|
|
|
Cùng cảm nhận Triết lý đời thường... |
|
Ðiều Chỉnh | Kiếm Trong Bài | Xếp Bài |
|
01-24-2010, 01:23 AM | #1 |
meomuop là anh!
Tham gia: May 2010
Đến từ: Thừa Thiên Huế
Bài gửi: 813
|
Kinh nghiệm làm thịt cóc!
Thịt cóc là món tẩm bổ dành cho trẻ còi xương vì chứa nhiều chất dinh dưỡng và dễ hấp thụ.Theo kinh nghiệm cha ông thì món này phục hồi cơ thể suy nhựơc khá hiệu quả.2 cậu em trai của em nhờ món này mà giờ cao to hơn cả em ạ.ngày bé bọn nó còi và gầy lắm, mẹ đi vắng, em ở nhà tận tay làm đấy!
Em chia sẻ kinh nghiệm này cho mọi người nhé! Bảo đảm 100% vì em đã tự tay làm từ ngày lớp 3, và bi giờ vẫn còn sống! Em vẫn thấy an toàn hơn là bột cóc của những người đi bán dạo.Giờ chắc chả mấy mẹ nào tự tay làm đâu nhỉ?Toàn mua thôi, nhưng nếu ai ở nông thôn thì có thể mang kinh nghiệm và cách làm nhanh + sạch + an toàn này về! --Làm thì nên làm cóc to, thường đi bắt ở ven các bờ tưởng vào xẩm tối. --khi làm nên làm dưới một vòi nước hoặc có ai đó dội trực tiếp. --Cách làm: Cầm cóc chắc trong tay, phần lưng quay lên phía trên (an tâm, mủ ở da nó chả làm sao đâu^^). Dùng dao sắc, vạch đứt lớp da dưới gáy (ngang vai em Cóc nhé!), rồi vạch một đường dọc sống lưng xuống hết lưng (Chỗ ngày xưa đó là đuôi con nòng nọc ấy).sau đó đưa nó ra dòng chảy của vòi nước, rồi dùng tay lột phần da trên lưng em Cóc sang 2 bên.Cứ mạnh dạn bóc như bóc khoai đi mọi người ạ! Dễ lắm^^. Sau khi lột ra, dùng 1 tay cầm ngang phần lưng em cóc, tay còn lại túm lớp da kéo mạnh ra, như thế tất cả nội tạng sẽ bám theo lớp da bụng ra ngoài, chả con gì dính lại cả!Lột đến tứng ngón chân em ấy luôn ấy.Nó sẽ cựa quậy mấy phát, túm dao chặt phăng cái đầu và 4 bàn chân.Rửa lại phần thân dưới nước cho đến khi nào thích thì thôi^^. Lần lượt cứ thế mà bem ạ! Sau đó chiên bột hay băm lá lốt thì tùy mọi người.Cứ làm theo đúng quy trình và cách đó, không sao cả! Có ai tin và dám thử không? Tin đi! Những bài viết ngẫu nhiên trong Box:
|
01-24-2010, 10:20 PM | #2 |
Accountant
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 1,618
|
Công nhận anh cũng dạn thiệt đó.Nghe nói nếu cóc làm k đúng cách thì chất độc của nó nếu vẫn còn thì có thể gây chết người đó.Ở quê em thì hình như trên 1tr/1kg bột cóc thì fai, uống rất tốt,đặc biệt là cho trẻ con(toàn là nghe nói thui).^^
|
01-24-2010, 10:27 PM | #3 |
meomuop là anh!
Tham gia: May 2010
Đến từ: Thừa Thiên Huế
Bài gửi: 813
|
Ngày đó anh còn bé mà, không thấy sợ.Với lại thaýa cũng bình thường thôi.Làm dưới vòi nước cho an tâm, chứ anh khi còn bé mà vẫn làm, và sạch sẽ, cóc không nhiều máu, làm dưới vòi nước và chú ý khi lột da nó khéo léo tí thì phần nội tạng chứa chất độc đã theo lớp da ra ngoài rồi.Nói chung có tí kinh nghiệm, sau naỳ thất nghiệp đi bắt cóc về quê em phát nhỉ? ^^
|
01-25-2010, 08:09 AM | #4 |
Active Member
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 175
|
Hồi bé 2 chị em mình cũng hay được bồi dưỡng ruốc cóc.Nhưng thịt cóc nóng, nên ăn với lượng vừa phải không là phản tác dụng đấy.
|
05-09-2013, 10:24 PM | #5 |
Administrator
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 1,044
|
thịt cóc chữa còi xương
Nghe nói thịt cóc chữa được bệnh còi xương cho trẻ, nhưng cũng cần tham khảo kỹ cách làm thịt và chế biến.
thay đổi nội dung bởi: thang, 01-24-2018 lúc 12:36 PM |
Bookmarks |
Tags |
bệnh còi xương , thịt cóc |
Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách) | |
Ðiều Chỉnh | Kiếm Trong Bài |
Xếp Bài | |
|
|
Similar Threads | ||||
Ðề tài | Người Gởi | Chuyên mục | Trả lời | Bài mới gửi |
Kinh nghiệm du lịch Sapa Tours mùa hè | drhaianh87 | Du lịch - Ẩm thực | 0 | 08-19-2013 09:29 AM |
Kinh nghiệm mở quán cafe | luomlat_goo | Du lịch - Ẩm thực | 2 | 05-15-2013 11:00 PM |
Kinh nghiệm quản lý - Honda Soichiro, "Ông Tổ" của Vương quốc Honda | thang | Kiến thức chuyên ngành | 1 | 04-01-2013 04:33 PM |
Chia sẻ một số kinh nghiệm trong giao tiếp | yenxinh | Kỹ năng mềm | 7 | 01-05-2011 09:06 PM |
Kinh dị là đắt - Bát phở giá nửa triệu | a | Đi một ngày đàng | 3 | 08-24-2010 09:25 AM |
Powered by:MTG
E-mail: admin@muathoigian.vn