Kiếm Trong Diễn Ðàn Show Threads  Show Posts
Trang Chủ

Go Back   RA LÀ VẬY ^_^ KNOW HOW! > Tình yêu có cần tiền bạc? > Triết lý tình yêu

Triết lý tình yêu Cách duy nhất để giữ tình yêu là hãy xây nó.

Tình yêu và tiền bạc

Triết lý tình yêu


Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Kiếm Trong Bài Xếp Bài
Old 01-12-2010, 07:03 PM   #1
anna
Accountant
 
anna's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 1,618
Talking Tình yêu và tiền bạc

Định nghĩa:
Tình: là một dạng cảm xúc của trái tim, được xây dựng bằng những mối quan hệ giữa các động vật có vú có ý thức gọi nôm na là con người. TÌNH BẠN - TÌNH YÊU …
Tiền: Là dạng vật chất dùng để trao đổi, mua bán. Nó được định hình bằng các ngôn từ như: USD – ERO – LIA – ĐÀI TỆ - YÊN – NHÂN DÂN TỆ …. Và cả VIỆT NAM ĐỒNG.


Vậy TÌNH - TIỀN cái nào có trước, cái nào có sau? Cái nào chi phối cái nào?


Những bài viết ngẫu nhiên trong Box:


Signature Hãy sống cho đến chết...
Đừng chết khi còn đang sống...

anna is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 01-12-2010, 07:08 PM   #2
anna
Accountant
 
anna's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 1,618
Default

Trong hoale blog có chia sẻ về cái này,anna post cho mọi người cùng đọc
"Chúng ta mỗi người 1 quan điểm! Người cho rằng Tình có trước, tình chi phối Tiền nhưng cũng nhiều kẻ cho rằng Tiền có trước. Có tiền có tất cả .. Tiền chi phối Tình.

Quan điểm của tôi: Không có tình tôi chết vì thiếu cảm xúc – không có tiền tôi cũng chết vì thiếu đi vật chất. Nhưng Tình là cái bền lâu trong sâu thẳm mỗi con người. Cái na na của tình yêu thì mua được nhưng một thứ thiêng liêng như TÌNH YÊU thì khó có thể mua được bằng TIỀN.


Những mối quan hệ chúng ta xây dựng trong cuộc sống này nếu bằng tình cảm nó sẽ bền vững, và nếu xây bằng tiền bạc sẽ lên xuống đôi khi đánh mất giá như chính đồng tiền bạn có.

Vậy TÌNH và TIỀN …. Mối quan hệ TÌNH CẢM và VẬT CHẤT luôn gắn bó và tác động lẫn nhau. Nhiều hay ít tùy vào cách nhìn nhận từng người.

Có người nói tôi là thằng nói dối. Yêu thì làm gì cần tiền. Tình yêu thì cần gì vật chất. Cháu nào mà nói với tôi như thế là tôi cười vào mặt ngay. Yêu mà không có tiền thì xuống mẫu giáo bé mà yêu.


Tình yêu?. Tôi nói là tôi hiểu về tình yêu vì tôi đã bắt đầu yêu từ năm tôi 6 tuổi. Mối tình be bé nên lượng kinh phí cũng be bé. Lúc thì cây kem lúc thì khúc mía nên bàn tay nhỏ nhắn xinh xắn của tôi ngày đó cũng thỉnh thoảng biết “cạy” tủ của bố mẹ để “rút lõi” bao gái. Tôi yêu nên tôi phải cần Tiền để yêu. Nó gọi nôm na là TÌNH PHÍ (Kinh phí để yêu thương).

Cách vài năm tôi mới chân khô chân ướt sang Đài Loan du học. Sinh viên nghèo vượt khó. Giá cả thì đắt đỏ - tiếng thì chỉ biết có WO AI NI (đọc còn sai bét nhè chè đỗ đen). Với những “khó khăn” nhất định như vậy nên tôi rất ngại tìm Tình Yêu cho mình nó có đến tôi cũng chẳng dám "vồ".

