PDA

View Full Version : Ai bảo phân không ăn được???


duyniceboy
06-26-2011, 12:30 PM
Nhật : Tái Chế Phân Người Thành Thịt, Y Chang Thịt Bò

TOKYO - Khoa học gia Nhật đã khám phá kỹ thuật tạo ra thịt từ phân của người - nhà nghiên cứu Mitsuyuki Ikeda của phòng thí nghiệm Okayama phát triển thịt từ protein chưá trong phân.

Công ty cống rãnh Tokyo tiếp cận ông Ikeda bởi trong nước cống có vô số bùn, yêu cầu ông thử dùng và ông thấy nhiều protein phát sinh từ hoạt động của vi khuẩn.

Các nhà nghiên cứu lấy protein, kết hợp với chất xúc tác gây phản ứng tạo ra hợp chất như thịt với 63% protein, 25% carbohydrate, 3% chất lỏng và 9% khoáng chất. Sau đó, các nhà nghiên cứu nhuộm hợp chất bằng thuốc nhuộm thực phẩm có màu đỏ, và tạo mùi như là đậu nành. Hợp chất đuợc mô tả có mùi vị giống thịt bò.

Các nhà hoạt động Inhabitat nhắc nhở: kỹ nghệ thịt chịu trách nhiệm 18% khí thải gây hiệu ứng nhà kính, phần lớn vì bò thịt thải nhiều khí methane.

Giới khoa học gia hi vọng thịt sản xuất bằng phản ứng hoá học sẽ bằng giá thịt thiên nhiên, tuy hiện nay chi phí nghiên cứu đưa tới giá thành cao gấp 10 lần.


Khi mà nhiều nơi trên thế giới vẫn còn trong tình trạng thiếu thốn thức ăn thì giáo sư Ikeda nghĩ rằng phát minh mới nhất của ông có thể giúp nhiều người, đó là ông tạo ra những miếng thịt từ protein có trong... phân người.



http://img813.imageshack.us/img813/3534/20637450.jpg

Vị giáo sư đến từ phòng nghiên cứu Okayama, Nhật Bản, nói rằng hiện nay có rất nhiều chất thải mà chúng ta không kiểm soát được, vì thế người ta đã yêu cầu ông thực hiện những phát minh có ích và thiết thực về vấn đề này.

http://img856.imageshack.us/img856/4108/68774027.jpg

Sở dĩ trong phân có nhiều protein vì trong đó có rất nhiều vi khuẩn, tuy nhiên trong số đó thì có rất ít là có hại bởi hầu hết vi khuẩn có hại đều bị giết chết trong quá trình ông thực hiện làm những miếng thịt. Kết quả của quá trình nghiên cứu là ông đã tạo ra những miếng thịt có hương vị giống với thịt bò, ông đã cho thêm 1 số loại protein khác và màu sắc để những miếng thịt trông thật hơn. Cuối cùng là thành phần những miếng thịt như sau: 63% protein, 25% carbohydrates, 3% chất béo và 9% chất khoáng.

Ông Ikeda cũng phải thừa nhận rằng không nhiều người dám thử loại thịt này nếu họ biết nguồn gốc của nó. Tuy nhiên nếu như có sự khủng hoảng thức ăn thì đây cũng có thể sẽ là sự lựa chọn của nhiều người. Ông Ikeda hy vọng rằng phát minh của ông sẽ sớm được đưa vào thực tiễn. Hiện tại loại thịt này có giá cao gấp 10 đến 20 lần loại thịt thông thường, nhưng tương lai nếu được bày bán thì giá của của nó có thể sẽ chỉ bằng những loại thịt thông thường khác.

http://img31.imageshack.us/img31/9134/11124838.jpg


Những miếng thịt này ban đầu có giá đắt hơn thịt thông thường.

Xem ra ngày nay, người ta đã làm ra nước hoa từ phân, giờ lại đến những miếng thịt cũng có nguồn gốc từ “chất bài tiết” này, không biết sau này liệu người ta sẽ còn có những phát mình gì nữa. Còn nói về loại thịt này, có lẽ chưa bàn đến hương vị của nó, chỉ cần biết nguồn gốc của nó thôi thì chắc hẳn chẳng ai dám nếm thử. Liệu có bạn nào muốn ăn những miếng thịt này không?


Và cuối cùng là thành quả :))

http://img94.imageshack.us/img94/113/10175921.jpg

Gió Lào
06-26-2011, 12:36 PM
Em hỏi tí ko phải ;)) phân của ng bị tiêu chảy í, liệu có làm đc ko? :-?:-?

nhanvatso1
06-26-2011, 03:58 PM
Ọc tin này ghê wa' , đề nghị cho nó chìm xuồng

duyniceboy
06-26-2011, 07:37 PM
Em hỏi tí ko phải ;)) phân của ng bị tiêu chảy í, liệu có làm đc ko? :-?:-?

