- khoảng 400 gr dâu ( có thể thay bằng các loại hoa quả khác như xoài, dưa bở... )
- một bát ăn cơm đầy đường ( chú ý, nếu hoa quả quá ngọt thì bớt đường, hoa quả hơi chua, ít ngọt thì lượng đường như trên, hoặc thêm một chút nếu thích ngọt nữa )
- hai quả trứng
- hai hộp kem tươi dạng đặc = 400 - 500 gr ( heavy cream, double cream )
- máy xay sinh tố, máy đánh trứng ( nếu có, không thì chỉ cần máy xay sinh tố là OK )
Cách làm:
- Trứng và đường đem đánh nổi
- Dâu đã rửa sạch, xắt làm mấy lát, xay trong máy xay sinh tố cho nhanh
- Đổ phần dâu đã xay vào hỗn hợp trứng, đường đã đánh, đánh đều hoặc bằng máy xay sinh tố, hoặc dùng luôn máy đáy trứng.
- hai hộp kem tươi đem đánh nổi, trộn kem tươi vào hỗn hợp dâu, đường, trứng, hoặc có thể cho thẳng kem tươi vào máy đánh cùng cũng không làm khác chất lượng đâu ... đánh thêm vài vòng nữa cho thật đều.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn, bỏ vào tủ đá
- Làm trong buổi sáng, tối mới ăn thì đảm bảo kem đông cứng.
Măm măm... thằng con mình bảo, không cần phải cho vào tủ, ăn luôn thế được rồi thế là cứ thò tay vào chấm chấm, mút mút.
Từ : wedtretho
ôi tớ thấy nước dâu ngâm xong cảm giác là có chút gì đó như là rượu ý ,, uống nhiều dễ say lắm dạo trước có bạn ở làng dâu ngâm cho mà có ăn được hết đâu , càng để lâu thì càng nặng không biết Sand có thấy thế hok
Có ai có món kem nào ăn ngon mà làm lại nhanh nữa không ?
Nhân tiên hỏi luôn , ai đó cho mình xin cách làm sữa chua với , làm ở nhà ý , mình làm nó cứ có lớp đá bên trên ý
Giúp mình với nhé