PDA

View Full Version : Định góp vốn mở quán trà sữa mọi người cho ý kiến nhé


duyniceboy
10-14-2010, 08:43 PM
:"> Tình hình là mình có đám bạn học cùng hồi cao đẳng muốn hùm vốn để mở quán trà sữa.Ban đầu thì cả đám định mở wán nhậu nhưng mà thấy phức tạp wá.Nên quyết định nhảy sang kinh doanh lĩnh vực khóai khẩu của teen là trà sữa.
Nhưng mình thì chưa bít tí gì về mí quán trà sữa cả.Vì hầu như mình chỉ đi la cà mí quán cafe.
Theo mô hình chung của mí quán trà sữa hiện nay thì: không gian tươi trẻ gần gũi,có những trò chơi nho nhỏ và tủ sách.
:) Nhưng nếu làm như vậy thì cũng theo lối mòn của những quán khác.Mình mún tạo cái gì độc đáo và riêng biệt.Hiện đang trong giai đọan xây dựng ý tưởng nhưng bí quá.Vốn thì tầm 20 chai.Địa điểm gần trường cao đẳng ở wận tân bình TPHCM
4rum mình có bạn nào hay la cà những quán trà sữa không.Cho mình xin chút ý tưởng với???

meomuop_meomeomeo
10-15-2010, 12:03 AM
Vốn tầm 20 củ là của Duy hay của cả nhóm?Địa điểm đặt ở đâu?Tiền thuê mặt bằng, mặt bằng và cơ sở vật chất sẽ chuẩn bị tầm bao nhiều rồi?Cụ thể hóa nó ra, cân đối tài chính hết khả năng có thể về mức độ chính xác, sau đó rồi suy nghĩ đến phong cách dựa trên những đặc điểm đó! Còn style thế nào thì cứ la cà 1 time và lang thang nhiều diễn đàn là cũng có thể có được những khảo sát cơ bản để tìm ý tưởng! ;) Cứ thật tâm huyết vào, sẽ có lời giải hợp lí nhất trong khả năng của mình Duy ạ! :D

bb91
10-15-2010, 09:17 AM
Em thì không hay la cà mấy quán này lắm nên em cũng chẳng giúp gì được cho anh rùi. :D. Em cũng rất thích kinh doanh (và đã có sẵn một ý tưởng trong đầu rùi) nhưng em lại chẳng có vốn và địa điểm muốn mở lại cũng hơi khó tìm. hehe. Không biết bao giờ mới thực hiện được ước mơ của mình. Nhiều khi nghĩ mà thấy buồn quá!

nhanvatso1
10-15-2010, 12:36 PM
Theo tui trà sữa là bt rồi , bây h mún độc đáo riêng biệt ta mở quán trà đá đi

anna
10-15-2010, 05:01 PM
Nhìn chung mấy quán trà sữa em biết thì tế này:
-ghế nệm bệt,có gối (để ôm hay đập nhau gì đó)
-Có máy lạnh
-màu sắc trang trí tươi trẻ,cách điệu
-Nhiều quán có bán kèm thức ăn mặn(ăn sáng, ăn trưa)>>>nên k chỉ giới học sinh mà cả giới văn fòng cũng hay tụ tập lắm
-thức uống ngon,giá cả fai chăng
-đội ngũ nhận viên nhiẹt tình ,thân thiện (nếu quán mà có nhiều fục vụ nam đẹp chai,thân thiện thì thu hút mấy girl lắm đó)
.......
Nhưng mà em thấy mấy quán trà sữa cũng na ná nhau,chưa có quán nào thật sự đặc biệt gây ấn tượng mạnh (cũng có thể là do sắp qua cái tuổi teen rùi nên cảm nhận có già đi đôi chút).
-mà em n nghĩ là mở gần mấy trường trung học sẽ thu hút hơn vì sv cd,dh cũng khá là đua đòi,toàn đi wan cafe
Mà anh định mở gần trường nào ở TB thế?đã thuê dc mắt bằng chưa?
@nvs1:wan trà sữa nào mà chẳng có fuc vụ trà đá miễn phí hả anh?

anna
10-15-2010, 05:08 PM
À! một số quán anh có thể tham khảo nè:
- -18 độ:đường sư vạn hạnh,đối diện với DH Huflit. Có 1 quán nữa ở đường Lê Văn Sỹ, q TB

- H2M: đuong sư vạn hạnh
-Hoa hướng dương : đường Phan xích long, q Phú nhuận (chỗ giao nhau với đường Hoa Sứ)
-Nhỏ ơi: CMT8 (gần bờ kè)
....................