Chắc làm sinh tố ăn kèm với cái kia đc đó =))

Gió Lào
06-27-2011, 12:55 AM
Chắc làm sinh tố ăn kèm với cái kia đc đó =))

:-? Có khi lại nấu thành canh í chứ >:)>:)

meomuop_meomeomeo
06-27-2011, 01:02 AM
Duy nói nghe bẩn quá...Cách đây 2 hôm đi uống bia lũ bạn, chúng nó đã mang đề tài của bài viết này ra bàn rồi...đang thấy bia gớm gớm...giờ lại canh với sinh tố...:|

meomuop_meomeomeo
06-27-2011, 01:03 AM
Em hỏi tí ko phải ;)) phân của ng bị tiêu chảy í, liệu có làm đc ko? :-?:-?

Cho vào hầm chưng cất, phần còn lại ép dưới áp suất cao đóng thành bánh lại, thêm màu thực phẩm và một số hương vị lạ vào, dán nhãn mác, cho vào túi nilon làm ô mai chua cay mặn ngọt hoặc cắm tăm vào kẹo mút...:| :))

Siu nhân mèo bay
06-27-2011, 01:06 AM
Cho vào hầm chưng cất, phần còn lại ép dưới áp suất cao đóng thành bánh lại, thêm màu thực phẩm và một số hương vị lạ vào, dán nhãn mác, cho vào túi nilon làm ô mai chua cay mặn ngọt hoặc cắm tăm vào kẹo mút...:| :))

Cứ đà này khéo ít lâu nữa lại có đồ ăn chay chế biến từ phân nữa. ;))
Vì 1nền côg nghiệp cái gì cũng ăn đc. \m/

meomuop_meomeomeo
06-27-2011, 01:12 AM
Cứ đà này khéo ít lâu nữa lại có đồ ăn chay chế biến từ phân nữa. ;))
Vì 1nền côg nghiệp cái gì cũng ăn đc. \m/

Nghĩa là ăn phân, thải phân rồi lại ăn lại....:|Không nên! :-j vì "tài nguyên" trong phân sẽ nghèo đi, giống như đất cằn cỗi ấy, phải bón phân cho đất thì đất mới tái sử dụng được===>phải bón phân cho phân để phân đảm bảo đủ dinh dưỡng bằng cách ăn thêm cơm, thịt và rau các loại! >:)

Gió Lào
06-27-2011, 01:12 AM
Cứ đà này khéo ít lâu nữa lại có đồ ăn chay chế biến từ phân nữa. ;))
Vì 1nền côg nghiệp cái gì cũng ăn đc. \m/

Ngành này xem chừng có tiềm năng phát triển lắm ;))
Giá bán gấp 10 lần thịt bh cơ mà ;));)) chưa kể còn chế đc ra nhiều thứ khác, mỗi thứ ấy lại cứ gấp 10 lần lên >:)>:)

meomuop_meomeomeo
06-27-2011, 01:17 AM
Ngành này xem chừng có tiềm năng phát triển lắm ;))
Giá bán gấp 10 lần thịt bh cơ mà ;));)) chưa kể còn chế đc ra nhiều thứ khác, mỗi thứ ấy lại cứ gấp 10 lần lên >:)>:)

Em ơi, xơi xong thải ra tái chế, chất lượng sẽ bị hao hụt đi, phải bổ sung ngược lại đấy.=:)

Gió Lào
06-27-2011, 01:22 AM
Em ơi, xơi xong thải ra tái chế, chất lượng sẽ bị hao hụt đi, phải bổ sung ngược lại đấy.=:)

Anh ơi, protein phát sinh từ hoạt động của vi khuẩn, m' tái chế thoải mái đc mà :->

Siu nhân mèo bay
06-27-2011, 01:27 AM
Chẹp, chị nhanvatso1 muốn dẹp topic này xuống nhưng mà ko đc vì quá nhiều ng` sung sướg đc thảo luận về Phân. =))

meomuop_meomeomeo
06-27-2011, 01:28 AM
Anh ơi, protein phát sinh từ hoạt động của vi khuẩn, m' tái chế thoải mái đc mà :->

Năng suất của quá trình tái chế phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu mà vi khuẩn sẽ phản ứng và tương tác nhằm biến đổi thành protein. giờ nhé:
Cho em 1 cục thịt, sau khi em xử lí nó, em sẽ được ngyên liệu để làm 1 cục thịt khác, sau khi em xử lí lại, em lại được nguyên liệu để làm 1 cục thịt khác.Như thế so với cục thịt F1 thì cục thịt F3 của em rõ ràng là phải bổ sung, chứ không nó càng ngày càng gầy đi...:| cục thịt đầu tiên sau khi em xử lí nó đã "gầy" đi nhiều rồi mà?...

