Deprecated: Assigning the return value of new by reference is deprecated in /home/muathoig/public_html/diendan/printthread.php on line 119
RA LÀ VẬY ^_^ KNOW HOW! - Sự nghiêm túc (chuyên nghiệp, trách nhiệm) không giống nhau theo Nghề
RA LÀ VẬY ^_^ KNOW HOW!

RA LÀ VẬY ^_^ KNOW HOW! (http://muathoigian.vn/diendan/index.php)
-   Đi một ngày đàng (http://muathoigian.vn/diendan/forumdisplay.php?f=36)
-   -   Sự nghiêm túc (chuyên nghiệp, trách nhiệm) không giống nhau theo Nghề (http://muathoigian.vn/diendan/showthread.php?t=29408)

luomlat_goo 11-22-2018 09:00 AM

Sự nghiêm túc (chuyên nghiệp, trách nhiệm) không giống nhau theo Nghề
 
Trong nghề Bán hàng, nghiêm túc được hiểu là sự khác biệt, yêu và thích cái đồ mình bán, nhẫn nhịn, chiều lòng khách hàng hay áp dụng "đẹp trai không bằng trai mặt, có duyên" để hạ gục khách hàng.

Trong nghề Quản lý, nghiêm túc lại là sự uyển chuyển trong ứng xử với cấp trên, cấp dưới.

Nghề phục vụ thì đa-di-năng, nghiêm túc là ăn mặc chỉnh chu, nhẫn nhịn, càng tươi cười, càng chiều lòng khách càng tốt. Điển hình là tiếp viên hàng không đấy!

Trong nghề Vận hành máy móc, kế toán, trồng cây, chăn nuôi... mà đối tượng không phải con người chỉ cần sự nghiêm túc bằng cách tập trung, chính xác từng con số, chỉ số, tình trạng thực tế. Điển hình là phi công lái máy bay, kỹ sư thiết kế, công nhân sửa chữa...

Nghề Chính trị, Ngoại giao, Chính khách...thì đương nhiên là ăn mặc chỉnh chu, lắm thông tin, và...mưu mẹo.

Vậy nên, để chuyên nghiệp, nghiêm túc được thì phải xác định rõ nghề mình đang làm. Sử dụng cái hay của nghề này để áp cho nghề khác, không cẩn thận lại thành không nghiêm túc, không chuyên nghiệp đâu!


Múi giờ GMT. Hiện tại là 11:49 AM