Kiếm Trong Diễn Ðàn Show Threads  Show Posts
Trang Chủ

Go Back   RA LÀ VẬY ^_^ KNOW HOW! > Thời gian mang đến lợi ích cho ai? > Chuyện kinh bang tế thế > Cuộc sống số

Trở về quá khứ là điều có thể làm được

Cuộc sống số


Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Kiếm Trong Bài Xếp Bài
Old 07-24-2010, 12:26 PM   #1
friend_star
 
friend_star's Avatar
 
Tham gia: Jul 2010
Bài gửi: 330
Default Trở về quá khứ là điều có thể làm được

Trong nhiều thập kỉ qua giới khoa học luôn nghĩ tới khả năng di chuyển tức thời trạng thái lượng tử của các nguyên tử đơn lẻ từ nơi này tới nơi khác. Mới đây các nhà vật lí lượng tử Mĩ tuyên bố về mặt lí thuyết con người hoàn toàn có thể chế tạo cỗ máy thời gian lượng tử mà không gây ra nghịch lí du lịch trong thời gian.


Ảnh minh họa: dailypictures.net.

Theo Telegraph, một nhóm chuyên gia vật lí lượng tử của Viện Công nghệ Massachusetts tại Mĩ khẳng định rằng với những nguyên lí di chuyển tức thời trạng thái lượng tử cùng một hiệu ứng mang tên "postselection", họ có thể khiến nguyên tử di chuyển ngược thời gian.

"Đưa các hạt (và trên lí thuyết là cả con người) từ tương lai về quá khứ là điều có thể thực hiện được", giáo sư Seth Lloyd, trưởng nhóm nghiên cứu, tuyên bố.

Postselection là một phần quan trọng của ngành khoa học máy tính lượng tử. Trong máy tính truyền thống, nếu muốn tìm nghiệm của một phương trình, máy tính phải lần lượt thử từng nghiệm cho tới khi tìm thấy kết quả đúng. Trong máy tính lượng tử, nhờ hành vi kì lạ của các hạt nhỏ hơn nguyên tử (hạ nguyên tử), quá trình tìm nghiệm được đơn giản hóa bằng cách thử đồng thời mọi nghiệm rồi chọn ra kết quả đúng.

Lloyd và nhóm của ông nói rằng, bằng cách kết hợp kĩ thuật dịch chuyển tức thời và postselection, con người có thể đưa vật thể ngược dòng thời gian.

Ngoài ra, đối với các hạt hạ nguyên tử, vẫn còn một vấn đề cần quan tâm. Trong quá trình di chuyển ngược thời gian, các hạt có thể tự hủy diệt khiến chúng không thể tới được đích.

Giáo sư Lloyd khẳng định những vấn đề trên sẽ không xuất hiện trong phương pháp của ông nhờ bản chất của trạng thái lượng tử. Mặc dù vậy, lí thuyết của Lloyd chưa thể dẫn tới sự ra đời của cỗ máy thời gian hay một thứ gì đó tương tự. Nhóm nghiên cứu chỉ hi vọng công trình của họ sẽ giúp dư luận hiểu rõ hơn về vật lí.

Theo VnExpress.

Những bài viết ngẫu nhiên trong Box:


Signature
Không chút buồn không chút đắng
Lặng lẽ bước đi lặng lẽ khóc
Một người không câm một người không điếc
Sao phải tiếc một lời chia tayfriend_star is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 07-24-2010, 12:28 PM   #2
friend_star
 
friend_star's Avatar
 
Tham gia: Jul 2010
Bài gửi: 330
Default

Theo mọi người liệu trong tương lai, các nhà khoa học có thể tìm ra cỗ máy có thể quay lại quá khứ không?
friend_star is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 07-25-2010, 01:33 AM   #3
vnrushhour
Hổ báo nhất Mua thời gian!
 
vnrushhour's Avatar
 
Tham gia: Jun 2010
Đến từ: Chém gió thanh niên cách mạng đồng chí Hội
Bài gửi: 62
Default

Có thì cũng chỉ phục vụ cho nghiên cứu tầm cỡ quốc tế, không phải đồ chơi được. Mà rồi, việc bảo mật, bảo vệ cho nó còn là vấn đề quan trọng gấp ngàn lần.
Đôi thời điểm, thay đổi 1 chút lịch sử là thay đổi cả một nền văn minh cả nhân loại. Tất nhiên vẫn chỉ còn là lý thuyết, nguyên tử cho đến vật thể, cho đến con người, chắc cũng 500 năm nữa là nhanh.
vnrushhour is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 07-25-2010, 10:06 AM   #4
dohuong
 
dohuong's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 524
Default

rồi sẽ rắc rối đây?
dohuong is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 07-25-2010, 03:55 PM   #5
friend_star
 
friend_star's Avatar
 
Tham gia: Jul 2010
Bài gửi: 330
Default

trích nhữnng ý kiến hay nhất về bài Trở về quá khứ là điều có thể làm được

1.hân thành khuyên các nhà khoa học để dành sức mà làm việc khác! lẽ nào các ông không biết rằng sẽ chẳng bao giờ có cỗ máy thời gian.

nếu theo các ngài chúng ta sẽ có thể trở về 1 thời điểm nào đó trong quá khứ để thay đổi thế giới tại sao bây giờ chúng ta vẫn phải đi tìm nó mà trong khi hiện tại ở tương lai con cháu của chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi được quá khứ của thế giới theo một chiều hướng tích cực?

