reina172
01-06-2010, 09:53 AM
những món ăn dơn giản dẽ làm lại là mắt dành cho gia đình bạn...chúng ta hãy thử sức mình chút nào...y tưởng này là do các bạn dã có bài về địa chỉ nhưng quán ăn ngon ở hà nội đấy...cảm ơn các bạn...
Món sushi hấp dẫn cả về mùi vị và cách trình bày, chế biến món trứng theo kiểu sushi sẽ là gợi ý thú vị để đổi mới bữa cơm cuối tuần nhà bạn.
*
Nguyên liệu:
Chọn 10 lá rau cải ngọt xanh và non
3 quả trứng
1 gói thịt cua đóng thanh (hay gọi là thanh thịt cua surimi, mua ở siêu thị rất nhiều)
1 thìa bột mì
1 thìa sữa (tùy chọn, bạn có thể bỏ qua phần sữa)
Gia vị, dầu ăn
Cách làm:
Rau cải ngọt chọn phần lá và cọng non để nguyên cả lá to và dài rửa sạch.
Cho rau cải vào nước sôi luộc chín. Cố gắng giữ nguyên cả cọng lá không bị nát và rách.
Đập 3 quả trứng ra bát, khuấy đều với 1 thìa bột mì, 1 thìa sữa, 1 chút gia vị.
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho trứng vào tráng.
Tráng chín trứng một mặt, lưu ý không rán chín mặt còn lại.
Khi mặt dưới của trứng chín vàng đều, xếp phần rau cải đã luộc và những thanh thịt cua song song cạnh nhau.
Để dọc thẳng thịt cua và rau để có thể cuộn dễ dàng.
Nhẹ nhàng cuộn trứng lại bọc gọn và chặt lấy rau, thịt cua ở trong.
Trứng chín sẽ tự cuộn chặt lấy các nguyên liệu bên trong, bỏ ra đĩa cho trứng nguội rồi cắt thành từng khoanh như sushi.
Miếng trứng rất đẹp, ăn là lạ. Đặc biệt ăn một miếng trứng lại có cả vị rau, vị thịt cua hải sản, rất ngon.
Món sushi hấp dẫn cả về mùi vị và cách trình bày, chế biến món trứng theo kiểu sushi sẽ là gợi ý thú vị để đổi mới bữa cơm cuối tuần nhà bạn.
*
Nguyên liệu:
Chọn 10 lá rau cải ngọt xanh và non
3 quả trứng
1 gói thịt cua đóng thanh (hay gọi là thanh thịt cua surimi, mua ở siêu thị rất nhiều)
1 thìa bột mì
1 thìa sữa (tùy chọn, bạn có thể bỏ qua phần sữa)
Gia vị, dầu ăn
Cách làm:
Rau cải ngọt chọn phần lá và cọng non để nguyên cả lá to và dài rửa sạch.
Cho rau cải vào nước sôi luộc chín. Cố gắng giữ nguyên cả cọng lá không bị nát và rách.
Đập 3 quả trứng ra bát, khuấy đều với 1 thìa bột mì, 1 thìa sữa, 1 chút gia vị.
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho trứng vào tráng.
Tráng chín trứng một mặt, lưu ý không rán chín mặt còn lại.
Khi mặt dưới của trứng chín vàng đều, xếp phần rau cải đã luộc và những thanh thịt cua song song cạnh nhau.
Để dọc thẳng thịt cua và rau để có thể cuộn dễ dàng.
Nhẹ nhàng cuộn trứng lại bọc gọn và chặt lấy rau, thịt cua ở trong.
Trứng chín sẽ tự cuộn chặt lấy các nguyên liệu bên trong, bỏ ra đĩa cho trứng nguội rồi cắt thành từng khoanh như sushi.
Miếng trứng rất đẹp, ăn là lạ. Đặc biệt ăn một miếng trứng lại có cả vị rau, vị thịt cua hải sản, rất ngon.