Kiếm Trong Diễn Ðàn Show Threads  Show Posts

Trang Chủ

Go Back   Diễn đàn chia sẻ thông tin thú vị, kinh nghiệm, kỹ năng sống, học tập, làm việc > Thông tin là tài nguyên > Quảng cáo Dịch vụ > Du lịch

Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Kiếm Trong Bài Xếp Bài
Old 05-16-2011, 03:11 PM   #1
dulichmuasam
Banned
 
dulichmuasam's Avatar
 
Tham gia: Mar 2011
Bài gửi: 96
Default Lội sông ra biển Suối Ồ - Vũng Tàu

Bãi biển vô cùng đặc biệt với hai dòng nước xanh biếc như hai đường thẳng song song, bị ngăn cách bởi triền cát trắng xóa.
Bãi biển Suối Ồ - Vũng Tàu (xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cách chợ Bình Châu - Vũng Tàu khoảng 3km, trên đường hướng về suối nước nóng Bình Châu. Người chủ của miếng đất gần đó trong thời gian dựng chòi canh đìa tôm, nhận thấy nhiều người dân địa phương đến đây tắm đã phát triển thành một quán nhỏ để kinh doanh.
Ngoài những đìa tôm, cá, đường vào Suối Ồ - Vũng Tàu mát rượi với con đường cát mềm mịn, trắng xóa nằm giữa rừng dương bát ngát, khiến ai cũng lột chân trần để được mát-xa trong cái mịn, mát, cả cái nhói nhói ở gan bàn chân khi chạm vào những vụn nhỏ của lá dương lẫn trong đó.
Như một minh chứng của câu nói “đi thẳng là đến biển”, Suối Ồ - Vũng Tàu hiện ra rộng ngút ngàn với những triền cát trắng xóa, với màu xanh của bầu trời, với hai làn nước xanh ngát như hai đường thẳng song song bị ngăn cách bởi màu trắng của cát. Hai đường xanh ấy, một là cửa biển - sông nước lợ (người dân gọi là Suối Ồ - Vũng Tàu), một là biển. Suối Ồ - Vũng Tàu hoang sơ đến mức chỉ những chiếc thúng và thuyền đánh cá nhỏ đậu nằm im chờ ở xa xa là có dấu hiệu của con người.
Nếu đến biển vào buổi sáng hay buổi chiều, khi những ngư dân đang chuẩn bị dong thúng vào bờ hay ra biển, khách du lich có thể quá giang ra biển. Song nếu không đến vào thời điểm này, việc lội qua sông không khó. Tuy rộng gần 30m nhưng mực nước ở cửa biển khá cạn, dòng chảy nhẹ, nơi sau nhất chỉ đến ngực. Người không biết bơi, hay trẻ em có sự kèm cặp của người lớn đều có thể lội qua an toàn.
Nằm trong khu vực giáp ranh với Bình Thuận, biển Suối Ồ - Vũng Tàu ảnh hưởng khá nhiều của đặc điểm vùng biển này, ít sóng so với những bãi biển khác của Vũng Tàu. Cái hay tiếp theo của nơi này là mực nước - cứ vài bước đến thắt lưng, vài bước ngang đùi. An toàn và thoải mái như vậy nên có nhiều khách du lich "ham vui" đi mãi... đến gần như đụng vào cờ báo lưới trùm (một dạng đi lưới giăng gần thành hình vuông hay tròn, để qua đêm) của ngư dân mới quay vào. Sau khi đùa giỡn đến mệt nhoài với sóng, với những trò chơi trên cát, khach du lich có thể vào quán, mượn võng hay bạt mang ra giữa rừng dương, ngủ một giấc dài không mộng mị.

Biển Suối Ồ - Vũng Tàu nằm cuối con đường đất đỏ nhỏ, phía bên phải trên đường từ chợ Bình Châu - Vũng Tàu đến suối nước nóng Bình Châu - Vũng Tàu. Nếu không chắc chắn về đường đi, bạn có thể hỏi một người dân địa phương bất kỳ sẽ được hướng dẫn tận tình. Một lưu ý nhỏ là bờ biển này hay có sứa bị sóng đánh dạt vào. Tốt nhất nên mang theo chanh hay đường - hai trong những mẹo vặt "đặc trị" ngứa và mẩn đỏ do sứa.


Vũng Tàu là nơi khách du lịch đến tham quan nhiều nhất vì từ Sài Gòn ra Vũng Tàu chỉ mất mấy tiếng đi xe . Vũng Tàu là nơi có hệ thống khách sạn nhiều . Khách sạn tại Vũng Tàu chạy dài theo dọc biễn từ bãi trước tới bãi sau . Khách sạn tại Vũng Tàu có nhiều loại từ trung bình tới 5 sao . Khách sạn tại Vũng Tàu có có những resort giá cả trung bình khá và có phòng cao cấp hơn tuy theo yêu cầu của khách du lịch . Khách sạn tại Vũng Tàu cũng rất tiện nghi . Khách du lich tới đây tham quan và nghĩ ngơi đều hài lòng

Theo khách sạn tại Vũng Tàu

Những bài viết ngẫu nhiên trong Box:
dulichmuasam is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Bookmarks


Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Ðiều Chỉnh Kiếm Trong Bài
Kiếm Trong Bài:

Kiếm Chi Tiết
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt


Powered by:MTG

E-mail: admin@muathoigian.vnChipLove's Family