meomuop_meomeomeo
01-24-2010, 01:23 AM
Thịt cóc là món tẩm bổ dành cho trẻ còi xương vì chứa nhiều chất dinh dưỡng và dễ hấp thụ.Theo kinh nghiệm cha ông thì món này phục hồi cơ thể suy nhựơc khá hiệu quả.2 cậu em trai của em nhờ món này mà giờ cao to hơn cả em ạ.ngày bé bọn nó còi và gầy lắm, mẹ đi vắng, em ở nhà tận tay làm đấy!
Em chia sẻ kinh nghiệm này cho mọi người nhé! Bảo đảm 100% vì em đã tự tay làm từ ngày lớp 3, và bi giờ vẫn còn sống! Em vẫn thấy an toàn hơn là bột cóc của những người đi bán dạo.Giờ chắc chả mấy mẹ nào tự tay làm đâu nhỉ?Toàn mua thôi, nhưng nếu ai ở nông thôn thì có thể mang kinh nghiệm và cách làm nhanh + sạch + an toàn này về!
--Làm thì nên làm cóc to, thường đi bắt ở ven các bờ tưởng vào xẩm tối.
--khi làm nên làm dưới một vòi nước hoặc có ai đó dội trực tiếp.
--Cách làm:
Cầm cóc chắc trong tay, phần lưng quay lên phía trên (an tâm, mủ ở da nó chả làm sao đâu^^). Dùng dao sắc, vạch đứt lớp da dưới gáy (ngang vai em Cóc nhé!), rồi vạch một đường dọc sống lưng xuống hết lưng (Chỗ ngày xưa đó là đuôi con nòng nọc ấy).sau đó đưa nó ra dòng chảy của vòi nước, rồi dùng tay lột phần da trên lưng em Cóc sang 2 bên.Cứ mạnh dạn bóc như bóc khoai đi mọi người ạ! Dễ lắm^^.
Sau khi lột ra, dùng 1 tay cầm ngang phần lưng em cóc, tay còn lại túm lớp da kéo mạnh ra, như thế tất cả nội tạng sẽ bám theo lớp da bụng ra ngoài, chả con gì dính lại cả!Lột đến tứng ngón chân em ấy luôn ấy.Nó sẽ cựa quậy mấy phát, túm dao chặt phăng cái đầu và 4 bàn chân.Rửa lại phần thân dưới nước cho đến khi nào thích thì thôi^^.
Lần lượt cứ thế mà bem ạ! Sau đó chiên bột hay băm lá lốt thì tùy mọi người.Cứ làm theo đúng quy trình và cách đó, không sao cả!
Có ai tin và dám thử không? Tin đi!
Em chia sẻ kinh nghiệm này cho mọi người nhé! Bảo đảm 100% vì em đã tự tay làm từ ngày lớp 3, và bi giờ vẫn còn sống! Em vẫn thấy an toàn hơn là bột cóc của những người đi bán dạo.Giờ chắc chả mấy mẹ nào tự tay làm đâu nhỉ?Toàn mua thôi, nhưng nếu ai ở nông thôn thì có thể mang kinh nghiệm và cách làm nhanh + sạch + an toàn này về!
--Làm thì nên làm cóc to, thường đi bắt ở ven các bờ tưởng vào xẩm tối.
--khi làm nên làm dưới một vòi nước hoặc có ai đó dội trực tiếp.
--Cách làm:
Cầm cóc chắc trong tay, phần lưng quay lên phía trên (an tâm, mủ ở da nó chả làm sao đâu^^). Dùng dao sắc, vạch đứt lớp da dưới gáy (ngang vai em Cóc nhé!), rồi vạch một đường dọc sống lưng xuống hết lưng (Chỗ ngày xưa đó là đuôi con nòng nọc ấy).sau đó đưa nó ra dòng chảy của vòi nước, rồi dùng tay lột phần da trên lưng em Cóc sang 2 bên.Cứ mạnh dạn bóc như bóc khoai đi mọi người ạ! Dễ lắm^^.
Sau khi lột ra, dùng 1 tay cầm ngang phần lưng em cóc, tay còn lại túm lớp da kéo mạnh ra, như thế tất cả nội tạng sẽ bám theo lớp da bụng ra ngoài, chả con gì dính lại cả!Lột đến tứng ngón chân em ấy luôn ấy.Nó sẽ cựa quậy mấy phát, túm dao chặt phăng cái đầu và 4 bàn chân.Rửa lại phần thân dưới nước cho đến khi nào thích thì thôi^^.
Lần lượt cứ thế mà bem ạ! Sau đó chiên bột hay băm lá lốt thì tùy mọi người.Cứ làm theo đúng quy trình và cách đó, không sao cả!
Có ai tin và dám thử không? Tin đi!