Kiếm Trong Diễn Ðàn Show Threads  Show Posts
Trang Chủ

Go Back   RA LÀ VẬY ^_^ KNOW HOW! > Trải nghiệm: được và mất! > Sức khoẻ và thành công

Sức khoẻ và thành công Sự thông minh thể hiện một phần lớn ở cách chăm sóc sức khoẻ của mỗi người.

7 cách sử dụng thời gian rảnh của người thành đạt

Sức khoẻ và thành công


Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Kiếm Trong Bài Xếp Bài
Old 05-02-2020, 12:23 AM   #1
luomlat_goo
 
luomlat_goo's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 407
Default 7 cách sử dụng thời gian rảnh của người thành đạt

Làm thế nào để 1-2 giờ rảnh rỗi mỗi ngày đem lại thành công cho một ai đó trong thế giới cạnh tranh khốc liệt và biến chuyển từng giờ như ngày nay? Những người thành đạt có xu hướng dành thời gian rảnh của họ theo bảy cách này (và hơn thế nữa, tất nhiên), vì vậy hãy đọc phần bên dưới và tìm hiểu lý do tại sao:

1. Tập luyện: Thiền, Yoga, bơi lội, thể hình…có lợi cho cả tâm hồn và thể chất, tăng động lực, năng lượng và sự tự tin tiềm ẩn trong con người bạn.

Tập luyện rất quan trọng đối với cả sức khỏe thể chất và tinh thần. Dành nửa giờ sau khi làm việc hoặc vào cuối tuần có thể khiến bạn bơm máu, khiến endorphin của bạn chảy và hồi sinh tinh thần. Bạn sẽ hoạt động cơ bắp, đốt cháy calo và oxy hóa não - giúp bạn giải phóng sau một ngày căng thẳng. Tập thể dục thường xuyên cũng giúp bạn duy trì tính kỷ luật, rất có giá trị trong môi trường làm việc đòi hỏi khắt khe và có thể làm giảm tác động lâu dài của căng thẳng - có nghĩa là những người tập thể dục thường xuyên có xu hướng giảm căng thẳng trong công việc. Bạn cũng sẽ trông đẹp hơn và cảm thấy tốt hơn, điều đó giúp bạn tự tin hơn.

2. Đọc sách: Ngôn ngữ, sự kiện, nhân vật, kiến thức, cẩm nang, phân tích, bình luận, văn học, triết học, tôn giáo…trong sách sẽ đem lại nhiều nguồn cảm hứng và trí tuệ vô tận.

Đọc là một kỹ năng cả đời, và những người thành công không bao giờ ngừng đọc sách mới. Cho dù đó là hư cấu, viễn tưởng hay truyện thực tế ngoài đời, sách giúp bạn hiểu hơn về thế giới xung quanh bạn. Những cuốn sách giới thiệu cho bạn các nhân vật mới, môi trường mới, văn hóa mới, triết lý mới và ý tưởng mới và thậm chí có thể giúp bạn xây dựng các kỹ năng mới (ít nhất là nếu bạn đang đọc sách có đề tài thực tế). Tương tự như vậy, đọc thường xuyên giúp xây dựng vốn từ vựng và khả năng hiểu ngữ nghĩa của bạn, mang lại cho bạn các kỹ năng giao tiếp lớn hơn - và một vài điều để tạo ra ít phút thư dãn trong các cuộc họp về đàm phán kinh doanh hay chuyên môn nan giải.

