bb91
01-11-2010, 09:56 PM
Canh bún rau nhút, canh cua đồng, bún ốc... ngoài cảm giác lạ miệng, gia vị đi kèm như mắm tôm, ớt, chanh... tạo cảm giác thèm ăn cho người ăn.
+ Cháo, miến Bắc
Món cháo và miến Bắc muốn ngon miệng phải chăm chút nước dùng. Thông thường, các chủ quán nấu món này dùng xương ninh thật nhừ rồi nêm nếm cho vừa miệng. Đi kèm, các loại thực phẩm như thịt, cá, lươn, gà, tim, gan... cũng phải thật tươi ngon. Khi nấu, quá trình sơ chế sẽ phải bảo đảm sạch để khi ăn khách không thấy vị tanh, thịt dai chứ không bở nát, có mùi hôi. Ăn cháo, miến Bắc vào những ngày Sài Gòn lạnh lạnh thì tuyệt vời phải không bạn?
Địa chỉ: Cháo Bắc - 263 Võ Văn Tần Q.3; Miến Bắc - Quán Thu Hà, đường Pasteur, Q.3.
+ Bún Hà Nội
Bún chả HN ngon nhất là... chả, nhưng còn được người ăn nhớ đến là do nước mắm. Trong chén nước mắm nhạt ngoài chả còn có cả củ cải, cà rốt... ăn kèm với bún, rau sống, tạo cảm giác ngon miệng, thèm ăn mà ăn no vẫn cảm thấy... nhẹ bụng.
Địa chỉ: Bún chả Hồ Tây (Trần Cao Vân, Q.1), bún chả Hàng Mành (Trần Quốc Thảo - Quận 3), bún chả Hà Nội (hẻm sát viện trao đổi văn hóa Idecaf - Lê Thánh Tôn, Q.1)...
+ Canh bún, bún ốc
Canh bún rau nhút, canh cua đồng, bún ốc... ở Sài Gòn hiện nay khá đa dạng vì ngoài cảm giác lạ miệng, gia vị đi kèm như mắm tôm, ớt, chanh... tạo cảm giác thèm ăn cho người ăn.
Địa chỉ: Canh bún đường ray (cạnh đường ray xe lửa trên đường Lê Văn Sỹ, Q.3); Bún ốc Thanh Hải (12/14, đường Kỳ Đồng, Q.3).
+ Cửa hàng, siêu thị món Bắc ở TP.HCM?
Món quà vặt miền Bắc ở TP.HCM rất đa dạng. Nào là trái sấu (sấu ngâm, sấu xào, sấu xanh dùng để nêm canh rau muống...), quả mơ, mận Hà Nội, kem Tràng Tiền,... với giá cả khá mềm, tha hồ cho teen nhâm nhi trong nhà vào những ngày trời lạnh.
Địa chỉ: Cửa hàng Kim Thanh, 148 - Nguyễn Đình Chiểu - P.6 - Q.3; Cửa hàng Tiến Thịnh, Thành Phát: Trần Quốc Toản, Q.3; Cửa hàng Tiến Huệ: 1/1 Điện Biên Phủ, Q.1; Cửa hàng Thanh Hải: 1 Điện Biên Phủ, Q.1; Siêu thị Hà Nội, chuyên bán các món Bắc ở đường Cống Quỳnh, Q.1 và đường Phan Đăng Lưu (Phú Nhuận)...
+ Cháo, miến Bắc
Món cháo và miến Bắc muốn ngon miệng phải chăm chút nước dùng. Thông thường, các chủ quán nấu món này dùng xương ninh thật nhừ rồi nêm nếm cho vừa miệng. Đi kèm, các loại thực phẩm như thịt, cá, lươn, gà, tim, gan... cũng phải thật tươi ngon. Khi nấu, quá trình sơ chế sẽ phải bảo đảm sạch để khi ăn khách không thấy vị tanh, thịt dai chứ không bở nát, có mùi hôi. Ăn cháo, miến Bắc vào những ngày Sài Gòn lạnh lạnh thì tuyệt vời phải không bạn?
Địa chỉ: Cháo Bắc - 263 Võ Văn Tần Q.3; Miến Bắc - Quán Thu Hà, đường Pasteur, Q.3.
+ Bún Hà Nội
Bún chả HN ngon nhất là... chả, nhưng còn được người ăn nhớ đến là do nước mắm. Trong chén nước mắm nhạt ngoài chả còn có cả củ cải, cà rốt... ăn kèm với bún, rau sống, tạo cảm giác ngon miệng, thèm ăn mà ăn no vẫn cảm thấy... nhẹ bụng.
Địa chỉ: Bún chả Hồ Tây (Trần Cao Vân, Q.1), bún chả Hàng Mành (Trần Quốc Thảo - Quận 3), bún chả Hà Nội (hẻm sát viện trao đổi văn hóa Idecaf - Lê Thánh Tôn, Q.1)...
+ Canh bún, bún ốc
Canh bún rau nhút, canh cua đồng, bún ốc... ở Sài Gòn hiện nay khá đa dạng vì ngoài cảm giác lạ miệng, gia vị đi kèm như mắm tôm, ớt, chanh... tạo cảm giác thèm ăn cho người ăn.
Địa chỉ: Canh bún đường ray (cạnh đường ray xe lửa trên đường Lê Văn Sỹ, Q.3); Bún ốc Thanh Hải (12/14, đường Kỳ Đồng, Q.3).
+ Cửa hàng, siêu thị món Bắc ở TP.HCM?
Món quà vặt miền Bắc ở TP.HCM rất đa dạng. Nào là trái sấu (sấu ngâm, sấu xào, sấu xanh dùng để nêm canh rau muống...), quả mơ, mận Hà Nội, kem Tràng Tiền,... với giá cả khá mềm, tha hồ cho teen nhâm nhi trong nhà vào những ngày trời lạnh.
Địa chỉ: Cửa hàng Kim Thanh, 148 - Nguyễn Đình Chiểu - P.6 - Q.3; Cửa hàng Tiến Thịnh, Thành Phát: Trần Quốc Toản, Q.3; Cửa hàng Tiến Huệ: 1/1 Điện Biên Phủ, Q.1; Cửa hàng Thanh Hải: 1 Điện Biên Phủ, Q.1; Siêu thị Hà Nội, chuyên bán các món Bắc ở đường Cống Quỳnh, Q.1 và đường Phan Đăng Lưu (Phú Nhuận)...