|
|
|
Kỹ năng mềm Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng suy nghĩ tích cực, kỹ năng trình bày, kỹ năng... |
|
Ðiều Chỉnh | Kiếm Trong Bài | Xếp Bài |
|
01-20-2010, 06:07 PM | #1 |
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 342
|
Cách muối kim chi
Hôm nọ mẹ em muối kim chi, tự muối lấy ăn còn ngon hơn mua trong siêu thị Mọi người ai biết cách muối ngon hơn thì chỉ em thêm nhé. Còn đây là cách mẹ em muối, ngon cực kì.
Nguyên liệu : Cải thảo, gừng, nước mắm, củ cải, tỏi, mắm tôm , cà rốt, vừng trắng, muối, đường kính, nha, hành tây, lê, bột nếp, hẹ, ớt bột, Cách làm : Cây cải thảo chẻ dọc làm đôi, rửa sạch, rắc muối đều các tàu lá, ướp trong vòng 5 tiếng, sau đó rửa lại và để ráo nước. Quấy bột bếp với nước tạo thành nước cơm đặc, để nguội. Củ cải, cà rốt, hành tây, hẹ, lê thái chỉ. Tỏi và gừng giã nhỏ, vừng rang chin. Trộn nước mắm, mắm tôm, ớt bột, nước cơm, vừng, đường, nha và các loại thực phẩm đã được thái chỉ cùng với tỏi, gừng, ớt tươi giã nhỏ (đây là nguyên liệu chính để muối kim chi, khâu này rất quan trọng, càng nhiều ớt càng ngon) Lấy hỗn hợp đã trộn quyết đều vào các tàu lá cải thảo , sau đó xếp vào hộp xốp có lót ni lông đậy kín để nơi thoáng mát (tránh nắng). Sau 24 giờ thì cho hộp kim chi vào tủ lạnh. Sau 2,3 ngày có thể ăn được. Những bài viết ngẫu nhiên trong Box:
|
01-20-2010, 06:46 PM | #2 |
Accountant
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 1,618
|
Hahaha,nghe anh thắng nói mới để ý đến mùi mắm tôm...Cả nhà ăn xong rùi nhìn nhau cười vì ai cũng có mùi mắm tôm.hihi,vui thật.
À,mà anna thấy kim chi thường rất dễ bị chua(dẻo,nổi bọt)nếu không bảo quản đúng cách.Vậy có ai biết cách nào để bảo quản kim chi lâu hơn mà hok bị chua hok? uhm,tết này về làm thử mới được. |
01-20-2010, 06:10 PM | #3 |
Tham gia: May 2010
Đến từ: Thái Bình
Bài gửi: 1,022
|
Aí chà món nay nghe chừng cũng không đơn giản đâu nhỉ? Nhưng mà là con gái thì chắc cũng phải thử xem sao chứ! chép vào sổ tay thui!^_^
|
01-20-2010, 06:40 PM | #4 |
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 342
|
^^ Cho thêm mắm tôm là do em đọc được ở đâu đấy rồi nói mẹ cho thêm vào, nhưng mà hình như cũng không làm món kim chi trở nên "đặc biệt" như mắm tôm đâu.. Có lẽ hôm nào em phải xem lại công thức cho mẹ em...
|
01-20-2010, 06:19 PM | #5 |
Accountant
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 1,618
|
ực,ực...mới nghe thui mà đã thấy ngon rồi.Công thức này có nhiều cái mới lạ(đối với anna thôi nha)như dùng bột nếp...,lại còn có vừng nữa.Kim chi thì càng cay càng ngon nhưng anna thì lại không ăn cay được,nên toàn nuốt nước bọt mà nhìn cả nhà suýt sòa khen ngon thui.
|
01-20-2010, 06:20 PM | #6 |
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 342
|
Ngon lắm chị à. Nhưng mà nhà mẹ em không biết muối kin chi củ cải, kim chi cải thảo thì đc rồi. Nếu có kim chi củ cải thêm thì ngon lắm. Nếu chị có thông tin về kim chi củ cải thì cung cấp cho em nha.
|
Bookmarks |
Tags |
cach muoi kim chi , kimchi |
Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách) | |
Ðiều Chỉnh | Kiếm Trong Bài |
Xếp Bài | |
|
|
Similar Threads | ||||
Ðề tài | Người Gởi | Chuyên mục | Trả lời | Bài mới gửi |
Cách nuôi dạy trẻ nên người | luomlat_goo | Quê hương - Gia đình | 3 | 09-11-2012 09:06 PM |
7 cách đơn giản để nhận biết tiền thật và tiền giả | luomlat_goo | Đi một ngày đàng | 0 | 06-18-2012 06:30 PM |
Chia sẻ kinh nghiệm về cách chào hỏi, giao tế | cuti2010 | Kỹ năng mềm | 6 | 04-26-2011 10:29 PM |
10 cách để gặp ma... | TimeLine | Giao lưu - Tán gẫu | 10 | 09-17-2010 07:43 AM |
Powered by:MTG
E-mail: admin@muathoigian.vn