Kiếm Trong Diễn Ðàn Show Threads  Show Posts
Trang Chủ

Go Back   RA LÀ VẬY ^_^ KNOW HOW! > Trải nghiệm: được và mất! > Sức khoẻ và thành công

Sức khoẻ và thành công Sự thông minh thể hiện một phần lớn ở cách chăm sóc sức khoẻ của mỗi người.

So much to live for... So much to die for...

Sức khoẻ và thành công


Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Kiếm Trong Bài Xếp Bài
Old 10-16-2009, 10:21 PM   #1
RRRRRRR
# Some where in time #
 
RRRRRRR's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Đến từ: Some where in time
Bài gửi: 1,466
Default So much to live for... So much to die for...

Trong thời buổi hiện nay với một cơ chế thị trường khắc nghiệt, chạy đua gấp rút, thì ích kỷ là điều không tránh khỏi.
Con người ai chẳng có lúc ích kỷ, ai chẳng có lúc tự ti, ai cũng có lúc phải chạy đua để tiến lên. Có thay đổi hay không là do mình có thích hợp với cuộc sống hiện tại hay không mà thôi. "Đời thay đổi khi người thay đổi." Người ta nói rằng tuổi trẻ thường nông nổii nhưng tôi nghĩ đó chỉ là sự bồng bột nhất thời. Một lẽ vô cùng tự nhiên trên đời này là sự "không hoàn hảo." Nhưng... phải chăng vì vậy mà chúng ta không ngừng phấn đấu để với đến những cái tưởng chừng như không thể kia? Tuổi trẻ, ai cũng có lý tưởng sống của mình nhưng có điều có người nhận ra, còn có người lại không. Tôi nghĩ phần lớn các bạn trẻ hiện nay đều có mục đích sống cho riêng mình mà đôi khi không nhận ra đó thôi, có trách thì cũng không nên trách và đổ lỗi hết cho giới trẻ được. Đằng sau những ham muốn vật chất kia là những ước mơ cháy bỏng nhiệt tình.

Cuộc sống luôn luôn thay đổi mà không theo ý của người nào. Những sự thay đổi ấy, dù là rất nhỏ cũng có thể sẽ làm nên một bước chuyển lớn trong cuộc sống của mỗi người. Quá khứ là cái xa xôi, không đáng để đắm chìm trong nó rồi quên rằng mình đang sống. Nhưng thỉnh thoảng hãy nhìn lại dĩ vãng đi, đem nó ra so sánh với hiện tại, rồi kết luận... "Mình đã đi đến đâu rồi?" Nếu đang ở trên một dòng sông đang xuôi chảy mà cứ muốn lội ngược dòng thì trước sau gì cũng bị đánh chìm. Đôi khi người ta cũng phải chấp nhận bỏ đi một thứ rất quý giá để đạt được mục đích của mình. Phải chấp nhận sự trả giá! Đó là lẽ đương nhiên; đừng mong rằng hạnh phúc sẽ từ trên trời rơi xuống. Những người chỉ biết nhìn trời thì sẽ không thấy mình đang ở đâu.

Có ai đó đã nói rằng: "Anh sẽ không làm được gì nếu không có mục đích, anh sẽ không làm được gì cao cả nếu mục đích tầm thường." Nâng lên một tầm mới, mục đích phải chăng là lý tưởng? Đúng phần nào thôi. Để đạt được mục đích, con người cần phải có lý tưởng. Bạn cho rằng một thanh niên quyết tâm học thật giỏi, giành học bổng là người chỉ biết mình ư? Hay một thanh niên tình nguyện đến với thôn bản thực sự là người tuyệt vời? Mọi thứ đều có thể. Nếu nói "cuộc đời là màu hồng," tôi đang mơ ngủ. Cuộc đời chỉ có trắng và đen? Tôi đang nói dối; cuộc đời đâu có công bằng đến nỗi đen ra đen, trắng ra trắng chứ. Cuộc đời có tất cả sắc màu, tôi tin như vậy. Vì trong cuộc sống, hạnh phúc và khổ đau là ngang bằng. Không có khổ đau sẽ không biết rằng có hạnh phúc. Đừng đổ lỗi cho cuộc sống mà hãy tự hỏi bản thân có bao giờ vô tâm chưa. Lý tưởng sống của tôi chỉ đơn giản như vậy, không có ước mơ phải trở thành nhân vật vĩ đại này nọ. Tôi chỉ nghĩ: lý tưởng sống là sống hết mình vì bản thân mình, và hãy trở thành người mang lại nụ cười!

"So much to live for. So much to die for"
"Có quá nhiều thứ đáng để sống... và cũng có nhiều thứ để vì nó mà hy sinh..." Những thứ đó là gì? Và những thứ "đáng để sống" , với những thứ "đáng để hy sinh" thì cái nào quý giá hơn?

Con người luôn nghĩ sống là thử thách, là ngụp lặn trong bể khổ, và cái cứu cánh, cánh cửa giải thoát cho mọi thứ, đối với mọi con người, chính là cái chết. Vậy mà con người ta luôn sợ chết, mà không, phải nói là khát khao được sống.

Những bài viết ngẫu nhiên trong Box:


Signature
Live to Fight!
RRRRRRR is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Bookmarks


Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Ðiều Chỉnh Kiếm Trong Bài
Kiếm Trong Bài:

Kiếm Chi Tiết
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt


Similar Threads
Ðề tài Người Gởi Chuyên mục Trả lời Bài mới gửi
Live show được tổ chức tại sân khấu Trống Đồng ngày 28/03/2013 nhacvnnhsfjg2013 Quê hương - Gia đình 0 05-28-2013 08:11 PM

Powered by:MTG

E-mail: admin@muathoigian.vnChipLove's Family