Kiếm Trong Diễn Ðàn Show Threads  Show Posts
Trang Chủ

Go Back   RA LÀ VẬY ^_^ KNOW HOW! > Thời gian mang đến lợi ích cho ai? > Chuyện kinh bang tế thế > Cuộc sống số

Tin sốc từ WHO: ĐTDĐ gây ung thư tủy não?

Cuộc sống số


Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Kiếm Trong Bài Xếp Bài
Old 07-05-2011, 08:05 PM   #1
Tôi yêu Việt Nam
..: Sao vàng năm cánh :..
 
Tôi yêu Việt Nam's Avatar
 
Tham gia: Aug 2010
Bài gửi: 27
Default Tin sốc từ WHO: ĐTDĐ gây ung thư tủy não?

Trước đây, Tổ chức y tế thế giới từng nhiều lần khẳng định: Chưa có bằng chứng khoa học xác đáng để kết luận giữa sóng ĐTDĐ và căn bệnh ung thư có mối liên hệ với nhau. Tuy nhiên, trong thông điệp mới nhất của mình, có vẻ như WHO đã thay đổi quan điểm 180 độ.


Cho tới trước ngày thứ Ba, 31/5, các quan chức của WHO vẫn tuyên bố sử dụng điện thoại không đe dọa đến sức khỏe con người. Nhưng giờ đây, sóng do điện thoại phát ra, đúng thực là có khả năng gây ra bệnh ung thư. Cơ quan nghiên cứu Ung thư Quốc thế của WHO đã chính thức liên hệ sóng di động với nguy cơ ngày càng gia tăng của căn bệnh ung thư tủy não.

Trên thực tế, phán quyết này không hề xuất phát từ các nghiên cứu mới. Thay vào đó, một hội đồng 31 nhà khoa học đến từ 14 nước đã dành một tuần để xem xét lại các công trình nghiên cứu trước đây, trước khi đi đến kết luận nói trên. Họ đã đưa tần số điện từ trường vào trong một danh sách dài các tác nhân có thể gây ung thư, cùng với dầu dừa, DDT, chì, bột đá, dioxide và một số dạng virus của HIV, HPV. Đây là cấp độ thứ ba trong danh sách 5 cấp độ với khả năng gây ung thư khác nhau, từ thấp đến cao (Cao nhất là tác nhân gây ung thư như ion hóa, tia cực tím...)

Hiệp hội công nghiệp không dây CTIA đã nhanh chóng có phản ứng trước tuyên bố mới của WHO khi khẳng định việc phân hạng này "không đồng nghĩa với việc điện thoại di động gây bệnh ung thư". Cả FCC lẫn FDA đều vẫn bảo lưu quan điểm rằng chưa có bằng chứng để "đổ tội" lên đầu điện thoại di động.

Tuy nhiên, hầu hết giới khoa học đều nhất trí rằng chưa có phán quyết cuối cùng về việc điện thoại di động có đe dọa sức khỏe con người hay không, vì sóng di động không ion hóa, khác với sóng do phóng xạ hoặc tia X phát ra. Theo cách hiểu thông thường, thiết bị di động chỉ có thể gây hại khi nó bị quá nóng mà thôi. Đồng thời, rất ít chuyên gia dám khẳng định chắc chắn rằng sử dụng vi sóng hai chiều gần người là hoàn toàn an toàn. Suy cho cùng, bản chất con người là các sinh vật điện từ, vậy tại sao sóng điện từ lại không tác động xấu đến chúng ta cơ chứ?

Trong số các nghiên cứu mà WHO khảo sát lại lần này có một nghiên cứu cho rằng, nghe điện thoại quá 30 phút mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ bị bệnh ung thư não tới 40% trong vòng 10 năm. Một nghiên cứu hồi tháng Hai của Tạp chí Hiệp Hội Y học Mỹ cũng cho rằng sóng di động làm thay đổi bản chất hóa học của não khi làm tăng mức độ đường glucose.
Một số tổ chức nhân quyền cáo buộc ngành công nghiệp không dây đã biến 5 tỷ người dùng trên toàn thế giới thành "vật thí nghiệm", trong số này có Devra Davis, người sáng lập Quỹ Niềm tin Sức khỏe Môi trường. Bà này cho rằng nhiều bệnh nhân của căn bệnh u não hiếm gặp đều là những người sử dụng di động hạng nặng, như Thượng nghị sĩ Ted Kennedy, người qua đời năm 2009.

