Kiếm Trong Diễn Ðàn Show Threads  Show Posts
Trang Chủ

Go Back   RA LÀ VẬY ^_^ KNOW HOW! > Trải nghiệm: được và mất! > Những tình huống oái oăm

Những tình huống oái oăm Trong cuộc sống, học tập, lao động,...

bán hàng đa cấp ....?????

Những tình huống oái oăm


Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Kiếm Trong Bài Xếp Bài
Old 12-18-2009, 01:05 PM   #1
trada53t
 
trada53t's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 177
Default bán hàng đa cấp ....?????

Bán hàng đa cấp là một loại hình kinh doanh phân phối hàng hóa thương mại đặc thù, đã xuất hiện ở nước ngoài rồi du nhập vào nước ta cách đây không lâu và được hợp pháp hóa...Mặc dù có một số ưu thế trong tổ chức kinh doanh so với các hình thức kinh doanh thương mại truyền thống, như không cần chi phí lớn cho đầu tư cửa hàng, quảng cáo và dễ gây phong trào bột phát “người người tham gia, nhà nhà tham dự” vào hệ thống bán hàng khiến doanh thu tăng đột biến… song nhiều trường hợp sản phẩm được phân phối theo kiểu bán hàng đa cấp đã và đang rộ lên ở Việt Nam cho phép nhận diện những “bẫy chết người” và những tác động tiêu cực đến thị trường .
1. Gây lòng tin “ảo” bởi quảng cáo quá mức hoặc nhập nhằng các tác dụng của sản phẩm cần bán
2. Trở thành người tiêu thụ bất đắc dĩ vì phải mua sản phẩm và tiền đặt cọc là thủ tục đầu tiên bắt buộc để tham gia kinh doanh mạng.
3. Bị quyến rũ bởi tỉ lệ tính hoa hồng cao do giá bán quá cao
4. Lợi ích thụ hưởng hoa hồng của các phân phối viên là không chắc chắn và lợi ích của người tiêu dùng không rõ ràng, thiếu bảo đảm

- Hầu hết những người đã từng trực tiếp tham gia vào mạng lưới bán hàng đa cấp đều lên án kiểu kinh doanh này và cùng khẳng định, đây là kiểu kinh doanh bịp bợm, đề nghị các cơ quan chức năng chấn chỉnh để tránh tình trạng người dân “tiền mất, tật mang”.
hình thức bán hàng này rất nhiều sinh viên năm 1 và 2 bị lừa .có người tham gia rồi thì không rút ra được vì đã bỏ vào đó quá nhiều tiền .trong khi các công ty còn hù dọa ép giá .nhiều sinh viên phải bỏ học ....những người tham gia bằng mọi cách thường lôi kéo bạn bè và người thân tham gia cùng .

khuyến cáo :Tính hợp pháp của hình thức kinh doanh này đã được công nhận tại Việt Nam. Tuy nhiên anh chị nào có ý định tham gia cộng tác với công ty bán hàng đa cấp nào thì cần tìm hiểu hết sức cẩn thận, Ngành kinh doanh nào cũng vậy. Sẽ có công ty thế này, có công ty thế khác.

Những bài viết ngẫu nhiên trong Box:
trada53t is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 12-18-2009, 08:13 PM   #2
nhanvatso1
Thiên Niên Nhất Mộng
 
nhanvatso1's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Đến từ: Vô Mộng đại lục
Bài gửi: 1,264
Default

Zzz phấn lớn kiểu bán hàng này toàn là do ng` thân mua 1 phần ủng hộ , chứ có ai thèm mua . Toàn về nhà năn nỉ bố mẹ anh chị mua giùm.


Signature

──────▄▌▐▀▀▀▀▀▀▀ ▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀ ▀▀▀▀▀▀▌
───▄▄██▌█ ░Xe chở 1.000 tỷ trái tim ♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥
▄▄▄▌▐██▌█ ░░░░░░░░░░░░░░░░ ░░░░░░░░░░░░▐\♥♥
███████▌█▄▄▄▄▄▄▄ ▄▄▄▄▄▄▄▄▄▄▄▄▄▄▄▄ ▄▄▄▄​▄▄▌\♥♥
▀❍▀▀▀▀▀▀▀❍❍▀▀▀▀▀ ▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀ ▀❍❍▀▀ \♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥
nhanvatso1 is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 12-19-2009, 03:14 AM   #3
bichhieu
 