đừng mơ mộng có cỗ máy thời gian đi. nếu có thì giờ đã có lâu rồi vì thay đổi như vậy làm cho chúng ta có bước tiến ngàn bâc! chinh phục vũ trụ như vậy chẳng có ai phản đổi việc chuyển giao công nghệ cho quá khứ cả!

2
.KHÔNG BAO GIỜ CÓ CÁI GỌI LÀ "CỖ MÁY THỜI GIAN" BỞI VÌ KHÁI NIỆM "THỜI GIAN" KHÔNG PHẢI LÀ 1 ĐẠI LƯỢNG .

GIẢ SỬ CỨ CHO THỜI GIAN LÀ 1 ĐẠI LƯỢNG CỤ THỂ NÀO ĐÓ,VÀ TRONG TƯƠNG LAI XA XÔI NÀO ĐÓ CHIẾC "MẤY THỜI GIAN" ĐƯỢC CHẾ TAO THÀNH CÔNG THÌ TẠI SAO NHỮNG NGƯỜI TƯƠNG LAI LẠI KHÔNG VỀ "THĂM" LẠI CHÚNG TA? ĐÚNG KHÔNG CÁC BẠN!

THẬT RA NHỮNG GÌ XẢY RA TRONG CUỘC SỐNG HẰNG NGÀY CỦA CHÚNG TA LÀ 1 TIẾN TRÌNH CÓ TÍNH THỨ TỰ,QUA ĐÓ CON NGƯỜI ĐẶT NÓ VÀO 1 CƠ CHẾ ĐẾM VÀ GỌI NÓ LÀ THỜI GIAN THÔNG QUA NHỮNG CON SỐ TRÊN CHIẾC ĐỒNG HỒ.

3.Nếu như có 1 vật có thể bắn phá hạt nhân xé nát không gian làm biến dạng không gian và thời gian lực hút bẻ cong ánh sáng thì khi đó sẽ như thế nào? Nếu như không tồn tại không gian song song mà chỉ một thôi, tương lai không về gặp hiện tại có thể là muốn hiện tại hướng đến tương lai, cũng có thể là phải học tập có thành quả của quá khứ thì tương lai mới hưởng thụ chứ không gì mà có hưởng thụ liệu có tương lai không? Gặp hay có gặp được thì họ cũng chẳng nói là đến từ tương lai, nếu như làm việc gì có sức ảnh hưởng to lớn thì tương lai sẽ phải viết lại hoặc là sẽ không như mong muốn.

Còn đây là ý kiến bản thân mình:

Mình cho rằng con người có thể trở về quá khứ. Điều đó là chắc chắn vì ở trong cuộc sống này không có gì là không thể xảy ra.
Con người đã sáng chế ra nguồn năng lượng - là nơi khơi nguồn của mọi công trình vĩ đại khác. và vì thế mình tin rằng trong tương lai có thể là 100 năm 1000 năm hay 1 vạn năm con người sẽ tìm ra những điều kì diệu hơn thế nữa.
friend_star is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 07-25-2010, 11:02 PM   #6
anna
Accountant
 
anna's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 1,618
Default

Dường như con người bi giờ muốn có dc mọi thứ của Doremon thì fai ?
Theo mình nghĩ thì con người chẳng thể nào tạo ra dc cái cổ máy thời gian gì đó rồi bay về quá khứ cả, vì nó phi thực tế và chẳng có cái gì xác thực cả,(dùng thuật thôi miên thì còn may ra)
Nhưng nếu nói về lĩnh vực siêu nhiên 1 tí thì mình nghĩ chuyện trở về quá khứ là có thể xảy ra (chẳng hạn có lỗ hổng thời gian gì đó),vì tự nhiên có nhiều điều rất bí ẩn mà con người k thể khám phá ra.


Signature Hãy sống cho đến chết...
Đừng chết khi còn đang sống...

anna is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Bookmarks


Ðang đọc: 2 (1 thành viên và 1 khách)
VictorFlere
Ðiều Chỉnh Kiếm Trong Bài
Kiếm Trong Bài:

Kiếm Chi Tiết
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt


Similar Threads
Ðề tài Người Gởi Chuyên mục Trả lời Bài mới gửi
Phòng Khám Đại Tín là cái tên uy tín chất lượng nhất trên địa bàng tỉnh Bình Dương nhanhau Quảng cáo Dịch vụ 0 04-06-2020 02:48 PM
Đặc điểm của những con người thành đạt luomlat_goo Tư duy thành công 2 04-08-2018 08:04 PM
Bí quyết Lấy chồng giàu!? bb91 Triết lý tình yêu 9 05-10-2013 03:21 PM
Những điều không được khi làm IT duyniceboy Sống trẻ - Nghĩ lớn 12 07-11-2012 06:02 PM
Chia sẻ về 6 chữ Hòa (Lục Hòa) thang Kỹ năng mềm 1 05-16-2011 09:28 PM

Powered by:MTG

E-mail: admin@muathoigian.vnChipLove's Family