Phải dùng cơm canh rượu thịt làm phân bón cho phân để phân trở thành thịt!>:)

Gió Lào
06-27-2011, 01:29 AM
Chẹp, chị nhanvatso1 muốn dẹp topic này xuống nhưng mà ko đc vì quá nhiều ng` sung sướg đc thảo luận về Phân. =))

Vđề này liên quan đến kinh tế đất nước, cần quan tâm tìm hiểu kĩ càng mà sf ;));))

Gió Lào
06-27-2011, 01:32 AM
Năng suất của quá trình tái chế phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu mà vi khuẩn sẽ phản ứng và tương tác nhằm biến đổi thành protein. giờ nhé:
Cho em 1 cục thịt, sau khi em xử lí nó, em sẽ được ngyên liệu để làm 1 cục thịt khác, sau khi em xử lí lại, em lại được nguyên liệu để làm 1 cục thịt khác.Như thế so với cục thịt F1 thì cục thịt F3 của em rõ ràng là phải bổ sung, chứ không nó càng ngày càng gầy đi...:| cục thịt đầu tiên sau khi em xử lí nó đã "gầy" đi nhiều rồi mà?...

Phải dùng cơm canh rượu thịt làm phân bón cho phân để phân trở thành thịt!>:)

Thiên hạ có định ăn mỗi thịt tái chế đâu mà :P
Vs lại chúng ta có thể lấy nguyên liệu từ các nguồn khác ngoài con người :->:->

meomuop_meomeomeo
06-27-2011, 01:36 AM
Thiên hạ có định ăn mỗi thịt tái chế đâu mà :P
Vs lại chúng ta có thể lấy nguyên liệu từ các nguồn khác ngoài con người :->:->

Công nhận! Bên cạnh đó dùng loại thịt này sẽ hạn chế nguy cơ ung thư do ăn thịt đỏ, vì thay vào đó ta sẽ ăn thịt xám, thịt trắng, thịt xanh, thịt vàng, thịt 7 sắc cầu vồng,...

Cho anh hỏi, thế ý em "nguồn khác ngoài con người" có nghĩa là ta lấy thịt tái chế từ nguồn của con khác ngoài con người, hay đơn giản là ta ăn thịt trực tiếp chưa tái chế?:| :D

Siu nhân mèo bay
06-27-2011, 01:38 AM
Công nhận! Bên cạnh đó dùng loại thịt này sẽ hạn chế nguy cơ ung thư do ăn thịt đỏ, vì thay vào đó ta sẽ ăn thịt xám, thịt trắng, thịt xanh, thịt vàng, thịt 7 sắc cầu vồng,...

Cho anh hỏi, thế ý em "nguồn khác ngoài con người" có nghĩa là ta lấy thịt tái chế từ nguồn của con khác ngoài con người, hay đơn giản là ta ăn thịt trực tiếp chưa tái chế?:| :D

Nguồn từ con người thì con khác cũng có thể lấy. ;))

Gió Lào
06-27-2011, 01:40 AM
Công nhận! Bên cạnh đó dùng loại thịt này sẽ hạn chế nguy cơ ung thư do ăn thịt đỏ, vì thay vào đó ta sẽ ăn thịt xám, thịt trắng, thịt xanh, thịt vàng, thịt 7 sắc cầu vồng,...

Cho anh hỏi, thế ý em "nguồn khác ngoài con người" có nghĩa là ta lấy thịt tái chế từ nguồn của con khác ngoài con người, hay đơn giản là ta ăn thịt trực tiếp chưa tái chế?:| :D

;)) Tất nhiên là thịt tái chế của con khác ngoài con ng chứ ;));))

Siu nhân mèo bay
06-27-2011, 01:41 AM
;)) Tất nhiên là thịt tái chế của con khác ngoài con ng chứ ;));))

Đúng là đt m`, suy nghĩ giống nhau thế. =))

meomuop_meomeomeo
06-27-2011, 01:44 AM
Mấy cô này...:|

Siu nhân mèo bay
06-27-2011, 01:45 AM
Mấy cô này...:|

...quá ngoan ! :x

vnrushhour
06-27-2011, 09:26 AM
Sao lại không thấy hiện image nhỉ? Mà cũng ko thấy ghi rõ nguồn bài viết. :|

Siu nhân mèo bay
06-27-2011, 12:09 PM
Sao lại không thấy hiện image nhỉ? Mà cũng ko thấy ghi rõ nguồn bài viết. :|

Có image mà.
[Cái nick vnrushhour trôg quen lắm. :|]