PDA

View Full Version : Cơm chay Loving Hut - nét văn hóa Hà Nội


chienma234
03-11-2011, 03:25 PM
Cứ ngỡ việc ăn com chay (http://comchaylovinghut.vn/) chỉ dành cho người tu hành, nhưng giờ đây ăn com chay (http://comchaylovinghut.vn/) đã là thói quen không thể thiếu vào các ngày Rằm, mùng Một của không ít thực khách Hà thành.

Ăn com chay (http://comchaylovinghut.vn/) trong quan niệm Phật giáo là để dưỡng pháp thiện, tăng can lành và là một cách để biểu hiện lòng trân trọng sự sống, loại bỏ tham, sân, si, nuôi dưỡng tâm hồn.
Vào những dịp lễ Tết, Rằm, mùng Một các chùa đều làm com chay (http://comchaylovinghut.vn/) đãi khách. Hà Nội có rất nhiều quán com chay (http://comchaylovinghut.vn/) thường làm rất nhiều những món com chay (http://comchaylovinghut.vn/) hấp dẫn và lạ miệng.

http://a8.vietbao.vn/images/vn888/Duc/05.03.09/cochaynd.jpg
Com chay (http://comchaylovinghut.vn/) Loving Hut

Một bữa com chay (http://comchaylovinghut.vn/) Loving Hut làm cũng đủ món như mâm cỗ Tết. Đặc biệt, mâm cỗ “mặn” có món gì thì mâm cỗ com chay (http://comchaylovinghut.vn/) cũng có món đó. Thậm chí, có những món như lươn cuốn nướng, gà tần, riêu cá, cá kho, chả rươi, thịt bò hấp, chân giò hầm… đều được làm từ đậu phụ, giá đỗ sống, đậu xanh, chân nấm hương. Tôm rang làm từ bánh đa. Món nem chạo Sài Gòn chế biến từ vỏ bưởi.
Nhưng có lẽ đặc biệt nhất phải kể đến món giả chạch kho tương từ đọt khoai nước. Đây là phần ngứa nhất trong cây khoai, được bỏ cuống, rửa sạch, vảy kiệt nước, mở ra cho bột đậu xanh vào làm nhân, cuốn chặt lại như cũ, cắt đôi làm khúc rồi xếp vào nồi như xếp gạch. Cà chua hoặc quả nhót xé nát rắc lên trên. Điều tối kỵ là không được đụng đũa vào nồi trong khi đun. Chọc đũa vào sẽ làm ngưng trệ giai đoạn giải ngứa của đọt khoai. Món đọt khoai nước giả chạch kho này chắc, thơm như thịt chạch thật, nhân độn có vị béo bùi như trứng chạch.
Chủ yếu các món com chay (http://comchaylovinghut.vn/) ở Loving Hut đều được làm từ thực vật có tại Hà Nội, không mua các đồ nhập khẩu.
Cỗ com chay (http://comchaylovinghut.vn/) quan trọng nhất là cách chế biến.

Chế biến các món com chay (http://comchaylovinghut.vn/) cầu kỳ hơn rất nhiều so với món ăn thường. Vì món com chay (http://comchaylovinghut.vn/) thường phải chế biến theo một quy trình rất chặt chẽ, tuân thủ tuyệt đối yêu cầu về chất lượng.
Ngoài ra, để bắt chước hình thù y hệt các món ăn thường, người chế biến món com chay (http://comchaylovinghut.vn/) cũng phải có hoa tay và óc thẩm mỹ cầu kỳ để biến bột mì và các loại ngũ quả thành... đùi gà với mùi vị y hệt gà thật.
Ngày càng nhiều người tìm đến các món com chay (http://comchaylovinghut.vn/) để thay đổi khẩu vị, thưởng thức món ăn lạ. Nhưng phần nhiều là họ thường dùng các quán com chay (http://comchaylovinghut.vn/) thanh tao, tĩnh lặng này để tiếp khách, mời bạn bè.
Họ tìm đến quán com chay (http://comchaylovinghut.vn/) để thưởng thức không gian văn hoá ẩm thực tĩnh lặng và những món ăn có hương vị lạ miệng, không lẫn với bất kỳ món ăn "trần tục" nào khác, mặc dù vẫn được gọi với những cái tên tương tự.
Com chay (http://comchaylovinghut.vn/), benh xoang (http://www.dongythoxuanduong.com.vn/), yeu sinh ly (http://yeusinhly.com.vn/), giam can (http://giamcan.org), tri nam (http://www.dr-spiller.vn/san-pham-dac-tri-vn.aspx), quan ly du an (http://dinhkim.com.vn/quan-ly-du-an.html),
Số 192/4 Quán Thánh - Ba Đình - Hà Nội
Điện thoại : 04.62737 403
Hotline: 0903224149