Kiếm Trong Diễn Ðàn Show Threads  Show Posts
Trang Chủ

Go Back   RA LÀ VẬY ^_^ KNOW HOW! > Trải nghiệm: được và mất! > Sức khoẻ và thành công

Sức khoẻ và thành công Sự thông minh thể hiện một phần lớn ở cách chăm sóc sức khoẻ của mỗi người.

Teen và bệnh "quên" khó chữa

Sức khoẻ và thành công


Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Kiếm Trong Bài Xếp Bài
Old 10-02-2009, 02:33 PM   #1
anhtraia11
Member
 
anhtraia11's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 24
Default Teen và bệnh "quên" khó chữa

Quên vở, quên sách giáo khoa, quên bút… hàng trăm thứ quên mà teen mình mắc phải. Một vài lần còn có thể thông cảm, chứ khi nó thành ra một thói quen, một căn bệnh, có lây và có… mãn tính thì chẳng hay chút nào…
Điệp khúc… quên

Trong nhiều lớp học, không khó để tìm ra những nhân chuyên… quên vô tội vạ. Họ có thể là những teen thuộc hàng thông minh sáng láng, cũng có thể thuộc top cá biệt, hoặc siêu quậy. Điểm chung là, chẳng bao giờ họ sắp đủ sách vở cho một buổi học, mang đủ dụng cụ cá nhân thiết yếu khi đến trường. Và hơn thế là “quên” luôn làm bài tập về nhà, làm đề cương, và vô số những điều quan trọng khác…

Quỳnh Hương, một cô bạn thông minh, học khá đỉnh. Nhìn khuôn mặt tươi tắn, phong cách rất năng động của nàng, ít ai nghĩ Hương là một chuyên gia… quên trong lớp. Giờ hình, mượn thước. Giờ địa mượn Át lát. Giờ văn mượn sách giáo khoa… Đôi khi Hương còn phải đi mượn bút viết, chỉ vì cô nàng đi học mà không bao giờ soạn đủ… Hương rất vô tư khi nói về bệnh quên của mình: “Mấy thứ đó bạn bè ai chẳng có! Mình thiếu thì mượn bạn, có mất gì đâu!”

Đúng là chẳng mất gì, nhưng nêu chú ý, Hương sẽ giật mình khi bắt gặp những cái nhíu mày chẳng hài lòng chút nào của những người bạn đã trở thành đối tượng “đi mượn” chính của Hương.

Đặc điểm nhận dạng của những teen hay quên đó là họ luôn thường trực một nụ cười cầu hoà, một khuôn mặt đầy thiểu não khi đi… mượn. “Giờ nào hắn cũng quay xuống, nhăn nhó đến tội nghiệp: "Cho tớ mượn cái này, cho tớ mượn cái kia"… Không cho thì mang tiếng ác, nhưng cho mượn thì mình lại phải xài ké với bạn khác… Nhiều khi cũng rất bực mình”- Liên Anh nói về Lâm, người bạn thường xuyên quên đồ trong lớp. Không chỉ quên đồ, Lâm còn quên làm bài tập. Giờ văn thì hối hả chép bài tập về nhà của giờ toán, giờ địa lại ngấu nghiến chép bài của giờ Anh… Những tiết học trôi qua mà chẳng đọng lại gì trong đầu cậu ấy.

Sống trong vòng tay bạn bè, teen mình đều nghĩ, chẳng ai tiếc gì chuyện mượn mõ ba thứ đồ linh tinh như cuốn sách giáo khoa, cái bút, cái thước. Chỉ có điều, khi việc đi mượn trở thành như cơm bữa, và người đi mượn nhắn mặt hết thảy bạn bè thì đó đã không còn là “quên” bình thường nữa. Nó còn nói lên nhiều điều về ý thức học tập và cả tính cách của bạn nữa đấy! Chẳng bạn nào chăm chỉ, chịu khó học hành lại thường xuyên đến lớp mà không có đủ sách vở, bút thước. Chẳng có ai đầu tư cho việc học mà vẫn thường xuyên không làm bài tập, hoặc chỉ thích đi mượn bạn bè để copy…
những phút “trả giá”

