reina172
08-22-2010, 02:16 AM
có ai cùng sở thích với tớ không?
http://media.tinmoi.vn/2009/05/29/29.5.20ds.jpg
Món phở cuốn lạ miệng, dễ ăn.
http://media.tinmoi.vn/2009/05/29/29.5.18cdv.jpg
Món phở cuốn không thể thiếu húng Láng.
Nguyên vật liệu:
- 20 lát bánh phở tươi (hoặc bánh tráng tươi, yêu cầu tráng dày);
- 200 gram thịt bò thăn mềm;
- Rau sống các loại, thơm, xà lách;
- Một ít tỏi, hành tím, muối, đường, tiêu…
Thực hiện:
- Thịt bò thái lát mỏng, ướp tỏi, hành (băm nhuyễn), tiêu, muối để 5 phút cho thấm
- Bắt chảo trên lửa lớn, phi tỏi cho thơm. Cho thịt vào đảo đều, vừa chín tới, nhắc xuống.
- Để miếng bánh phở lên mặt phẳng (dĩa, thớt…) cho rau sống, thơm cắt sợi và thịt bò vào, cuốn tròn chặt tay.
Trang trí ra đĩa và dùng ngay. Món này ăn ngon hơn với tương bần.
Các pha chế tương: một chén tương bần (mua ở chợ), một chén lạc rang vàng, một chén nước dùng, cho hết vào máy xay nhuyễn. Khuấy đều trên bếp, lửa nhỏ, nêm thêm ít đường vừa ăn là được.
Mẹo nhỏ: khi cuốn, nên để mặt bóng của bánh phở ra trước để tạo độ láng mướt đẹp mắt cho món phở cuốn.
http://i124.photobucket.com/albums/p30/xuanay/IMG_1305_640.jpg
http://media.tinmoi.vn/2009/05/29/29.5.20ds.jpg
Món phở cuốn lạ miệng, dễ ăn.
http://media.tinmoi.vn/2009/05/29/29.5.18cdv.jpg
Món phở cuốn không thể thiếu húng Láng.
Nguyên vật liệu:
- 20 lát bánh phở tươi (hoặc bánh tráng tươi, yêu cầu tráng dày);
- 200 gram thịt bò thăn mềm;
- Rau sống các loại, thơm, xà lách;
- Một ít tỏi, hành tím, muối, đường, tiêu…
Thực hiện:
- Thịt bò thái lát mỏng, ướp tỏi, hành (băm nhuyễn), tiêu, muối để 5 phút cho thấm
- Bắt chảo trên lửa lớn, phi tỏi cho thơm. Cho thịt vào đảo đều, vừa chín tới, nhắc xuống.
- Để miếng bánh phở lên mặt phẳng (dĩa, thớt…) cho rau sống, thơm cắt sợi và thịt bò vào, cuốn tròn chặt tay.
Trang trí ra đĩa và dùng ngay. Món này ăn ngon hơn với tương bần.
Các pha chế tương: một chén tương bần (mua ở chợ), một chén lạc rang vàng, một chén nước dùng, cho hết vào máy xay nhuyễn. Khuấy đều trên bếp, lửa nhỏ, nêm thêm ít đường vừa ăn là được.
Mẹo nhỏ: khi cuốn, nên để mặt bóng của bánh phở ra trước để tạo độ láng mướt đẹp mắt cho món phở cuốn.
http://i124.photobucket.com/albums/p30/xuanay/IMG_1305_640.jpg