Kiếm Trong Diễn Ðàn Show Threads  Show Posts
Trang Chủ

Go Back   RA LÀ VẬY ^_^ KNOW HOW! > Thời gian mang đến lợi ích cho ai? > Ký sự: Hành trình - Thời gian

Ký sự: Hành trình - Thời gian Mãi mãi tuổi 20.

Ngày nay chúng ta có những lí tưởng sống đẹp?

Ký sự: Hành trình - Thời gian


Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Kiếm Trong Bài Xếp Bài
Old 10-03-2009, 09:52 AM   #1
hoada_kid
Active Member
 
hoada_kid's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 137
Default Ngày nay chúng ta có những lí tưởng sống đẹp?

Mình được nghe ý kiến rằng thanh niên hiện nay sống ít lí tưởng hơn những thế hệ đi trước như chị Thuỳ Trâm, anh Thạc..? Thực tế mình thấy mỗi thế hệ sống trong những hoàn cảnh khác nhau thì mọi sự so sánh đều là khập khiễng. Thế nhưng hiện nay thế hệ trẻ đang tiếp nhận nhiều ảnh hưởng từ lối sống phương Tây thậm chí là rất nhanh,đáng buồn là những thói hư rất dễ thâm nhập vào thế hệ sẽ làm chủ tương lai đất nước(game online, bạo lực học đường..).Họ sống vì cá nhân mình nhiều hơn, hưởng thụ nhiều hơn là lao động và cống hiến..Không phải là tất cả, nhiều bạn trẻ phấn đấu học tập, làm việc quên mình như những doanh nhân trẻ chẳng hạn, họ rất giàu nhiệt huyết cống hiến vì tương lai của mình, góp phần phát triển đất nước..tuy nhiên chưa thấy rõ biểu tượng thanh niên thời đại như chị Trâm, anh Thạc.. Thanh niên có sức trẻ, hăng hái, xung kích nhưng chưa có những công trình lớn mang dấu ấn thế hệ những nhà máy, công trình thuỷ điện lớn của đất nước(mình cũng không nhớ cụ thể lắm).Mình chỉ biết có những thanh niên tình nguyện đi lập nghiệp thành những đảo thanh niên( Bạch Long vĩ..),mhững vùng kinh tế mới.. Ngoài phong trào Thanh niên tình nguyện và hiến máu nhân đạo thì hầu hết cũng không có những phong trào nổi bật..Sức trẻ, nhiệt huyết cống hiến trong những năm tháng đẹp nhất của đời người cần được phát huy cao độ, chỉ cần mỗi thanh niên nhận ra rằng "Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình"..,là " Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà cần hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay"..Đó là chủ quan của mình.Còn bạn??

Những bài viết ngẫu nhiên trong Box:
hoada_kid is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 10-03-2009, 02:20 PM   #2
thang
Administrator
 
thang's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 1,044
Default

Mình có nhiều điểm đồng cảm với những tâm huyết và suy nghĩ của bạn hoada. Chắc chắn trong số các bạn thành viên hay bạn đọc thường xuyên của Diễn đàn Mua thời gian, đa số là các bạn trẻ, cũng nhiều người tâm huyết giống hoada.

Nhưng rồi cái bộn bề của việc ăn học, thi cử, chuyện công việc, chuyện kinh doanh, chuyện gia đình...đang cuốn trôi chúng ta đi...

Tâm huyết thì nhiều người có rồi, vậy thì thực hiện sao đây? Nếu bạn có dịp đọc các bài viết trước đây hoặc tìm kiếm bằng các từ khóa như "cách", "làm", ... ở góc trên bên trái trang Diễn đàn thì bạn sẽ nhận ra: Đây là nơi trao đổi kinh nghiệm Sống, Học tập, Làm việc và cả Yêu nữa của những người đã trải nghiệm thất bại và thành công cho các bạn trẻ đi sau. Đây là nơi để chúng ta san sẻ kho tài nguyên quí báu về kỹ năng và kinh nghiệm cuộc sống. Đây là nguyện vọng tha thiết nhất của người lập ra trang Web này.

Thật ra cho đến hôm nay, tiếc là vẫn có nhiều người, thậm chí là bạn bè thân vẫn hỏi mình rằng: "Trang Web Mua thời gian đó để làm gì vậy?". Có lẽ người bạn đó quan tâm và muốn san sẻ, nhắc nhở mình rằng "đừng tốn công sức vào những việc không sinh lời!". Mình chỉ biết thầm cám ơn sự quan tâm của bạn, nhưng hơi buồn vì bạn chưa hiểu hết ta.