Nhiều thầy cô rất nghiêm khắc, vào lớp là kiểm tra xem mọi người có mang đủ sách vở, bài tập hay không. Những giờ như vậy mà trót quên, thì teen chỉ có nước bị ngồi vào “Sổ ghi đầu bài”. Và kéo sau đó là cả thành tích thi đua của teen sẽ sụt giảm đáng kể…

“Còn nhớ, cô dạy toán năm mình học lớp 9 rất khó tính. Giờ của cô, ai thiếu sách cô cho ra ngoài, cho 0 điểm tính vào hệ số 1… Mình đã “dính” hai con 0 liền chỉ vì… quên….”- Hà Nam, THCS HHT kể. Dù bị “trả giá” vậy nhưng cậu chàng dường như chưa “tởn”. Bằng chứng là những giờ học khác, vẫn thấy Nam quên triền miên….

Còn Lâm, trong khi mê mải chép nốt bài tập về nhà của môn Toán trong giờ Văn, cậu vô tính bị cô… tóm tại trận. Lâm ôm dòng chữ “làm việc riêng, thiếu ý thức học tập” vào sổ ghi đầu bài. Lâm còn bị trả giá đắt hơn nhiều sau khi rơi vào tình trạng… u ơ tất cả các môn học. Vì có giờ nào, tiết nào cậu bạn chịu nghe giảng chăm chú, làm đủ bài về nhà đâu?

Còn Hương, dù thân thiện với bạn bè đến đâu, thì ấn tượng nhất về Hương trong mắt mọi người vẫn là một cô nàng… thiếu tin cậy, lúc nào cũng nhăn nhó tội nghiệp, học hành lớt phớt (Vì có bao giờ nhớ mang đủ sách vở đâu?!).

Teen nào mắc bệnh quên chắc chắc không thể quên được những phút hồi hộp, run bắn khi thầy cô đi kiểm tra khắp lớp, yêu cầu thu vở bài tập cho thầy cô… Vì quên mà “sống trong sợ hãi”, vì quên mà thành ra mất tự tin ,mất đi niềm hứng khởi học tập….

Chỉ cần giành ra 5- 7 phút mỗi ngày cho việc sắp xếp sách vở đến trường, tin rằng bạn hoàn toàn đủ khả năng đẩy lùi “bệnh quên” đáng ghét. Nếu cần, bạn cũng có thể chủ động nhờ bạn bè giúp mình loại bỏ thói quen xấu này, teen nhé!

Những bài viết ngẫu nhiên trong Box:
anhtraia11 is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Bookmarks


Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Ðiều Chỉnh Kiếm Trong Bài
Kiếm Trong Bài:

Kiếm Chi Tiết
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt


Similar Threads
Ðề tài Người Gởi Chuyên mục Trả lời Bài mới gửi
Phòng Khám Đại Tín là cái tên uy tín chất lượng nhất trên địa bàng tỉnh Bình Dương nhanhau Quảng cáo Dịch vụ 0 04-06-2020 02:48 PM
Chữa bệnh sỏi thận bằng thuốc nam an toàn giaitri.2tvo.com Giao lưu - Tán gẫu 0 08-08-2013 04:23 PM
Chữa “yếu” bằng thôi miên thoinayz6 Mời chào Mua bán 0 06-24-2013 12:42 PM
Cách dùng chè xanh chữa bệnh dokieu90 Sức khoẻ và thành công 1 09-14-2011 12:19 PM
Chữa bệnh bằng quế và mật ong a Sức khoẻ và thành công 0 08-24-2010 03:26 PM

Powered by:MTG

E-mail: admin@muathoigian.vnChipLove's Family