PDA

View Full Version : trứng hấp của NHẬT


reina172
09-02-2010, 01:25 AM
Chuwan Mushi
hay còn được hiểu là món trứng chưng thập cẩm
Món này là một món ăn nhẹ truyền thống của người Nhật Bản
Nào !! Chúng ta cùng bắt đầu làm món Chuwan Mushi dành cho 4 người ăn nhá !!!

Bước 1 : Chuẩn bị nguyên liệu
*Nước trứng
- Trứng gà 3 quả
- Nước dùng 500 ml
- Muối 1/2 muỗng cafê
- Nước tương Nhật 2 muỗng cafê

*Hỗn hợp
- Ức gà 50g
- Nước tương nhạt một ít
- Tôm 4 con
- Nấm Shiitake 50g
- Chả cá xoắn Naruto 4 lát
- Rau cần 1/2 bó

Bước 2 : Làm nước trứng
- Đập trứng cho vào một cái bát lớn, khuấy trứng sao cho không nổi bọt lên
- Cho vào một ít nước hầm rồi khuấy đều lên, cho thêm gia vị rồi khuấy đều
- Lược lại nước trứng

Bước 3 : Làm hỗn hợp
- Lấy phần thịt ức gà ra, cắt vừa ăn, rưới nước tương nhạt lên, trộn đều cho ngấm rồi chia ra làm 4 phần nhỏ
- Lột vỏ tôm chừa lại phần đuôi, lấy chỉ máu trên sống lưng tôm
- Làm sạch nấm, cắt bỏ chân nấm, xắt sợi rồi tách thành 4 phần nhỏ
- Rau cần cắt khoảng 3 cm
- Cho tất cả những thứ trên và lát chả cá xoắn vào thố nhỏ (trừ rau cần)rồi rót nhẹ nước trứng vào
- Đặt vào nồi chưng đã sôi, phủ khăn lên nắp nồi, chưng với lửa nhỏ từ 12 đến 15'

Bước 4 : Thưởng thức
- Sau khi chưng xong thì cho rau cần vào và đậy nắp lại

Chúc các bạn thành công khi thực hiện món ăn này !!!
Còn đây là một số hình ảnh minh họa về món Chuwan Mushi

http://img.tamtay.vn/files/photo2/2009/6/16/11/610928/4a371e7d_6d47a28c_chawanmushi61.jpg


http://img.tamtay.vn/files/photo2/2009/6/16/11/610928/4a371e7b_03fb43b7_chawan_mushi_in_honolulu_hawaii1 .jpg


http://img.tamtay.vn/files/photo2/2009/6/16/11/610928/4a371e7b_2e132c80_2311966326_dceeefa47d1.jpg


http://img.tamtay.vn/files/photo2/2009/6/16/11/610928/4a371e79_70a0d1c7_chwn1.jpg


biết không cái món này là mình khoái khẩu lắm nhé.
ăn nóng hoạc bạn nào ăn đuựơc cay, cho it tương ớt vào nữa thì thui rùi...
chú ý : mọi người chú ý sản phẩm làm ra phải mềm, mịn.
có màu trắng đục, chín đều(nhìn như tào phớ ý)

meomuop_meomeomeo
09-02-2010, 02:01 AM
Món này hình như bọn Tàu khựa ngày xưa gọi là ...trà trứng! Hình như thôi ...:|

meomuop_meomeomeo
09-02-2010, 02:02 AM
Tương nhật là cái gì nhỉ? :|

meomuop_meomeomeo
09-02-2010, 02:05 AM
Nó đây! :D

http://t2.gstatic.com/images?q=tbn:6T7ScxKYnne2oM:http://i10.photobucket.com/albums/a103/lhduong/Nuoctuongfinadene.jpg&t=1

Giá của nó là 30.600 đồng/chai (theo google ;))

thang
09-02-2010, 05:33 AM
Hổng phải rùi, nó đây nè:
http://www.kubikimochi.or.jp/shop/files/products/misosiru3_m.jpg
hoặc đây nữa:
http://ice.homemate.co.jp/isc/nasluck_kitchen/menu_image/001311/main.jpg?w=240

Nguyên liệu chính là bột đậu tương:

http://kakiuchimiso.com/resources/shop_image/000/049/0004367/large/mhpa6HpI.jpg

đun sôi kỹ cùng với cà rốt, củ cải, tảo biển, ít đậu phụ mịn v.v. Khi ăn rắc thêm chút hành cho thơm.
Người Nhật ăn món súp tương này cùng với cơm thay cho canh súp của người VN mình :)

reina172
09-02-2010, 08:21 AM
cái mà anh meomeo bảo là xì dầu
cái hình đầu của anh thắng là soup MISO.
món đó cũng được làm thnàh phần chủ yếu là tương nhật.
reina không giỏi về mấy vụ nấu nướng này lắm lắm, nhưng cũng rất thích thưởng thức...

TimeLine
09-02-2010, 08:44 AM
xì dầu mà nhìn cũng ngon thế rùi à,phải nói nghệ thuật nấu ăn của người nhật đằng cấp thật.mà cái món này mình thấy có trứng mà sao lại màu trắng nhi?bình thường nhà mình nấu phải có màu lòng đỏ nữa chứ????

meomuop_meomeomeo
09-02-2010, 11:02 AM
xì dầu mà nhìn cũng ngon thế rùi à,phải nói nghệ thuật nấu ăn của người nhật đằng cấp thật.mà cái món này mình thấy có trứng mà sao lại màu trắng nhi?bình thường nhà mình nấu phải có màu lòng đỏ nữa chứ????

Chỉ lấy mỗi lòng trắng trứng thôi! có cái rây để lọc, hoặc đập quả trứng ra tay, rồi cho lòng trắng lọt qua kẽ tay và hứng vào nồi, cái lòng đỏ cho vào miệng luôn là làm nó trắng thế được! :D

TimeLine
09-02-2010, 11:32 PM
có hỏi reina rùi, lấy cả lòng trắng và lòng đỏ, meomeo xắp được mệnh danh là lừa người rùi.kaka

meomuop_meomeomeo
09-03-2010, 01:52 AM
có hỏi reina rùi, lấy cả lòng trắng và lòng đỏ, meomeo xắp được mệnh danh là lừa người rùi.kaka

Đoán mà! Tớ mà biết cái nước tương Nhật nó như thế nào thì tớ đã nấu dc món trứng hấp rồi! ;))