Dù tin hay không, bạn cũng nên áp dụng một số quy chuẩn được cho là an toàn khi sử dụng di động được liệt kê dưới đây:

1. Không dùng điện thoại trong khi đang lái xe

2. Sử dụng tai nghe: Bạn sẽ bị "phơi nhiễm" ít sóng hơn hẳn so với việc áp điện thoại sát tai. Một lựa chọn khác là dùng loa.

3. Tránh để điện thoại gần bụng, nhất là với phụ nữ có thai.

4. Nên nhắn tin và hạn chế gọi điện: sóng tỏa ra từ việc nhắn tin hiển nhiên là thấp hơn khi bạn gọi điện rất nhiều.

5. Tắt điện thoại khi không dùng đến: Không có cớ gì để bạn phải bật điện thoại suốt 24/7. Thay vì dùng điện thoại làm đồng hồ báo thức và đặt nó dưới gối, hãy dùng một chiếc đồng hồ chuyên dụng.

6. Luôn sạc khi cần: Điện thoại khi gần hết pin sẽ tỏa ra nhiều tín hiệu sóng hơn so với bình thường.

7. Đừng tin quảng cáo về những sản phẩm ngăn tia sóng: chưa có bằng chứng nào chứng tỏ những sản phẩm hiệu này có tác dụng và chúng còn khiến bạn chủ quan hơn với sức khỏe của mình.

(Nguồn: VietNamNet)

Những bài viết ngẫu nhiên trong Box:


Signature
Ôi Việt Nam anh dũng những đoàn quân
Vượt lên bão táp đã trăm lần
Mang cả bốn ngàn năm vào trận thắng
Cho Việt Nam tươi sáng mãi những mùa xuân...
Tôi yêu Việt Nam is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 07-05-2011, 08:07 PM   #2
Tôi yêu Việt Nam
..: Sao vàng năm cánh :..
 
Tôi yêu Việt Nam's Avatar
 
Tham gia: Aug 2010
Bài gửi: 27
Default Phủ nhận nguy cơ gây ung thư của ĐT di động

Các nghiên cứu trên diện rộng chỉ ra rằng không có bằng chứng nào chứng tỏ số bệnh nhân bị phát hiện có u não gia tăng trong khoảng thời gian 10 năm qua, khi việc sử dụng điện thoại trở lên phổ biến.Những bằng chứng khoa học của nghiên cứu mới được công bố hôm 2/7 vừa qua chỉ ra có rất ít mối liên hệ giữa việc sử dụng điện thoại di động và việc phát sinh các khối u não.

Kết quả kiểm tra nghiên cứu được công bố trước đó do hội đồng các chuyên gia đến từ Anh, Mỹ và Thụy Điển tiến hành cho thấy không có bằng chứng thuyết phục nào về mối liên hệ gây ra ung thư và cũng không có đủ cơ chế sinh học để các tín hiệu radio từ máy điện thoại gây ra các khối u.

Chuyên gia này cho biết trên báo Viễn cảnh Sức khỏe Môi trường “Mặc dù vẫn còn chưa chắc chắn, nhưng xu hướng của các bằng chứng thu thập được đang ngày càng chống lại giả thuyết việc sử dụng điện thoại di động có thể gây khối u não ở người lớn”.

Bài báo này được đưa ra chỉ 2 tháng sau khi Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khẳng định sử dụng điện thoại di động “có thể gây ung thư ở người.”

Anthony Swerdlow thuộc Viện nghiên cứu Ung thư Anh phát biểu trên Reuters rằng thực ra 2 thông báo này không thực sự đối lập nhau, vì IARC cần đặt điện thoại di động vào nhóm các rủi ro được xác định trước.

Việc sử dụng điện thoại di động đang tăng rất nhanh kể từ những năm đầu thập niên 1980, với gần 5 tỷ máy điện thoại cầm tay và việc tranh cãi về mối liên hệ tiềm tàng của nó với những loại khối u não, u thần kinh đệm, u màng não cũng không giải quyết được vấn đề gì.

