Mình thấy cuộc sống hiện đại bây giờ, nói thực ra là nhiều lo toan xô bồ, việc yêu nhau và lấy vợ/chồng xa cũng không căng như ngày trước nữa. Mình là con trai cả, cháu đích tôn, sau này cũng sẽ phải lo toan nhiều chuyện họ đương, nhưng vẫn quan điểm lấy vợ, sống ở đâu cũng được, miễn là phù hợp với công việc, với hoàn cảnh của bản thân/gia đình.
Giờ xã hội phát triển, dòng chảy "tư bản" hoá gia đình càng ngày rõ rệt hơn. Ở nông thôn, họ hàng thường sống gần, hàng xóm tối lửa tắt đèn có nhau; lên thành thị, nghĩa là hầu hết tách khỏi quê gốc, họ hàng, hàng xóm. Có cái dở, nhưng cũng có cái hay. Không phải vợ chồng nào cũng sống gần được với ông bà, 1 năm gặp vài ba lần có khi còn quý hơn, miễn là con cháu sống cho hiếu thảo, biết phụng dưỡng ông bà, cha mẹ.
Tất nhiên là có con nhỏ như mẹ Bin thì sẽ vất vả hơn rồi, nhiều lúc còn thấy tủi thân nữa. Nhưng nghĩ thoáng một chút, vợ chồng đoàn kết, yêu thương nhau thì cũng đủ hạnh phúc đấy chị ạ!
|