẹ và hãy đưa bạn thân của mình đi ăn tối để chuộc lỗi. Với những cách chuộc lỗi này, những người đã thất vọng về ta có thể dịu đi nhiều phần.

Nếu có lần sau, hãy làm tốt hơn. Quan trọng là bạn không được lặp lại sai lầm của mình thêm một lần nào nữa. Niềm tin của mọi người dành cho bạn sẽ mất đi nhanh chóng, và đôi khi mối quan hệ của bạn với họ cũng sẽ bị tổn thương nghiêm trọng. (Bạn có thể lỡ mất việc thăng chức trong tháng sau, hay bố mẹ bạn sẽ không để bạn ở nhà một mình với những đồ quí dễ vỡ nữa.)

Hãy học từ những sai lầm. Với công việc ở công ty, hãy viết một danh sách những việc cần làm với thời hạn cụ thể. Còn với việc quên sinh nhật của bạn hay làm vỡ lọ hoa, hãy lưu ngày sinh của bạn bè quan trọng vào lịch điện tử, và thận trọng trước khi làm một việc gì đó mà có thể gây đổ vỡ. Nhớ là không bao giờ được lặp lại những sai lầm mà mình đã mắc phải nhé.


Những bài viết ngẫu nhiên trong Box:
giananv02 is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Bookmarks


Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Ðiều Chỉnh Kiếm Trong Bài
Kiếm Trong Bài:

Kiếm Chi Tiết
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt


Similar Threads
Ðề tài Người Gởi Chuyên mục Trả lời Bài mới gửi
Cách nuôi dạy trẻ nên người luomlat_goo Quê hương - Gia đình 3 09-11-2012 09:06 PM
7 cách đơn giản để nhận biết tiền thật và tiền giả luomlat_goo Đi một ngày đàng 0 06-18-2012 06:30 PM
Chia sẻ kinh nghiệm về cách chào hỏi, giao tế cuti2010 Kỹ năng mềm 6 04-26-2011 10:29 PM
10 cách để gặp ma... TimeLine Giao lưu - Tán gẫu 10 09-17-2010 07:43 AM

Powered by:MTG

E-mail: admin@muathoigian.vnChipLove's Family