Kiếm Trong Diễn Ðàn Show Threads  Show Posts
Trang Chủ

Go Back   RA LÀ VẬY ^_^ KNOW HOW! > Thời gian mang đến lợi ích cho ai? > Ký sự: Hành trình - Thời gian

Ký sự: Hành trình - Thời gian Mãi mãi tuổi 20.

Mơ...

Ký sự: Hành trình - Thời gian


Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Kiếm Trong Bài Xếp Bài
Old 10-22-2011, 10:12 AM   #1
dokieu90
Moderator
 
dokieu90's Avatar
 
Tham gia: Jul 2010
Bài gửi: 189
Default Mơ...

Mơ ở đây không phải là quả mơ. Mơ ở đây là ước mơ, là giấc mơ và là mộng mơ. Những cái mơ đó nghĩ cho ta về cuộc sống, về hành trình đến với đỉnh cao, đến với số phận. Hãy cùng tự hỏi, tự tìm hiểu xem: những cái mơ đó là như thế nào.

Ước mơ

Nói đến ước mơ ai cũng nghe thấy nó thật là cao đẹp. Con người ai cũng phải có một ước mơ, bởi nếu không, họ không phải con người. Những ước mơ có thể cao đẹp, có thể khi nghe sẽ xao xuyến lòng người, và cũng có thể có những ước mơ nghe thật buồn cười, khó chịu, thế nhưng nó đều có thể thể hiện được con người đó. Chẳng ai cấm được ước mơ cũng như là không thể cấm được con người sinh ra và xuất hiện trên cuộc sống này.

Đừng ngại ngần mà hãy chia sẻ ước mơ của bạn, kể cả ước mơ đó buồn cười và khó chịu. Giả dụ tôi có đọc một câu chuyện Thần Thoại Hy Lạp rằng: thần Rượu nho Dionidot đã ban cho vua Miđat một điều ước để trả ơn ông, và ông vua tham lam đã ước rằng động vào cái gì cũng biến thành vàng. Đó là một điều ước hết sức tham lam, vô lý, và ông vua Miđat đã phải trả giá quá đắt là không thể ăn được và thậm chí...biến cả con gái thành vàng vì động vào cô bé. Ôi trời ơi cái điều ước quá đáng, cái điều ước đó sao mà tham lam vô độ đến thế, nhưng chính cái điều ước đó đã giúp cho Miđat sợ hãi và từ đó không bao giờ tham lam nữa. Bạn thấy đấy, chính điều ước giúp ta khắc phục cuộc sống. Hãy nhìn về phía những mảnh đời bất hạnh là bạn có thể nhìn thấy rõ ước mơ nhất. Ví dụ như bé Nhân Ái khổ đau bất hạnh là thế nhưng chỉ ước duy nhất một điều là có tình yêu thương. Và bé đã làm được. Nhân Ái bé như thế còn làm được điều ước, lẽ nào chúng ta không thể làm được?

Tôi cũng như bao con người khác, có rất nhiều ước mơ. Tôi từng ước mơ sẽ là một nhà doanh nghiệp. Thậm chí tôi còn ước mơ cao hơn là được bay sang châu Đại Dương xa xôi để ngắm cảnh biển nơi đó một lần - cảnh biển đẹp hùng vĩ mà tôi luôn mong được thấy trực tiếp. Và còn rất nhiều điều khác nữa mà tôi sẽ chia sẻ sau với các bạn. Nói chung, ước mơ không bao giờ hết, nó đi theo bạn cho đến hết cuộc đời, dẫu rằng nó có thể khác nhau.

Giấc mơ

Nghe đến chữ "Giấc mơ" cũng đủ để người ta thấy bồi hồi lạ thường. Giấc mơ hơn cả ước mơ ở chỗ: bản thân người còn không thể ngăn cấm giấc mơ của chính mình. Giấc mơ như một phương tiện để thỏa mãn ước mơ. Bạn mong ước một điều, nhưng điều đó quá sức của bạn, thì giấc mơ sẽ giúp bạn nhìn thấy về phía tương lai, về một ngày bạn sẽ làm được điều đó.

Có thể giấc mơ sẽ khiến ta luyến tiếc vì nó không phải sự thật, nhưng chính cái ảo tưởng đó sẽ là động lực thúc đẩy ta biến nó thành sự thật. Nhưng chớ có cái gì cũng tưởng thật. Nhiều lúc giấc mơ của bạn không hề đẹp tí nào. Nó lại là "ác mộng", khiến cho bạn sợ hãi ngay cả trong giấc ngủ của mình. Ác mộng đó tuy rằng đáng sợ, nhưng nó sẽ khiến cho bạn phải bớt căng thẳng để không nghĩ về nó nữa.

Nói chung, giấc mơ sẽ là động lực của mọi miền từ "mơ", đúng không bạn?

Mộng mơ

Tương tự như giấc mơ, mộng mơ cũng là ảo tưởng. Nhưng mộng mơ có thể xảy ra bất cứ lúc nào chứ không chỉ xảy ra trong giấc ngủ như giấc mơ. Ví dụ khi bạn biết được một cuốn sách rất hay nhưng không đủ tiền mua, bạn chỉ nghĩ về nó và đó là "mộng mơ".

Mộng mơ khiến người ta nhiều lúc quay cuồng đầu óc, chán nản, buồn bã, nhưng cũng giúp cho người ta dễ có ước mơ, dễ có giấc mơ khi đi ngủ, bởi bạn nghĩ nhiều về cái gì thì ắt hẳn rồi sẽ có trong giấc mơ. Mộng mơ - đơn thuần chỉ là suy nghĩ, nhưng rồi nó được lớn lên thành nhiều thứ khác, có thể vừa đem lại cho bạn thử thách nguy hiểm mà cũng sẽ góp phần lớn cho cuộc đời của bạn.

Những bài viết ngẫu nhiên trong Box:


Signature Nỗ lực sẽ giúp bạn vượt qua mọi khó khăn thử thách và đạt được những kết quả tưởng chừng như không thể,đừng bao giờ để mình tuột dốc vì mặc cảm lỗi lầm ,phải biết chấp nhận đứng lên và học từ những thất bại đó
dokieu90 is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Bookmarks


Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Ðiều Chỉnh Kiếm Trong Bài
Kiếm Trong Bài:

Kiếm Chi Tiết
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt


Powered by:MTG

E-mail: admin@muathoigian.vnChipLove's Family