Kiếm Trong Diễn Ðàn Show Threads  Show Posts
Trang Chủ

Go Back   RA LÀ VẬY ^_^ KNOW HOW! > Trải nghiệm: được và mất! > Đi một ngày đàng

Đi một ngày đàng ... Học một sàng khôn. Cùng chia sẻ nhé!

Nếu thích...

Đi một ngày đàng


Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Kiếm Trong Bài Xếp Bài
Old 03-14-2010, 10:06 AM   #1
karin93
 
karin93's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 342
Default Nếu thích...

Nếu bạn thích một điều gì đó, thích nhiều, thích rất nhiều... nhưng bạn không có nhiều cơ hội để tìm hiểu về điều đó, để bày tỏ sự "thích" của mình... và chỉ biết lặng thầm khao khát...

Bạn sẽ làm gì?...
Làm gì đây...

Có nên tiếp tục mơ mộng nữa không khi phía trước còn bao nhiêu vấn đề cần quan tâm, trong khi điểu mà bạn thích chiếm hơi nhiều thời gian...

...Nhưng nếu thiếu điều đó, bạn sẽ như không sống nổi, cuộc đời sẽ mất đi những niềm vui và cả những niềm đam mê...

Thích một cái gì đúng là cả một vấn đề......

Nên làm gì đây!! >.

Những bài viết ngẫu nhiên trong Box:
karin93 is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 03-14-2010, 09:01 PM   #2
duyniceboy
Super Moderator
 
duyniceboy's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Đến từ: HCM
Bài gửi: 1,804
Default

Nghe thích 1 cái gì đoá....sao giống cái cảm giác yêu 1 ai đoá woá vậy.Nhứt là cái khoảng không sống nổi đoá
Đừng nên hỏi có nên tiếp tục mơ mộng hay không...càng hỏi thì càng khó tìm được câu trả lời.Cũng đừng nghĩ gì hết cứ để mọi thứ đến 1 cách tự nhiên 1 lúc nào đó tự sẽ có câu trả lời .

Bởi 1 lẽ theo cách em ghi thì bạn đã xác định đc nó vô cùng quan trọng đến cái mức độ không thể thiếu nhất quyết phải có cho bằng được nhưng nghĩ kỹ 1 chút thì thấy sao nó phiêu quá vì xung quanh còn nhiều thứ ngổn ngang trăm bề.Cái em cần là 1 niềm tin đúng đắn vào cái thứ em đang mơ mộng và 1 động lực để có thể cố gắng biến cái giấc mơ đó thành hiện thực.
Sống là không chờ đợi,không có thời gian làm được mọi điều mình mún,càng không có thời gian để chờ đợi thứ gì đó đưa đẩy.Hãy suy nghĩ thật kỹ em nhé.Quyết định đúng đắn không cần vội vàng nhưng phải chắc chắn là không phải hối tiếc về điều mình muốn.(thử liệt kê cái gì quan trọng nhất hiện giờ?cái mình muốn có phù hợp với hiện tai và sau này không?Có thật sự mình sẽ mãi thích nó để đi đến tận cùng giấc mơ không?)Nếu thật sự không thể thiếu giống như cá với nước thì.....
tốt nhất cứ đam mê và dại dột.


duyniceboy is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 03-15-2010, 01:16 PM   #3
duyniceboy
Super Moderator
 
duyniceboy's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Đến từ: HCM
Bài gửi: 1,804
Default

Mục tiêu là thứ gì đó giúp chúng ta tồn tại và đi mãi trên những đoạn đường đời. Một khi chúng ta mất mục tiêu, mất phương hướng thì chúng ta trở nên bồn chồn, lo âu. Bạn có bao giờ để ý thấy bạn chỉ thật sự sung sướng hạnh phúc khi đang thực hiện một điều gì đó chứ không phải là khi bạn đã hoàn thành nó không

"Đề ra mục tiêu là việc hiển nhiên con người phải làm". Chúng ta không thể sống mà không có mục tiêu hoặc ít nhất là không có trong một thời gian dài. Bạn nhất thiết phải có một mục tiêu nếu bây giờ bạn chưa đề ra cho mình một danh sách các mục tiêu cần phải thực hiện.

"Mục tiêu gì là không quan trọng, điều quan trọng là bạn phải có mục tiêu". Có người cứ tìm cách trì hoãn thực hiện những gì họ nghĩ là có liên quan đến cuộc đời họ. Họ không chắc mục tiêu họ đề ra là hoàn toàn có lợi cho họ hay không, và vì thế họ chẳng bao giờ làm được điều gì cả.

Ví dụ như bạn luôn mong muốn trở lại trường Đại học để học lấy mảnh bằng, thế nhưng bạn không chắc rằng mục tiêu này có hợp lý hay không. Và rồi bạn cứ chần chừ, cứ mong muốn, cứ tính toán như thế mãi. Hai mươi, ba mươi năm sau, khi bạn già rồi thì bạn vẫn còn lưỡng lự, mà thời gian thì hết mất rồi.

