Kiếm Trong Diễn Ðàn Show Threads  Show Posts
Trang Chủ

Go Back   RA LÀ VẬY ^_^ KNOW HOW! > Trải nghiệm: được và mất! > Sức khoẻ và thành công

Sức khoẻ và thành công Sự thông minh thể hiện một phần lớn ở cách chăm sóc sức khoẻ của mỗi người.

Văn hoá đọc của thế hệ trẻ

Sức khoẻ và thành công


Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Kiếm Trong Bài Xếp Bài
Old 10-03-2009, 10:32 AM   #1
hoada_kid
Active Member
 
hoada_kid's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 137
Default Văn hoá đọc của thế hệ trẻ

Hiện nay văn hoá đọc rất cần thiết trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như vũ bão.Hơn nữa tự học là phương châm để học tập suốt đời,văn hoá đọc không thể thiếu. Đọc không chỉ là cầm sách lên để đọc chữ như học sinh tiểu học mà phải thực sự sau khi đọc ta hiểu được những nội dung gì là chính, những phần nào còn thiếu sót. Theo mình đọc là để đọng lại, vì mình từng nghe rằng hiểu biết là những gì còn lại sau khi ta đã quên, nhưng để có hiểu biết chẳng phải phần lớn từ việc đọc sao? Sinh viên, giới trẻ hiện nay với tốc độ sống gấp gáp và những thú vui chơi dễ dàng hơn nhiều so với việc đọc một cuốn sách..Nhiều bạn phản bác lại rằng các bạn có đọc nhưng những cuốn truyện tranh, tiểu thuyết tình cảm..lại dễ cuốn hút, dễ đọc hơn những cuốn sách văn học, khoa học có giá trị rất nhiều..Cũng nhiều bạn sinh viên mượn giáo trình trên thư viện, mua giáo trình nhưng lại không đọc hoặc lúc thi mới sờ tới thì còn nói gì đến những cuốn sách tham khảo khác..
Đó là phía độc giả còn các nhà viết sách,biên soạn sách, xuất bản sách cũng góp phần làm độc giả lười đọc..Nhiều cuốn sách chủ yếu là những ý kiến sưu tầm,tập hợp các sách khác làm thị trường sách phong phú hơn nhưng lại thành hỗn độn, phức tạp hơn cho sự lựa chọn sách từ giới trẻ.Công tác xuất bản cần sự can thiệp của pháp luật với những lô sách lậu," Sách lậu/giả là giết chết sách thật"..
Gia đình cần nuôi dưỡng hứng thú đọc sách cho trẻ ,tấm gương của cha mẹ, đầu tư mua sách báo yêu thích cho trẻ chính là sự đầu tư cho tương lai.Nhà truờng, thầy cô phải phát huy khả năng đọc và định hướng những cuốn sách tốt cho thế hệ trẻ..
Học tập là suốt đời,là một quá trình.Vì thế đọc sách mỗi ngày làm tăng vốn hiểu biết tốt nhất. Chương trình" Mỗi ngày một cuốn sách"( vtv 1 - Truyền hình việt nam) là những định hướng, giới thiệu hữu ích cho các bạn trẻ.
Để đọc có hiệu quả, ta cần xem bìa sách,nhà xuất bản, tác giả, những lời bình..Sau đó xem phần phụ lục để theo dõi những nội dung chính.Kinh nghiệm đó chắc hẳn các bạn đều biết. Có những cách nào đọc hiệu quả hơn các bạn đóng góp để mọi người cùng chia sẻ và học tập tốt hơn nhé!..

Những bài viết ngẫu nhiên trong Box:
hoada_kid is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 10-03-2009, 12:34 PM   #2
PeCao
Active Member
 
PeCao's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Đến từ: Đà Nẵng
Bài gửi: 381
Default

Mình rất thích đọc. Cái gì mình cũng thích đọc cả, từ truyện tranh dành cho thiếu nhi, thiếu niên, đến tiểu thuyết, văn học hiện đại, cổ điển, đến những quyển sách nói về vấn đề chính trị chính luận... Tóm lại là thích đọc tất, hihi, và sau khi đọc một quyển sách, thì lại thử xem mình học được gì và biết được thêm gì qua những bài học và vấn đề ấy. Vậy mình có thể gọi sở thích của mình là một cách tiếp cận văn hóa đọc được không nhỉ?


