Kiếm Trong Diễn Ðàn Show Threads  Show Posts
Trang Chủ

Go Back   RA LÀ VẬY ^_^ KNOW HOW! > Trải nghiệm: được và mất! > Đi một ngày đàng

Đi một ngày đàng ... Học một sàng khôn. Cùng chia sẻ nhé!

Những thói quen đe dọa trí thông minh

Đi một ngày đàng


Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Kiếm Trong Bài Xếp Bài
Old 09-30-2013, 05:23 PM   #1
luomlat_goo
 
luomlat_goo's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 407
Default Những thói quen đe dọa trí thông minh

Những thói quen không tốt sẽ cản trở bước tiến của bạn trong cuộc sống. Một khi thói quen giết chết trí tuệ được hình thành, nó không những thiết lập lại bản thân bạn mà còn ngăn bạn hoàn thành công việc hay mục tiêu đề ra.

Dưới đây là một vài thói quen mà nếu giữ lại sẽ khiến bạn có những lựa chọn nghèo nàn và quyết định không đúng đắn trong cuộc sống, theo LifeZap.

1. Sáng tạo và đánh giá cùng lúc

Hai điều này giống như bạn đang cố tiến về phía trước và phía sau hoặc đi lên đi xuống cùng lúc. Khi bạn đang cố gắng để sáng tạo ra một cái gì đó và đánh giá thành công cùng một lúc, bạn sẽ khó có thể tiến hành một dự án. Trước hết, bạn phải tìm những gì mình muốn tạo ra, phân tích làm thế nào để nó sẽ hoạt động. Khi có kế hoạch, bạn sẽ tạo ra một dự án/sản phẩm, sau đó mới bắt đầu đánh giá nó được thực hiện như thế nào. Bạn không nên cố gắng hoàn thành hai nhiệm vụ một lúc.

2. Nghĩ rằng mình là một chuyên gia

Hội chứng "chuyên gia" là thói quen có thể giết chết trí thông minh của bạn. Khi tin rằng mình là chuyên gia ở một hay bất cứ điều gì, bạn sẽ ngừng học tập. Bạn sẽ không bao giờ có đủ khiêm tốn để lắng nghe người khác và học hỏi kinh nghiệm từ họ. Điều này làm bạn ngày càng đi lùi và là trở ngại đối với trí thông minh của bạn. Chắc chắn một điều, bạn không biết hết mọi thứ và bất kỳ ai cũng có thể giúp bạn hiểu thêm về một điều gì mới. Nó giúp bạn chạm với kiến thức nhanh hơn là tự mày mò.

3. Sự sợ hãi

Nếu luôn sợ hãi sẽ thất bại, bạn sẽ không bao giờ dám thử một cái gì đó mới mẻ. Rất có thể bạn sẽ thất bại nhiều hơn một lần, đặt biệt là điều chưa bao giờ làm trước đó. Nếu không bao giờ cố gắng, không bao giờ tìm hiểu một cái gì mới vì sợ thất bại thì bạn sẽ không bao giờ nhận được những điều tốt hơn, không bao giờ biết thêm những điều mới. Vì vậy, bạn phải loại bỏ sự sợ hãi và chấp nhận thực tế là thất bại luôn đi kèm với tất cả những thứ mới mẻ. Bạn sẽ làm được.

4. Thiếu tự tin

Điều này thường đi liền với sự sợ thất bại. Nếu luôn nghĩ rằng bạn sẽ gặp rắc rối và không có niềm tin vào những điều mình làm, bạn sẽ không bao giờ có thể học hỏi và phát triển. Có sự tự tin vào chính mình, ngay cả khi bạn làm một cái gì đó sai nó vẫn có ích, giúp bạn hiểu biết và tiến bộ ở mặt nào đó, giúp bạn tiến về phía trước. Điều này giúp xây dựng trí thông minh, giúp bạn tìm hiểu những điều mới và có những trải nghiệm mới mẻ trong cuộc sống.

5. Tạo ra giới hạn

Mặc dù bạn có thể có những hạn chế nhất định (chẳng hạn tài chính hoặc các lĩnh vực nhất định) nhưng khi tạo ra giới hạn sai, bạn đang cản trở sự thông minh và khả năng học hỏi của mình. Đấy là bạn đang đặt chướng ngại vật không cần thiết trên con đường của mình, nó làm bạn không dám thử bước tiếp. Điều này không chỉ giết chết trí tuệ mà còn ngăn bạn đến với những điều mới, học hỏi những điều mới, những điều có thể làm tốt hơn, thành công hơn. Vì vậy, hãy loại bỏ những giới hạn không thích hợp, những điều được tạo ra bởi tâm lý.

6. Uống rượu bia

Rượu bia thú vị nhưng chính nó lại là thứ nguy hại cho trí tuệ và khả năng hiểu hay nắm bắt đối tượng của bạn. Bạn nên biết rằng rượu bia sẽ có hại và tiêu diệt các tế bào não, làm cho nó khó khăn hơn để tiếp nhận những điều mới. Vì vậy, nếu bạn uống rượu bia, hãy uống ít, có chừng mực để đảm bảo không gây hại cho não bộ, ảnh hưởng đến việc tìm hiểu mở rộng kiến thức sau này.

Những bài viết ngẫu nhiên trong Box:
luomlat_goo is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Bookmarks

Tags
thói quen , thông minh


Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Ðiều Chỉnh Kiếm Trong Bài
Kiếm Trong Bài:

Kiếm Chi Tiết
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt


Similar Threads
Ðề tài Người Gởi Chuyên mục Trả lời Bài mới gửi
Đặc điểm của những con người thành đạt luomlat_goo Tư duy thành công 2 04-08-2018 08:04 PM
9 thói quen của những người giỏi quan hệ luomlat_goo Đi một ngày đàng 0 01-15-2014 10:48 AM
Những điều không được khi làm IT duyniceboy Sống trẻ - Nghĩ lớn 12 07-11-2012 06:02 PM
Bãi biển Cửa Đại - Vẻ đẹp miền Trung dulichmuasam Du lịch - Ẩm thực 0 07-11-2011 06:20 PM
Bí quyết kinh doanh online và bán hàng trực tuyến girlvampire Kiến thức chuyên ngành 2 12-06-2009 05:55 PM

Powered by:MTG

E-mail: admin@muathoigian.vnChipLove's Family