Bạn đã không thấy được rằng nếu bạn quyết định quay lại học, và rồi bạn thấy rằng điều đó không cần thiết với bạn nữa thì điều mà bạn có được là: bạn đã hiểu ra vấn đề. Bạn đã biết rõ hơn rằng việc gì sẽ có lợi hay không có lợi cho bạn. Những người thành công là những người cho rằng "Thất bại là mẹ của thành công"; những người không thành công lại là những người cho rằng "Thất bại làm cho ta thêm nhụt chí".

Như ví dụ ở trên, khi bạn quay trở lại trường Đại học để học tiếp thì đích đến là mảnh bằng Đại học chẳng phải là điều quan trọng nhất mà quan trọng hơn tất cả chính là đoạn đường mà bạn đã đi qua. Một quãng thời gian mà bạn sẽ gặp gỡ thêm được nhiều người, tiếp xúc với nhiều người, học hỏi thêm nhiều điều, hiểu rõ bản thân mình hơn và có thêm nhiều kinh nghiệm.

Nếu như bạn định đi bộ vượt qua Châu Âu hoặc tạo một chiếc xe thể thao đời mới nhất, hay bắt đầu lập một công ty kinh doanh thì điều quan trọng không phải là việc đi bộ, chiếc xe hơi hay công ty kinh doanh mà là bạn phải trở thành một người như thế nào để đạt được mục tiêu đó.

Trong quá trình đi đến mục tiêu, bạn dần dần trở nên can đảm hơn, quyết đoán hơn, phát huy được những thế mạnh của mình, hiểu được nguyên tắc của bản thân, biết chịu đựng hơn, tự tin hơn,…

Những gì bạn thu nhặt được trong quá trình theo đuổi mục tiêu sẽ giúp bạn xem xét việc "Bạn sẽ trở nên như thế nào?".

Khi bạn bắt đầu thực hiện mục tiêu thì bạn nên nhớ một điều là không phải mọi việc đều xảy ra một cách suôn sẻ. Mục tiêu nào cũng đầy trở ngại khó khăn.

Ví dụ như bạn bắt đầu một chương trình giảm cân và có lúc thấy mình có lúc giảm cân, có lúc lại tăng cân, thế là bạn cho rằng việc giảm cân khó mà thực hiện được, và thế là bạn đành chấp nhận mình là một người… hơi bị tròn trịa. Hoặc như bạn bắt đầu một kế hoạch tiết kiệm tiền, và sau vài lần chi tiêu ngoài dự tính, bạn thấy không thể tiết kiệm được và dẹp luôn chuyện sống cần kiệm.

Hãy nhớ rằng, những người thành công không hẳn là những người thông minh kiệt xuất. Đơn giản là họ nắm bắt được quy luật phát triển của sự vật và nhận thấy rằng sự phát triển của họ phải tuân theo quy luật của các sự vật diễn ra xung quanh họ. Họ thấy rằng người ta đạt được đến mục tiêu bằng một quá trình điều chỉnh liên tục. Chúng ta đi sai đường (lệch hướng) thì điều chỉnh lại cho đúng hướng, điều chỉnh, điều chỉnh, và điều chỉnh.

"Hãy viết ra mục tiêu của chính mình".

Có một điều mà bạn cần làm khi đề ra mục tiêu cho mình là hãy viết ra mục tiêu của mình.

Bạn hãy bỏ đi suy nghĩ "Tất cả mục tiêu đều nằm trong đầu tôi, và cứ thế mà làm thôi" mà lấy ra một tờ giấy, cây viết và làm cho mình một bảng danh sách những mục tiêu cần thực hiện. Bảng danh sách chẳng phải là việc duy nhất cần làm để đạt đến mục tiêu, nhưng có nó sẽ giúp ta định ra hướng đi để đạt được mục tiêu mà chúng ta muốn trong cuộc sống.

Mục tiêu là cỗ xe chuyên chở chúng ta qua những đoạn đường chứa nhiều khó khăn thử thách, mà qua đó ta trưởng thành hơn. Chúng ta cần phải có mục tiêu không phải vì kết quả cuối cùng mà ta đạt được mà vì những gì thu nhặt được trong quá trình thực hiện mục tiêu đó.

Andrew Matthews.
Sách “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi”
duyniceboy is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Bookmarks


Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Ðiều Chỉnh Kiếm Trong Bài
Kiếm Trong Bài:

Kiếm Chi Tiết
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt


Similar Threads
Ðề tài Người Gởi Chuyên mục Trả lời Bài mới gửi
Đọc sách: Đi tìm lời giải cho những câu hỏi lớn của cuộc đời luomlat_goo Sống trẻ - Nghĩ lớn 1 06-06-2018 10:35 AM
30 câu nói của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh giúp sống Hạnh phúc thang Đi một ngày đàng 0 10-17-2015 01:37 PM
Bạn thích dùng từ nào để diễn tả tình yêu?? a Triết lý tình yêu 9 03-31-2013 12:15 AM
Trắc nghiệm vui: bạn sẽ là ai trong tình yêu? bb91 Giao lưu - Tán gẫu 5 10-09-2010 12:20 PM
Tớ thích làm " chuyện ấy".... lengocthuoc Sức khoẻ và thành công 13 08-28-2010 10:35 AM

Powered by:MTG

E-mail: admin@muathoigian.vnChipLove's Family