Signature Một con bé hay mơ mộng, một con mèo thích nằm ườn ở nhà ngủ và đọc truyện, một con người không muốn lệ thuộc vào quá khứ...Và một đứa con gái ngu ngốc đặt niềm tin vào những ảo tưởng mơ hồ chỉ để níu giữ ước muốn được tồn tại...

PeCao is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 10-03-2009, 02:10 PM   #3
miuluoi87
 
miuluoi87's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 849
Default

Chẳng bù cho chị, lười kinh khủng.....
miuluoi87 is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 10-05-2009, 06:22 PM   #4
hoada_kid
Active Member
 
hoada_kid's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 137
Default

có thể là mình quá lý thuyết hay không nhưng cách đọc của bạn cũng giúp chúng ta hoàn thiện mình về mọi mặt, tuy nhiên chúng ta cũng không có thời gian để đọc được tất cả, hơn nữa trong số những gì mình đọc cũng đâu phải cuốn nào cũng "chất lượng" phải không bạn? Mình cũng không phải là người đọc nhiều, cách đọc của mình cũng không phải đã là tốt nhất.Theo mình thời gian mình đọc cần đem lại hiệu quả tốt, chọn đọc những tác giả lớn, những cuốn sách kinh điển để không phí thơì gian, tiền bạc, công sức và nó sẽ thực sự hữu ích. Mình thâý các bạn nam lớp mình đọc khá nhiều sách, truyện kinh điển trong khi các bạn nữ cũng đọc sách nhưng bên cạnh đó còn đọc nhiều báo và tạp chí nữa..
Mình rất cám ơn diễn đàn đã giúp mình chia sẻ với các bạn và học tập các bạn.!Mình hi vọng chia sẻ của mình thực sự hữu ích với các bạn..
Cám ơn những chia sẻ và đóng góp của bạn
hoada_kid is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 10-06-2009, 09:08 AM   #5
PeCao
Active Member
 
PeCao's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Đến từ: Đà Nẵng
Bài gửi: 381
Default

Uh, nếu đọc quá nhiều, mà không tiếp thu được những gì cần học được thì cũng như không à. Với lại đọc cũng phải tìm hiểu một số sách không nên đọc. ^^! Đọc nhiều, đọc đúng lúc, đọc và hiểu đúng bài đọc, thì có lẽ sẽ rất tốt cho bản thân ấy nha, hihi


Signature Một con bé hay mơ mộng, một con mèo thích nằm ườn ở nhà ngủ và đọc truyện, một con người không muốn lệ thuộc vào quá khứ...Và một đứa con gái ngu ngốc đặt niềm tin vào những ảo tưởng mơ hồ chỉ để níu giữ ước muốn được tồn tại...

PeCao is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 10-06-2009, 09:50 AM   #6
koi_thuy
Active Member
 
koi_thuy's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 53
Default

Mình thì chỉ đọc truyện tranh, truyện thiếu nhi, tiểu thuyết, truyện ngắn, các tác phẩm về kinh nghiệm sống, ứng xử hoặc các tác phẩm kinh điển thui chớ đi đọc văn học hiện đại hay cổ điển thì có lẽ k được. Mình từng đọc cuốn tiểu thuyết "Con hủi" mình cho là rất hay nhưng k biết mọi người đã đọc chưa. Nếu bạn nào chưa đọc thì thử đọc coi sao nhé.
koi_thuy is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 10-08-2009, 11:37 AM   #7
a
 
a's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Đến từ: HN
Bài gửi: 597
Default

Lời của Hoada_kid: Theo mình thời gian mình đọc cần đem lại hiệu quả tốt, chọn đọc những tác giả lớn, những cuốn sách kinh điển để không phí thơì gian, tiền bạc, công sức và nó sẽ thực sự hữu ích ....


Hừm như thế thì chỉ có mấy ông chết rồi mới kiếm được tiền từ viết văn à??

Thế thì còn ai muốn sáng tác nữa. Phải cho các tác giả mới, các nhà văn trẻ có cơ hội thể hiện và khẳng định tài năng chứ. Nhịn đói viết văn lại chóng chết như mấy ông Vũ Trọng Phụng mất thôi.

Em can em can


Signature Yêu lịch sử là yêu nguồn gốc của mình
a is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Bookmarks


Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Ðiều Chỉnh Kiếm Trong Bài
Kiếm Trong Bài:

Kiếm Chi Tiết
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt


Powered by:MTG

E-mail: admin@muathoigian.vnChipLove's Family