Kiếm Trong Diễn Ðàn Show Threads  Show Posts
Trang Chủ

Go Back   RA LÀ VẬY ^_^ KNOW HOW! > Thời gian mang đến lợi ích cho ai? > Ký sự: Hành trình - Thời gian

Ký sự: Hành trình - Thời gian Mãi mãi tuổi 20.

Mưa ơi là mưa!

Ký sự: Hành trình - Thời gian


Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Kiếm Trong Bài Xếp Bài
Old 10-22-2011, 10:21 AM   #1
dokieu90
Moderator
 
dokieu90's Avatar
 
Tham gia: Jul 2010
Bài gửi: 189
Default Mưa ơi là mưa!

Tôi rất thích mưa. Rất thích mưa và đặc biệt là trong những ngày hè nóng nực. Sinh ra trong những tháng ngày cuối đông giá lạnh, tôi chỉ thích được hòa vào cái gió lạnh buốt xương, để rồi được ấp ủ bằng ánh lửa ấm áp thật yên tĩnh. Mưa không buốt giá như gió đông, Chỉ đem lại cái không khí mát mẻ, thậm chí có phần lạnh hơn thôi. Mưa mang màn đêm xuống mặt đất. Mưa mang tới cảm giác dịu dàng và mát mẻ xua đi cái nóng phừng phừng. Mưa - đơn thuần chỉ là những giọt nước, nhưng có thể giọt nước ấy nhiều hoặc ít tùy vào mưa. Mưa - nước mắt ông trời, là niềm vui của cuộc sống bất cứ nơi đâu, đem lại cho người ta niềm tin và mãnh liệt.

Nhưng nhiều lúc, chẳng ai thích mưa. Mưa tuy có lúc dịu dàng, yên ổn nhưng có lúc lại rào rào, ngập lụt. Mưa chặn lại con đường người ta dự tính. Lẽ ra hôm nay phải đi học, đi chơi thì mưa lại hoãn lại. Gấp rút quá lại chạy dưới mưa, ẩm ướt và mệt mỏi. Bực tức sẽ không bao giờ tránh khỏi. Lại trách mưa! Nào thì "Tại mưa mà mình không đi học được", "Tại mưa mà mình lỡ hẹn",...Vân vân và vân vân. Biết bao những lời tức giận đổ vào mưa mà không cần biết mưa tủi thân, mưa giận hờn. Có thể, tôi vẫn rất bực mình vì lẽ ra tôi đã có một buổi học bơi lý thú và vui vẻ nhưng mưa xuống lại đẩy buổi đi học của tôi vào ngày khác. Nhưng mưa vẫn là mưa! Làm sao có thể trách mưa trong khi nó chẳng có một tội tình gì?

Mưa xuống là điều tự nhiên của con người và toàn thiên nhiên. Mưa không phải là chỉ mưa cho một mình chúng ta. Mưa còn mưa cho những người khác đang rất cần giọt nước mắt của ông trời. Một đám tang gần đó, lẽ nào trời lại mặc bỏ? Nhưng cơn mưa luôn phải trải dài mọi miền để chia sẻ nỗi buồn của người khác, vô tình trở thành cái gai ngứa mắt của chúng ta.

Oan cho mưa quá! Mưa thực ra chỉ tuân theo quy định của chính nó. Hãy thử hỏi xem, không có mưa, ta đã chết nóng trong mùa hè. Điều hòa, quạt máy,...rồi sẽ phải hỏng, nhưng mưa và gió vẫn sẽ còn mãi vĩnh cửu. Có mưa thì cây cối mới xanh tươi, có được oxy vun đắp cho ta cuộc sống, Mưa điều hòa không khí, giúp ta có được niềm vui mà không nơi đâu có được.

Hãy tha thứ cho mưa, bởi dù hoãn việc bạn vẫn có thể chờ đến khi có niềm vui để mưa tạnh...

Những bài viết ngẫu nhiên trong Box:


Signature Nỗ lực sẽ giúp bạn vượt qua mọi khó khăn thử thách và đạt được những kết quả tưởng chừng như không thể,đừng bao giờ để mình tuột dốc vì mặc cảm lỗi lầm ,phải biết chấp nhận đứng lên và học từ những thất bại đó
dokieu90 is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Bookmarks


Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Ðiều Chỉnh Kiếm Trong Bài
Kiếm Trong Bài:

Kiếm Chi Tiết
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt


Powered by:MTG

E-mail: admin@muathoigian.vnChipLove's Family