bichhieu's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 602
Default

Nói đến bán hàng đa cấp kiểu này thì có nhiều chuyện để bàn lắm, mình đã bị dụ đi nghe thuyết giảng hai lần về sản phẩm của hai công ty bán hàng đa cấp rồi nè:
Lần thứ nhất, lúc học năm nhất, thấy đi làm thêm vừa có tiền, vừa có kinh nghiệm, làm mình hí hửng đi đến công ty (đúng hơn là một căn nhà thuê có chiều ngang hơi bị khiêm tốn với 3 tầng lầu) mang tên gì không nhớ nữa. Vào đó, được người bạn của mình dẫn lên sân thượng lầu 3 ngồi trong một cái bàn giống cái bàn bán cafe ở quán cóc nghe thuyết giảng,bài thuyết giảng toàn nói về tiền hoa hồng, cách tính nó và điều kiện tham gia, còn về công ty thì no question, no explain và no table. Điều kiện trở thành thành viên là bạn phải đóng 1triệu VND coi như là mua 1 webside của công ty, còn cách tính thì giới thiệu một người mới trở thành viên thì bạn được 3ĐV (Công ty yêu nước nên k tính theo VNĐ mà tính theo ĐV tức Đại Việt-tên cũ của VN, 1 Đv=6,mấy mấy k nhớ nữa). Cuối cùng là mình được một "sir" (mắt trắng, môi thâm đem - k bịa đặt) mệnh danh là "manager" tiếp chuyện, sau một hồi "khen ngợi"(dụ mật ngọt chết ruồi ý) mình và mấy đứa "ngáo ngáo" như mình, ông ta ra lệnh mỗi đứa phải nộp tiền ngay bây giờ không thôi mất cơ hội kiếm tiền,nếu k đủ 1 chai thì phải đóng một ít để đặt chọc chỗ, một số đứa tưởng thật đóng ngay, một số đứa bị ép quá thì đóng, còn một số ít đứa khôn khéo hoặc bần cùng bất đắc dĩ như mình là k đóng vì k mang theo đồng xu nào hết được tha cho về như vẫn có người bạn dẫn đường nhắc nhở sớm quay lại đóng tiền.
Lần hai thì gần đây, số là con em của mình cũng ham hố đi làm thêm được nhỏ bạn dụ đi nên cô nàng phấn khởi lắm, mình sợ để nó đi một mình không yên tâm nên cũng ráng "lết" theo đến Công Ty Thiên Ngọc Minh Uy(ten mới của Sinh Lợi-một thời nổi đình nổi đám là lừa gạt bán hàng đa cấp), cũng bài thuyết giảng: giới thiệu máy ozon trong "khung cảnh" cuộc sống toàn là chất độc hại vô vàn --->> vẽ một loạt quy trình bán hàng thông thường so sánh phản khoa học với quy trình bán hàng đa cấp (kết luận bán hàng đa cấp có lợi hơn)---->> đưa ra điều kiện tham gia là 3000pv (person value)=3,2 triệu VNĐ --->> đưa ra cách tính hoa hồng (nào là phó nhóm, trưởng nhóm, trường phòng........)--->>chiếu mấy người"hùng" của công ty với lương là 50 triệu/người/tháng; 120triệu/ngươi/tháng....---->>Cuối cùng là chiêu ép người (dùng số đông người cũ-người đã trở thành thành viên - để ép tâm lý người mới- người chưa trở thành thành viên- nộp tiền mua sản phẩm ngay tại đó). Khó khăn chật vật lắm mình và nhỏ em thoát ra khỏi mà không tốn đồng nào (mặc dù bị chọc wê rất nhiều) còn mất người còn lại (trong đó có cả sv - có 50ngàn cũng k tha)....
Đây là hai bài học của mình về bán hàng đa cấp, ở đây mình k thể miêu tả kỹ dc, nhưng bạn nào có quan tâm thì cứ search ở google dãy chữ "thiên ngoc minh uy" để thấy cái hình thức bán hàng đa cấp trá hình ở VN mà cảnh giác.


Signature Sài gòn chưa xa đã nhớ
Đường vui đôi chân sớm trưa
Tình yêu chưa xa đã nhớ
Lời yêu tan trong tiếng mưa
bichhieu is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 12-19-2009, 01:28 PM   #4
miuluoi87
 
miuluoi87's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 849
Default

Chủ đề này cũng được bàn rất nhìu rùi. Hix, khi mọi người càng muốn nhiều cơ hội giành cho mình (Tức là lòng tham) thì bán hàng đa cấp càng phát triển vì đó là điểm yêu của mỗi con người mà.
miuluoi87 is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Bookmarks


Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Ðiều Chỉnh Kiếm Trong Bài
Kiếm Trong Bài:

Kiếm Chi Tiết
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt


Similar Threads
Ðề tài Người Gởi Chuyên mục Trả lời Bài mới gửi
Bí quyết bán hàng đỉnh cao luomlat_goo Kỹ năng mềm 1 06-23-2013 02:51 PM
Nhận Order hàng Quảng Châu giá rẻ tại MylamicShop shopmylamic Mời chào Mua bán 0 05-27-2013 11:31 PM
Cảnh báo khi mua hàng ở Gia Khang và Page Siêu Rẻ GIAKHANG Mời chào Mua bán 0 05-27-2013 11:13 PM
9 loại hình để khởi nghiệp kinh doanh trên mạng Richyourlife Cuộc sống số 1 10-04-2010 10:45 PM
Địa chỉ ăn uống dành cho sinh viên. reina172 Du lịch - Ẩm thực 2 09-30-2010 12:01 PM

Powered by:MTG

E-mail: admin@muathoigian.vnChipLove's Family