hachip
12-29-2009, 10:28 PM
em đành làm lại bà viết này ạ , hi vọng lần này không có sự cố gì xảy ra :|
Trứng gà là món ăn giàu chất dinh dưỡng. Trứng gà có 8 loại axit amin cần cho cơ thể mà trong gạo và mì không có các loại axit amin này. Trong bữa ăn, chỉ ăn 1 quả trứng gà có thể làm các loại axit amin khác được hoàn bị, nâng cao thêm chất lượng của các chất anbumin vào cơ thể dễ hấp thu hơn.
Thế nhưng nếu không biết ăn trứng gà đúng cách thì có thể làm hại tới sức khỏe bạn mà bạn lại không biết đâu
1/ Lưu ý khi ăn trứng
Từ trước tới giờ có rất là nhiều người coi việc ăn trứng loãng ( trứng trần qua hay trứng gà mới đẻ) là tốt và có nhiều chất dinh dưỡng nhất , nhưng đó chính là sai lầm mà chúng ta cần sửa ngay bởi bạn cần hiểu rằng, trong trứng có chứa một hàm lượng albumin nhất định, hàm lượng albumin này sẽ gây nên tác dụng " phản chủ" nếu bạn ăn trứng chưa chín kỹ. Hơn nữa, trong trứng cũng có chứa một chất tổng hợp mang tên avadin, gây nên những phản ứng với biotin ( một loại vitamin H), làm mất giá trị của biotin này. Chưa dừng lại ở đó, nếu ăn trứng chần hay trứng chưa chín kỹ sẽ dễ khiến cơ thể bạn bị những loại vi khuẩn gây hại tồn tại sẵn trong trứng "tấn công"
Hằng năm trên thế giới có tới 5.000 người tử vong do bị các loại vi khuẩn trong trứng tấn công, và trong mỗi quả trứng có chứa tới 10.000 vi khuẩn salmonella gây hại sức khỏe.
Bởi vậy khi ăn trứng chúng tâ nên luộc chín ở nhiệt độ 121 độ nhé , như vậy đảm bảo cho sức khỏe của chính bạn và ai đang , đã có có ý định ăn trứng loãng thì nên từ bỏ ngay nhé kẻo lại không hiểu mình bị bệnh là do đâu
Tài liệu mình viết bài trên báo dantri và sức khỏe nhé :)
Trứng gà là món ăn giàu chất dinh dưỡng. Trứng gà có 8 loại axit amin cần cho cơ thể mà trong gạo và mì không có các loại axit amin này. Trong bữa ăn, chỉ ăn 1 quả trứng gà có thể làm các loại axit amin khác được hoàn bị, nâng cao thêm chất lượng của các chất anbumin vào cơ thể dễ hấp thu hơn.
Thế nhưng nếu không biết ăn trứng gà đúng cách thì có thể làm hại tới sức khỏe bạn mà bạn lại không biết đâu
1/ Lưu ý khi ăn trứng
Từ trước tới giờ có rất là nhiều người coi việc ăn trứng loãng ( trứng trần qua hay trứng gà mới đẻ) là tốt và có nhiều chất dinh dưỡng nhất , nhưng đó chính là sai lầm mà chúng ta cần sửa ngay bởi bạn cần hiểu rằng, trong trứng có chứa một hàm lượng albumin nhất định, hàm lượng albumin này sẽ gây nên tác dụng " phản chủ" nếu bạn ăn trứng chưa chín kỹ. Hơn nữa, trong trứng cũng có chứa một chất tổng hợp mang tên avadin, gây nên những phản ứng với biotin ( một loại vitamin H), làm mất giá trị của biotin này. Chưa dừng lại ở đó, nếu ăn trứng chần hay trứng chưa chín kỹ sẽ dễ khiến cơ thể bạn bị những loại vi khuẩn gây hại tồn tại sẵn trong trứng "tấn công"
Hằng năm trên thế giới có tới 5.000 người tử vong do bị các loại vi khuẩn trong trứng tấn công, và trong mỗi quả trứng có chứa tới 10.000 vi khuẩn salmonella gây hại sức khỏe.
Bởi vậy khi ăn trứng chúng tâ nên luộc chín ở nhiệt độ 121 độ nhé , như vậy đảm bảo cho sức khỏe của chính bạn và ai đang , đã có có ý định ăn trứng loãng thì nên từ bỏ ngay nhé kẻo lại không hiểu mình bị bệnh là do đâu
Tài liệu mình viết bài trên báo dantri và sức khỏe nhé :)