Nghiên cứu gần nhất tính đến thời điểm này, được công bố vào năm ngoái đã thực hiện trên khoảng 13.000 người dùng di động trong vòng 10 năm

Swerdlow cùng các cộng sự đã phân tích chi tiết các kết quả của nghiên cứu này và đưa ra kết luận rằng nó không tìm được câu trả lời rõ ràng nào và có một vài vấn đề về phương pháp, vì còn phụ thuộc vào phỏng vấn và các câu hỏi chủ yếu gợi nhớ về việc sử dụng điện thoại cách đây một vài năm.

Và đặc biệt, các nghiên cứu từ các nước khác chỉ ra không có bằng chứng nào chứng tỏ việc tăng các khối u não trong 20 năm sau khi xuất hiện điện thoại di động và 10 sau khi việc sử dụng điện thoại trở lên phổ biến, nhóm phân tích cho biết thêm.

David Spiegelhalter, Giáo sư của khoa Hiểu biết công về các rủi ro tại đại học Cambridge, người không tham gia vào nghiên cứu này cho biết: “Đây là một vấn đề rất khó nghiên cứu”.

“Ngoài những hạn chế của các chứng cứ, báo cáo này còn cho thấy các rủi ro dường như là quá nhỏ vì vậy rất khó phát hiện ra chúng- thậm chí trong một số lượng lớn người hiện đang sử dụng điện thoại di động”.

Ông Swerdlow là giám đốc Ban thường trực dịch tễ học của Ủy ban Quốc Tế về Phòng chống Phóng xạ phi Ion hóa. Ủy ban này là một tổ chức quốc tế được WHO công nhận, nhằm đưa ra các hướng dẫn hạn chế phóng xạ phi ion hóa.

Vì điện thoại di động đã trở thành một yếu tố không thể thiếu được trong đời sống hàng ngày, no được rất nhiều người sử dụng để lướt web cũng như trao đổi, nên các chuyên gia cho rằng mối đe dọa về sức khỏe dường như không thể ngăn mọi người dừng sử dụng chúng.

(Nguồn: VietNamNet)


Signature
Ôi Việt Nam anh dũng những đoàn quân
Vượt lên bão táp đã trăm lần
Mang cả bốn ngàn năm vào trận thắng
Cho Việt Nam tươi sáng mãi những mùa xuân...
Tôi yêu Việt Nam is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 07-05-2011, 10:24 PM   #3
nhanvatso1
Thiên Niên Nhất Mộng
 
nhanvatso1's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Đến từ: Vô Mộng đại lục
Bài gửi: 1,264
Default

Cái này ko mới thông tin lâu rồi , haizzz có thằng em ngủ ko bao h để điện thoại đầu giường , nó bảo : Nhỡ em bị nhũn não sao ???
Tớ : .....no comment
nhanvatso1 is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 07-05-2011, 10:31 PM   #4
RRRRRRR
# Some where in time #
 
RRRRRRR's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Đến từ: Some where in time
Bài gửi: 1,466
Default

Chắc ý của bác TYVN là muốn trích dẫn 2 bài viết (cùng từ VietNamNet) có 2 luồng ý kiến hơi trái ngược nhau phải không nhỉ? ^^!
RRRRRRR is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 07-25-2011, 07:23 AM   #5
dokieu90
Moderator
 
dokieu90's Avatar
 
Tham gia: Jul 2010
Bài gửi: 189
Default

Em nghe tin này lâu lắm rồi, nge các nhà khoa học phân tích thì ai cũng sợ thật nhưng các nhà khoa học phân tích đều có cái lý của nó. Tôt nhất mọi người nên tiếp thu nhũng ý kiến đóng góp của các nhà khoa học. Hjj
dokieu90 is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Bookmarks

Tags
sóng đtdđ , sức khỏe , tủy não , vô sinh , who y tế thế giới


Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Ðiều Chỉnh Kiếm Trong Bài
Kiếm Trong Bài:

Kiếm Chi Tiết
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt


Similar Threads
Ðề tài Người Gởi Chuyên mục Trả lời Bài mới gửi
Điện thoại 2 sim 2 sóng Philips X710 với pin 'khủng' alexaggab Điện tử - Kỹ thuật số 1 09-30-2010 10:20 PM
Lenovo A330 với nhiều tính năng độc đáo alexaggab Điện tử - Kỹ thuật số 1 09-30-2010 10:05 PM

Powered by:MTG

E-mail: admin@muathoigian.vnChipLove's Family