-

bb91
10-15-2010, 07:19 PM
Theo tui trà sữa là bt rồi , bây h mún độc đáo riêng biệt ta mở quán trà đá đi

hehe! anh ra HN thì trà đá la liệt. hichic!

duyniceboy
10-15-2010, 10:20 PM
20 củ là của cả đám.Chứ mình làm gì có trong tay 20 củ.
À địa điểm thì không lo lắm.Nhưng mừ ý tưởng thiết kế ra sao thì là cả vấn đề.
;)) mình vẫn kết cái câu của 4rum đa dạng trong giản dị

@anna:nhìn chung thì mí wán cũng xem xem na ná nhau cả.Anh cũng thấy như vậy.Chỉ khác nhau ở chỗ wán nào có tên tuổi hơn thì wán đó đông hơn thế thôi.

@nvs1:trà đá định bán nhiu 1 ly nói nghe coi.

lengocthuoc
10-15-2010, 11:31 PM
20 củ là của cả đám.Chứ mình làm gì có trong tay 20 củ.
À địa điểm thì không lo lắm.Nhưng mừ ý tưởng thiết kế ra sao thì là cả vấn đề.
;)) mình vẫn kết cái câu của 4rum đa dạng trong giản dị

@anna:nhìn chung thì mí wán cũng xem xem na ná nhau cả.Anh cũng thấy như vậy.Chỉ khác nhau ở chỗ wán nào có tên tuổi hơn thì wán đó đông hơn thế thôi.

@nvs1:trà đá định bán nhiu 1 ly nói nghe coi.



Không hỏi bạn bè gì hết !
Buồn mún chết
Khi nào đi làm vài ly mình mách cho
Cái này bình thường thôi

duyniceboy
10-16-2010, 10:40 AM
Không hỏi bạn bè gì hết !
Buồn mún chết
Khi nào đi làm vài ly mình mách cho
Cái này bình thường thôi

hic hic,Teo cũng thèm lắm.Thề hơn cả tuần rồi chưa có lấy 1 xị nào vào bụng.
Dạo này đang bận rộn wóa.
Nhất định sẽ thu xếp để đi thỉnh giáo ông bạn :)

yenxinh
10-28-2010, 08:12 PM
Hay đấy! mình rất thích uống trà sữa nên ủng hộ ngay :D. Theo tâm lý thì quán trà sữa sẽ có rất nhiều các bạn nữ đến,các e tuổi teen,các đôi trai gái...thế nên trang trí phải teen chút ^^! không gian tạo được sự ấm áp,gần gũi,thoáng mát! Về kiến trúc nội thất bên trong thì nên thiết kế một số ý tưởng độc đáo sẽ tạo được sự thu hút.Vốn thì rất quan trọng rồi,bạn nên tham khảo một số quan nổi tiếng,hoặc những ngừời có kinh nghiệm để từ đó tạo ra " cái riêng" cho mình...Một điều quan trọng ko kém ở quán trà sữa đó là phải pha chế đồ uống thật ngon! :) cách thức pha chế sẽ tạo ra điểm nhấn và tạo nên tên tuổi cho quán ^^!

bichhieu
10-30-2010, 12:46 PM
Một quán trà sữa,
Quan cảnh:
-Tường có các hình hoa văn "teen" thịnh hành như: hình shaun the sheep, or các hình nền avatar dễ xương (đại loại thế và có thể thì lâu lâu thay đổi 1 chút cho kịp thời đại) với màu hồng nhạt or xanh dương nhạt or màu cam nhạt.. có vài khe để cây xương rồng.
- Cửa lắp kính nhìn cho rộng và thoáng (trừ cửa WC).
- Bàn thấp, gối dựa, trên bàn có 1 giỏ khăn giấy nhỏ trên lầu - ghế, bàn cao ở trệt (màu ghế bàn phải hợp với màu tường)
- Đèn tuýp xanh nếu nền tường màu hồng or cam, và màu đỏ nếu nền tường mà xanh
- Thức uống làm vừa ngon như quán -18, hoa hướng dương, hugo..là ok roy.
- Nhân viên phục vụ: nhìn prettygirl or hotboy là ok lun.