3. Tham gia khóa học: Bổ sung kiến thức, kỹ năng, làm mới và nâng cấp con người bạn.

Giáo dục không nên dừng lại ở trường đại học, và không nên giới hạn trong các tổ chức. Những người thành công nhất trên thế giới là những người đưa ra cam kết không bao giờ ngừng học hỏi. Họ luôn kết hợp các kỹ năng mới cho sơ yếu lý lịch của họ và tìm hiểu các khía cạnh mới của thế giới xung quanh họ. Các khóa học hướng dẫn không đặc biệt khó tìm, đặc biệt là trong thời kỳ hiện đại. Nhiều trường đại học địa phương cung cấp các khóa học miễn phí, và bạn có thể lướt qua các diễn đàn địa phương hoặc các cuộc tụ họp để tìm các hội thảo nhóm đầy ngẫu hứng. Và đừng đánh giá thấp giá trị của các khóa học trực tuyến miễn phí. Nếu bạn có một giờ rảnh và kết nối Internet, bạn có thể bắt đầu học một kỹ năng mới.

4. Hoạt động tâm linh-từ thiện: Đây là một trong những hoạt động đáp ứng nhu cầu cao trong tháp nhu cầu của con người, khi được cảm nhận cảm giác hạnh phúc vì mình có ích cho xã hội.

Tình nguyện, bất kể bạn làm ở đâu và như thế nào, đều có lợi cho bạn và cộng đồng của bạn. Cho dù bạn đang giúp dọn dẹp đường cao tốc, làm việc trong bếp ăn tập thể hay cung cấp cố vấn cho một nhóm các chuyên gia trẻ tuổi, thời gian của bạn sẽ đi một chặng đường dài để cải thiện cộng đồng xung quanh bạn. Các chuyên gia khởi xướng thành công nhận ra tầm quan trọng của việc trả lại cho cộng đồng và cảm thấy hạnh phúc hơn vì điều đó. Tình nguyện cũng là một kinh nghiệm kết nối có giá trị, giới thiệu bạn với những người khác, bằng cách này hay cách khác, có thể giúp bạn thúc đẩy sự nghiệp của mình tiến lên.

5. Nuôi dưỡng quan hệ xã hội: Đây là phần không thể thiếu để đầu tư thời gian. Những mối quan hệ ngoài luồng công việc sẽ giúp bạn có được mạng lưới giao lưu, chia sẻ, mang lại cảm giác an tâm, tự tin.

Nhiều sự kiện kết nối mạng tồn tại bên ngoài lãnh địa của giờ làm việc. Chúng bao gồm bữa sáng cuối tuần, giờ giao lưu quán xá hay nhà hàng, và các cuộc tụ họp sau giờ làm việc để trò chuyện và thường là thức ăn và đồ uống. Những người thành công sẵn sàng bước ra ngoài vùng thoải mái của họ trong nỗ lực gặp gỡ những người mới - bất kể hoàn cảnh nghề nghiệp nào xung quanh nỗ lực đó. Họ không nhất thiết quan tâm đến việc gặp gỡ mọi người để đạt được doanh số mới hoặc tìm một nhân viên mới - thay vào đó, họ chỉ đơn giản là thích nói chuyện với mọi người và gặp gỡ mọi người, và thành công tự nhiên theo họ từ đó. Mạng lưới liên lạc của bạn càng rộng thì bạn càng có nhiều cơ hội.


6. Thả mình theo sở thích cá nhân: Có người thậm chí còn nói vui, nó quá lên là làm việc vất vả để có tiền phục vụ sở thích cá nhân.

Tập trung hoàn toàn vào công việc có vẻ như là một cách nhanh chóng để thành công. Không có gì khác làm bạn mất tập trung, bạn có thể tập trung toàn bộ công sức vào công việc của mình và làm trong một tuần, điều gì sẽ khiến hầu hết hai người mất đi. Nhưng phương pháp này có một nhược điểm khó chịu; nó làm bạn căng thẳng, khiến bạn kiệt sức và ngăn bạn phát triển các kỹ năng trong bất kỳ lĩnh vực nào khác. Tìm kiếm và theo đuổi một sở thích, mặt khác, giúp bạn giảm bớt căng thẳng, đặt công việc của bạn trong quan điểm và xây dựng các kỹ năng bổ sung cho những gì bạn sử dụng trong công việc. Đó là một luồng không khí trong lành giúp bạn giữ vững tinh thần và nếu đó là một sở thích xã hội, cũng mang đến cơ hội kết nối.