Trời đưa đẩy thế nào 4 tháng sau Máu Lạnh lại quen 1 cô gái nước bạn (không ở Đài Bắc mà ở Đài Trung cũng như Hà Nội và Miền Trung vậy). Máu Lạnh không tự tin cho lắm vào những mối quan hệ mà Máu Lạnh là đàn ông mà Máu Lạnh không thể cầm cái trong cái lĩnh vực vật chất. Nhưng đi chơi với cô ấy Máu Lạnh hiểu hơn về cuộc sống và quan điểm của con người nước bạn.
Đi ăn đi uống hay đi chơi đâu chăng nữa. Cô ấy luôn giả tiền của cô ấy. Dù là ăn chung ngồi chung. Mới đầu Máu Lạnh cũng tự ái nhưng khi Máu Lạnh quan sát mọi người thì họ cũng thế. Họ "ăn cháo lưỡi", bộc lộ tình yêu tự nhiên nhưng giả tiền thì em ăn gì em trả anh ăn gì anh trả. Cô ấy nói với tôi rằng: Chúng ta không nhất định phải kết hôn, chưa kết hôn mà cho dù kết hôn thì tình cảm là 1 chuyện nhưng mỗi người cũng phải độc lập về kinh tế.Tôi biết hiện nay ở VN chúng ta vấn đề “kinh phí” của tình yêu nó xoay quanh vấn đề ai chi trả. Khi nói đến vấn đề này thì có người con gái sẽ nghĩ cái thằng Máu Lạnh là thằng hèn hạ, nhỏ mọn nhưng tôi nghĩ thế này:


Yêu là mang lại hạnh phúc đến cho nhau. Hai bên Nam Nữ đều có lợi ( Không có lợi thì yêu làm chó gì cho nó mệt ).

Vậy khi còn là học sinh được bố mẹ chu cấp tiền ăn sáng ăn trưa thì khi quen 1 em cũng là học sinh như mình thì ok. Các em trong sáng và không có những đòi hỏi quá cao siêu. Nhưng các cu cậu cũng phải tập kiếm thêm thu nhập để được chứng to mình “ga lăng xăng”.


Cái thời sinh viên rồi đi làm cũng vậy .. mọi thứ đều xoay vòng theo 1 quỹ đạo nhất định. Càng lớn nhu cầu về mọi thứ càng cao. Những quán cà phê cao chót vót ngồi êm mông ấm bụng, những quán ăn sang trọng có người phục vụ riêng chỉ cần hất tay mở miệng là có sẵn, những món quà đắt tiền … Tất cả là nhu cầu đòi hỏi chung của con người luôn muốn vươn tới cái đẹp, cái hoàn mỹ nhưng lại không nghĩ người yêu của mình làm gì trong cái xã hội đồng tiền kiếm càng ngày càng khó này. Đưa đẩy nhau vào con đường phạm pháp để yêu thương ( TIỀN TÌNH TÙ TỘI ).
Có bao nhiêu cuộc tình, cuộc hôn nhân tan vỡ khi cái nhu cầu tiêu tiền của các chi các cô lên cao và người đàn ông của mình không có ( chưa có ) những khả năng kiếm tiền họ sẽ như cái bóng lặng im. Đàn ông khi đã bị “tổn thương” khi không thể là trụ cột của gia đình không kiếm đủ tiền cho những chi tiêu “vung tay quá trán” của vợ thì cũng là lúc các cô vợ không hiểu cho chồng sẽ khinh. Vợ coi chồng như cái “đinh rỉ 2 phân” . Các cô sẽ nhìn sang, nhìn lên những người đàn ông, thanh niên khác có cách tiêu tiền hoành tráng hơn, so sánh ao ước ( Đâu biết rằng người đàn ông kia cũng như chồng họ có khi còn không bằng chồng họ trong cái cách ki bo sử dụng đồng tiền )
Nói về 1 phía thì không phải vì tình yêu không do 1 người làm nên. Có những cô gái rất vô tư hồn nhiên và đôi khi là "mộng mị" trong đau đớn khi bị những kẻ có "công phu cao cường" lừa cả tình cả tiền rồi chuyển sang hận đàn ông. Với quan niệm “ăn kít cả đống”.
Chúng ta nên có cái nhìn toàn diện trong vấn đề này. Trong tình yêu nếu mình dùng quá nhiều lý trí để tính toán thì khó có thể yêu lắm nhưng không dùng nó để có những nhận xét khách quan thì không được. Một thằng được coi là đàn ông khi đi chơi với bạn gái mà cứ để bạn gái trả tiền hoài thì nên nghĩ thế nào? Đi ăn đi chơi và đôi khi là đi ngủ cũng để bạn gái trả tiền? ( nếu không có tiền thì đừng có đi chơi – và nếu đồng ý “giúp đỡ” người yêu khó khăn thì sau này đừng có khái niệm bị lừa tình )Signature Hãy sống cho đến chết...
Đừng chết khi còn đang sống...