duyniceboy
10-30-2010, 08:09 PM
Thanks ý kiến của mọi người.Đặc biệt là của pé hiếu.
Thêm 1 vấn đề nữa là giá cả rẻ nhưng đảm bảo đồ uống phải ngon.Tên gọi phải lạ.
hihi khi nào anh mở quán pé hiếu về làm nhân viên phục vụ cho anh nhé ^^

bichhieu
10-31-2010, 02:38 PM
1/ Muốn giá cả rẻ cũng không sao. Nhưng phải tùy thuộc vào tài của anh và của cả nhóm. Nếu nhóm anh có thể cắt giảm bớt chi phí cho các yếu tố sau:
+ Định phí:
- Chi phí thuê mặt bằng
- Chi phí mua bàn ghế --->> có thể liên hệ mua lại bàn ghế của các quán đã và đang sang quán, để có giá rẻ nếu k bị ảnh hưởng bởi yếu tố tâm linh.
- Chi phí trang trí tường--->>> có thể liên hệ với các nhóm vẽ graffiti để thương lượng, hichic, nghe nói giá cũng dao động lém, có thể từ 100K-200K/m2.
- Chi phí đèn Led, cửa kính, bảng hiệu -->cái này cố định roy, chỉ còn phụ thuộc vào quan hệ thôi.
- Chi phí nhân công sơn sửa
- Chi phí mua ly tách, dụng cụ pha chế và các giỏ đựng khăn giấy.
- Chi phí in menu
+ Biến phí
- Chi phí nguyên vật liệu pha chế
- Chi phí nhân viên phục vụ
- Chi phí sổ sách, và điện nước...

==>> Nếu nhóm anh cắt giảm tốt các yếu tố trên thì không những giá cả thức uống rẻ mà áp lực vốn ban đầu của tụi anh cũng không quá nhiều.

2/ Tên quán và tên thức uống:
- Tên quán: độc nhưng phải dễ nhớ 1 chút, để khi khách vào 1 lần có thể nhớ tên của nó, đến khi hẹn bạn bè có thể nói tên và địa điểm quán. (em từng vào hàng chục quán trà sữa, nhưng chỉ nhớ dc vài tên dễ nhớ thôi, vì vậy khi hẹn bạn bè các quán tên khó nhớ hoặc k nhớ hay bị loại đầu tiên).

- Tên thức uống: cái này là cuộc đấu trí đó, tên hay và lạ hay kích thích trí tò mò của khách, nhưng đừng quá độc, khiến khách tưởng lầm rồi thất vọng.hehehe.

3/ A muốn thuê em làm nhân viên phục vụ???? - Anh đang bị vi phạm nguyên tắc cắt giảm chi phí đóa.heheheh.

thang
10-31-2010, 10:04 PM
ý kiến của bichhieu thật dễ hiểu, đầy đủ và chính xác. xin bái phục :)

RRRRRRR
11-02-2010, 06:16 AM
7R chưa đi uống trà sữa nhiều, chỉ hình dung sơ bộ việc mở quán cũng gần như mở một quán cafe. Có vài dự án mở quán cafe ngày trước làm bài tập (ở trường) vẫn còn, nếu cần lập dự án đầu tư (theo kiểu cơ bản) thì sẵn sàng nhé!

Cần phân tích tài chính dự án xem sau bao lâu thì hoàn vốn.
- Chi phí cố định = chi phí ban đầu (như bichhieu đã nói) + khấu hao.
- Phân tích thị trường: cuối cùng là để ước lượng xem khả năng mỗi ngày bán được bao nhiêu cốc/bàn. (Số bàn = S mặt bằng/7).

Mỗi tháng tổng doanh thu là bao nhiêu. Cái này là mất chốt, ước tính sai là sập tiệm.
- Doanh thu trừ đi chi phí lưu động (nguyên vật liệu, điện nước, nhân viên,...), đem chi phí cố định chia cho thì ra thời gian hoàn vốn. Sau thời gian hoàn vốn là thời điểm bắt đầu sinh lời.
- Lời này còn phải quy ra giá trị sau lạm phát nữa, nếu thời gian hoàn vốn là đủ dài.
- Ngoài ra còn cần tính rủi ro và khả năng thanh lý tài sản cố định, cộng các yếu tố xã hội, môi trường xung quanh.