7. Chăm sóc gia đình: Gia đình là phần không thể thiếu từ khi bạn ra đời, lớn lên và trưởng thành. Thậm chí là nguồn động lực để bạn phấn đấu. Vì thế không có lý do gì không dành thời gian chăm sóc gia đình.

Đó có thể là pha ly trà, tráng trứng hay làm mì tôm cho bữa sáng của gia đình vào ngày nghỉ. Hay hỏi thăm sức khỏe ông bà khi ở xa không đến thăm trực tiếp được. Cũng có thể là bảo ban con cái việc học hành, ứng xử…Có thể là gọi thợ sửa chữa cánh cửa, ống nước hay chống thấm…Hoặc bàn về một dự định đi du lịch cho kỳ nghỉ hè của trẻ con…Đó cũng là những giây phút đem lại cảm giác hạnh phúc vô bờ bến ở bên trong con ngườn bạn.

(Tổng hợp theo inc.com)

Những bài viết ngẫu nhiên trong Box:
luomlat_goo is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 05-25-2020, 11:25 AM   #2
nam_hd55
Active Member
 
nam_hd55's Avatar
 
Tham gia: Sep 2010
Bài gửi: 53
Default thời gian, người giầu, người nghèo

Thời gian rất công bằng, dù là doanh nhân hay người bình thường, mỗi người đều có 24 tiếng như nhau. Sự khác biệt giữa giàu và nghèo không nằm ở quỹ thời gian ai dài ai ngắn, mà là thái độ đối với thời gian và phương pháp sử dụng thời gian của ai ưu việt hơn ai mà thôi.

Người nghèo coi thời gian của họ như một món hàng tiêu dùng. Họ dành thời gian cho những thứ không liên quan đến tương lai, chẳng hạn như mua sắm, trò chuyện, tán dóc vô bổ tại các quán trà sữa hay trà chanh và xem các chương trình truyền hình khác nhau thay vì cố học thêm một ngôn ngữ hay một kĩ năng nào đó. Khi hết quỹ thời gian mà chẳng tạo ra được giá trị gì, họ mới nhận ra rằng mình vừa lãng phí cả một ngày dài.

Người giàu thì lại khác. Họ coi thời gian là tài sản và họ là bậc thầy của việc quản lí thời gian. Người giàu thường dành thời gian của họ để bổ sung kiến thức, học hỏi và phát triển bản thân, tạo ra nhiều mối quan hệ hơn và cải thiện khả năng của chính mình. Càng ngày, họ càng xử lí công việc nhanh, triệt để và hiệu quả. Vì vậy, quỹ thời gian của họ dường như dư dả hơn và họ trở nên nhàn nhã hơn.

Tham khảo thêm: Quan niệm và thái độ đối với thời gian tạo nên khác biệt giầu nghèo!
nam_hd55 is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Bookmarks

Tags
cách sử dụng thời gian rảnh , hiệu quả , người thành đạt


Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Ðiều Chỉnh Kiếm Trong Bài
Kiếm Trong Bài:

Kiếm Chi Tiết
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt


Similar Threads
Ðề tài Người Gởi Chuyên mục Trả lời Bài mới gửi
Đọc sách: Đi tìm lời giải cho những câu hỏi lớn của cuộc đời luomlat_goo Sống trẻ - Nghĩ lớn 1 06-06-2018 10:35 AM
Đặc điểm của những con người thành đạt luomlat_goo Tư duy thành công 2 04-08-2018 08:04 PM
14 điều người giàu nghĩ khác người thường luomlat_goo Tư duy thành công 0 04-04-2014 10:17 AM
9 thói quen của những người giỏi quan hệ luomlat_goo Đi một ngày đàng 0 01-15-2014 10:48 AM
10 cách để gặp ma... TimeLine Giao lưu - Tán gẫu 10 09-17-2010 07:43 AM

Powered by:MTG

E-mail: admin@muathoigian.vnChipLove's Family