anna is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 01-12-2010, 09:46 PM   #3
longvu
Active Member
 
longvu's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 61
Default

Một bài phân tích về tình và tiền rất sâu sắc. TÌNH và TIỀN …. Mối quan hệ TÌNH CẢM và VẬT CHẤT luôn gắn bó và tác động lẫn nhau. Nhiều hay ít tùy vào cách nhìn nhận từng người.
longvu is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 01-12-2010, 11:15 PM   #4
Obama02
Active Member
 
Obama02's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 176
Default

Tình vs Tiền!!! Ôi, cuộc đời..ha ha
Obama02 is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 01-13-2010, 01:35 AM   #5
meomuop_meomeomeo
meomuop là anh!
 
meomuop_meomeomeo's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Đến từ: Thừa Thiên Huế
Bài gửi: 813
Default

Tớ cần TIỀN và tớ có TÌNH.Có lẽ là chữ TÌNH không dừng lại ở phạm trù TÌNH YÊU. Tớ sẽ dùng cái tớ có để tạo ra cái tớ cần. Khi đó mình mới sống đúng ý nghĩa được. Chắc chắn thế!
2 vấn đề này thuộc 2 lĩnh vực hoàn toàn khác nhau về hình thức và bản chất. nhưng mọi thứ đều có một mối quan hệ với nhau ở một mức độ nhất định nào đó. Cái quan trọng là kết hợp hoặc sử dụng chúng thế nào để không phải ân hận và hối tiếc.
Thú thật là tớ chưa bao giờ nghĩ sâu về TÌNH và TIỀN trong trường hợp chúng xuất hiện song song với nhau cả.^^


Signature Mỏng manh một cánh sầu đông
Mỏng manh chút tím hương đồng chân quê
Mỏng manh rụng một câu thề
Sao em nỡ giẫm lối về mỏng manh....
meomuop_meomeomeo is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 01-13-2010, 12:35 PM   #6
anna
Accountant
 
anna's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 1,618
Default

@meomuop:anna rất thích câu:"Cái quan trọng là kết hợp hoặc sử dụng chúng thế nào để không phải ân hận và hối tiếc".
TIỀN chưa hẳn đã mua được TÌNH ,nhưng TÌNH mà không có TIỀN thì cũng lao đao lận đận lắm!!!!^_^


Signature Hãy sống cho đến chết...
Đừng chết khi còn đang sống...

anna is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Bookmarks


Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Ðiều Chỉnh Kiếm Trong Bài
Kiếm Trong Bài:

Kiếm Chi Tiết
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt


Similar Threads
Ðề tài Người Gởi Chuyên mục Trả lời Bài mới gửi
Tiền để làm gì, tiền của ai? thang Cùng cảm nhận 0 09-28-2012 02:03 PM
7 cách đơn giản để nhận biết tiền thật và tiền giả luomlat_goo Đi một ngày đàng 0 06-18-2012 06:30 PM
Những câu nói hay về tình yêu dokieu90 Triết lý tình yêu 0 07-25-2011 10:27 AM
IQ tài chính Richyourlife Tư duy thành công 2 11-22-2010 10:26 PM
> Kiếm tiền trên mạng uy tín,hãy kiên trì sẽ có kết quả xứng đáng, vào nhanh đi bạn thuong776210119 Đi một ngày đàng 2 08-25-2010 06:01 PM

Powered by:MTG

E-mail: admin@muathoigian.vnChipLove's Family