Kiếm Trong Diễn Ðàn Show Threads  Show Posts
Trang Chủ

Go Back   RA LÀ VẬY ^_^ KNOW HOW! > Trải nghiệm: được và mất! > Du lịch - Ẩm thực

Du lịch - Ẩm thực Cùng khám phá thiên nhiên - đất nước - con người.

Thế giới tâm linh bùa ngải Thái Lan

Du lịch - Ẩm thực


Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Kiếm Trong Bài Xếp Bài
Old 01-03-2014, 09:22 PM   #1
dulich93
Member
 
dulich93's Avatar
 
Tham gia: Jul 2013
Bài gửi: 2
Default Thế giới tâm linh bùa ngải Thái Lan

Thái Lan là đất nước chùa Vàng là cội nguồn của dân tộc, của thế giới tâm linh. Do vậy mà về bùa ngải đã có từ rất lâu đời và có những ý nghĩa thiêng liêng đặc biệt.

Bạn đã nghe nhiều đến bùa ngải hay xem những bộ phim ma nói về bùa ngải chưa? Thái Lan – đất nước chùa vàng với thế giới tâm linh đã được nhắc nhiều đến trong điện ảnh hay mang những truyền thuyết và khơi dậy làn sóng ồ ạt về các loại bùa đã manh nha từ lâu và đang ngày càng lan rộng gây sự chú ý và tò mò của khách du lịch Thái Lan đến từ bốn phương. Chúng ta cùng tìm hiểu về bùa ngải Thái Lan.

Bùa ngải có nhiều dòng phái nhưng tựu trung lại là dùng phương pháp làm phép “gửi lệnh” điều khiển âm lực vào một vật cụ thể nào đó để trấn yểm, phục vụ mục đích người dùng. Pháp sư có pháp lực càng cao thì “thương hiệu” càng lớn và dĩ nhiên được nhiều người tin tưởng thỉnh bùa.Bùa ngải Thái Lan


Còn được gọi là Bùa Xiêm, nôm na gọi như vậy nhưng thực ra có rất nhiều trường phái, môn phái huyền thuật trên đất Thái ở các miền Nam, Bắc.
Có nhiều loại bùa khác nhau và có những tâm niệm khác nhau nhưng cùng chung một ý nguyện như, sức khỏe, cầu con, bảo vệ thai nhi, bảo vệ trẻ con, hạnh phúc gia đình.

Điểm qua một số loại bùa

Bùa Jatukham Ramathep

Dùng hộ thân, hộ mạng, cầu tài lộc, sức khỏe và nhiều công năng khác, đây là loại bùa được sử dụng khá nhiều ở Thái Lan giá khoảng 300 USD.

Bùa Khunpaen

Bùa Khunpaen còn gọi là bùa Phép Miên Thái.Thông thường các Thầy Miên Thái muốn làm bùa cho linh thì hay ra nghĩa điạ để cúng và thu âm linh cho bùa thiêng. Dưới đây là những Buà được sên từ các Thầy Miên Thái cấp qua dịch vụ internet toàn cầu và có cả giá thành theo dollars.
Bùa Nangrub

Bùa Nangrub là bùa tình ái phía sau khăn bùa là thịt bụng của một người đàn bà. Bùa này tên là Nang rub, có lẽ người bán chế ra tên, vì trong hình Nàng cầm lỏ lường để gần âm hộ mình. Bùa này có dùng âm linh có hình Khun paen amulet Khunpaen bồng vợ.Tượng khắc và vẽ bằng tay, hình Khum paen không giống như các Khumpaen thường thấy. Theo truyện tích Khumpaen có một người vợ lẽ, trẻ đẹp... được Khumpaen rất yêu mến. Khi được lệnh vua xuất quân đánh trận, Khunpaen mang nàng theo. Nên hình Khunpaen bồng nàng là làm theo truyện tích này. Bùa làm hoàn toàn bằng xương người, ngâm trong dầu âm linh (nam man prai)

Bùa Rahu

Bùa này làm riêng cho người nào muốn thỉnh. Sau có hai takrut. Tên tuổi người thỉnh được viết vào Takrut trước khi làm bùa.

Amulets Ajarn Wara

Lóng xương ngón tay của Ajarn Wara – làm bùa tình ái.

Phayant Nang Riek Rak

So với hình trên, khăn phù của Ajarn Ming, tuy có khác, nhưng có lẽ chỉ là một. Hình phù của Ajarn Min, Nang rub cầm lỏ lường để gần âm hộ. Có lẽ bùa Ajarn Min hiệu nghiệm hơn vì có âm linh. Các phù trên khăn này thường thấy vẽ cho các bùa tình ái. Hình như phía dưới hết là tên phù và số thứ tự của bùa.
Theo tra cứu, âm linh những người nữ chết vì tình, hay thất tình tự tử người Thái gọi là Hong Prai. Hay dùng loại linh này để làm bùa tình yêu. Âm linh bị chồng ruồng bỏ hay bị chồng đánh chết cũng gọi là Hong prai.

Kruba Kiewma và Ajarn Neng Praitong

Kruba Kiewma rất nổi tiếng về phép miên (bùa Khun paen). Bùa âm linh này làm chung với Ajarn Neng. Ajarn Neng có lẽ là người trung hoa nên được tiếng ở Singapor, Malaysia, HK. Bùa âm linh có tính làm bá sự cho chủ và có tài khiển các âm linh khác. Theo thông thường bùa loại âm linh theo người đeo bùa, thì có hình Khunpaen ngồi thiền và ở dưới là hình tượng âm linh. Bùa này âm linh, hình nhân sọ người, hai tay để trên đầu một sọ người, và ngồi trên 5 sọ người, để diễn ý âm linh trong bùa này có thể khiển các âm linh trợ cho chủ. Sau lưng bùa là một miếng xương người, và có phù Nắc & Nắc Mắc Pă’c Tắc.

Click để tham khảo những thông tin du lịch Thái Lan.

Những bài viết ngẫu nhiên trong Box:
dulich93 is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Bookmarks


Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Ðiều Chỉnh Kiếm Trong Bài
Kiếm Trong Bài:

Kiếm Chi Tiết
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt


Similar Threads
Ðề tài Người Gởi Chuyên mục Trả lời Bài mới gửi
Bí quyết dạy con thành tài của người Do Thái thang Quê hương - Gia đình 0 07-01-2013 01:38 PM
Phần mềm Giám Sát, Theo Dõi, Quản Lý Con Cái – Chồng tungqyt44gb Mời chào Mua bán 0 05-24-2013 04:39 PM
Tuyển nhân viên kinh doanh lương cao-Tập đoán y tế Bác Ái tungqyt66tr Mời chào Mua bán 0 05-24-2013 03:10 PM
Câu chuyện khởi nghiệp duyniceboy Tư duy thành công 9 03-24-2013 09:47 PM
Chia sẻ về 6 chữ Hòa (Lục Hòa) thang Kỹ năng mềm 1 05-16-2011 09:28 PM

Powered by:MTG

E-mail: admin@muathoigian.vnChipLove's Family