Nhân tiện có bài viết đầy tâm huyết của bạn hoada nên mình muốn gửi gắm, sẻ chia và trải lòng mình với tất cả thành viên và bạn đọc...một thực tế rằng chúng ta đã quá bội thực về triết lý. Thay vào đó chúng ta hãy hỏi nhau thông tin, cách làm thế nào để học giỏi, để bỏ công sức ra kiếm thật nhiều tiền, để chơi cho thật vui, và từ đó mỗi người chúng ta và gia đình chúng ta hạnh phúc, con người Việt Nam chúng ta đều có thể tự hào về một đất nước có nhiều con người hạnh phúc và văn minh!!! Đó cũng không còn là nhiệt huyết xuông mà là thông điệp thể hiện bằng từng hành động và lời nói của mình tới các bạn trẻ của thế hệ 9x, 8x, 7x...trên Diễn đàn này. Mong mỏi của mình là ai tham gia vào Diễn đàn rồi thì sau đó, dù mỗi người có một mảnh đời riêng nhưng đều trở nên thành công trong sự nghiệp và hạnh phúc trong cuộc sống nhờ một phần từ những kiến thức có được trong trang Web này!
Các bạn có nhớ mình vẫn hay nói về nét duyên thầm của Diễn đàn Mua thời gian phải không?
Bởi thế, hãy cùng bắt đầu từ ý thức để xây dựng một Diễn đàn thật sự hữu ích cho bạn đọc gần xa các bạn nhé!

Người vận hành Diễn đàn
Nguyễn Chiến Thắng
thang is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 12-25-2010, 01:41 PM   #3
thang
Administrator
 
thang's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 1,044
Default

Hóa ra bản thân đã từng có những suy nghĩ thế này
thang is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 12-25-2010, 10:33 PM   #4
bb91
 
bb91's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Đến từ: Thái Bình
Bài gửi: 1,022
Default

Nhân tiện có bài viết đầy tâm huyết của bạn hoada nên mình muốn gửi gắm, sẻ chia và trải lòng mình với tất cả thành viên và bạn đọc...một thực tế rằng chúng ta đã quá bội thực về triết lý. Thay vào đó chúng ta hãy hỏi nhau thông tin, cách làm thế nào để học giỏi, để bỏ công sức ra kiếm thật nhiều tiền, để chơi cho thật vui, và từ đó mỗi người chúng ta và gia đình chúng ta hạnh phúc, con người Việt Nam chúng ta đều có thể tự hào về một đất nước có nhiều con người hạnh phúc và văn minh!
Em thích đoạn này! Đúng là chúng ta đang bị "bội thực" về triết lý. Triết lý ai cũng có thể nói ra hàng tràng nhưng chúng ta lại cứ luẩn quẩn trong việc thực hành nó.
bb91 is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 12-25-2010, 10:56 PM   #5
duyniceboy
Super Moderator
 
duyniceboy's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Đến từ: HCM
Bài gửi: 1,804
Default

Hà hà
Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận tầm quan trọng của những triết lý đó fải ko
Ít như thì khi nói ra những thứ gọi là triết lý đó thì con người cũng đã nghĩ đến.Từ nghĩ ít thành nghĩ nhiều.Nghĩ nhiều thành ám ảnh.
Ám ảnh rồi thì.Bắt tay vào làm nào ^^
duyniceboy is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 12-29-2010, 10:53 PM   #6
thang
Administrator
 
thang's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 1,044
Default

Lâu ko dùng tiếng Anh. Triết lý là phylosophy phải ko nhỉ?
thang is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Bookmarks


Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Ðiều Chỉnh Kiếm Trong Bài
Kiếm Trong Bài:

Kiếm Chi Tiết
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt


Similar Threads
Ðề tài Người Gởi Chuyên mục Trả lời Bài mới gửi
Những ngày đặc biệt trong năm ở VN nam_hd55 Thời gian là liều thuốc quý giá 0 04-02-2020 06:00 PM
Đọc sách: Đi tìm lời giải cho những câu hỏi lớn của cuộc đời luomlat_goo Sống trẻ - Nghĩ lớn 1 06-06-2018 10:35 AM
Đặc điểm của những con người thành đạt luomlat_goo Tư duy thành công 2 04-08-2018 08:04 PM
9 thói quen của những người giỏi quan hệ luomlat_goo Đi một ngày đàng 0 01-15-2014 10:48 AM
IQ tài chính Richyourlife Tư duy thành công 2 11-22-2010 10:26 PM

Powered by:MTG

E-mail: admin@muathoigian.vnChipLove's Family