haiduongxd
08-16-2010, 10:28 AM
Việc ăn uống đúng cách hay không có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe chúng ta. Tôi xin tham gia một số sai lầm mà bạn nên tránh:
1. Ăn trứng và uống sữa đậu nành cùng lúc
Sữa đậu nành và trứng là những thực phẩm rất giàu các chất dinh dưỡng như: protein, carbohydrate, vitamin, chất khoáng… Ăn trứng hoặc uống sữa đậu nành sẽ tốt cho sức khỏe của bạn, tuy nhiên nếu dùng cả hai thực phẩm này cùng một lúc, chúng có thể ngăn cản cơ thể hấp thụ protein.
2. Cho đường vào khi đang đun sôi sữa
Bạn chỉ nên cho đường vào sữa khi sữa còn ấm, đã nguội hoặc đó là sữa tươi. Nếu cho đường trực tiếp vào sữa đang đun trên bếp, thì lượng axit amino cao trong sữa bò đang sôi kết hợp với đường fructose sẽ làm sản sinh ra một chất độc có thể gây hại đến sức khỏe của bạn. Nếu cần thiết phải có đường và sữa trong một món ăn, tốt nhất bạn nên hòa đường với sữa khi nguội để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
3. Ăn hải sản cùng với trái cây
Ăn trái cây sau bữa ăn không phải là một thói quen tốt vì axit trong trái cây sẽ cản trở cơ thể bạn hấp thụ thức ăn. Điều này cũng tương tự như ăn hải sản cùng với trái cây. Sự kết hợp của axit tannic trong trái cây và canxi trong hải sản có thể gây cho bạn nhiều triệu chứng khó chịu.
Bạn cũng không nên vừa ăn hải sản, vừa dùng các thực phẩm giàu vitamin C vì điều này cũng có hại cho sức khỏe. Do vậy, nếu có dùng hải sản trong bữa ăn, bạn nên tránh dùng các loại trái cây như cam, chanh, bưởi…
Không nên vừa ăn hải sản, vừa dùng các thực phẩm giàu vitamin C
4. Ăn giá với gan heo
Giá xào gan heo là một món ăn ngon và phổ biến. Tuy nhiên, nó có thực sự tốt? Nhiều báo cáo cho rằng giá sẽ dễ bị oxy hóa bởi đồng trong gan heo, dẫn đến làm mất chất dinh dưỡng có trong gan heo và giá.
5. Hòa sữa bò với nước trái cây
Hòa sữa bò với nước trái cây không phải là một thức uống tốt vì axit trong trái cây có thể làm ngưng tụ protein trong sữa bò dẫn đến giảm sự hấp thụ sữa và trái cây, ngoài ra còn ảnh hưởng không tốt cho hệ tiêu hóa.
6. Nướng thịt và cá bằng bếp gas
Một số người hay nướng thịt và cá bằng bếp gas. Tuy nhiên thói quen này thực sự không tốt vì trong gas chứa rất nhiều tạp chất, các chất ô nhiễm này khi bám dính vào thực phẩm có thể dẫn đến những nguy cơ về bệnh ung thư.
Còn rất nhiều các kinh nghiệm về ăn uống, mong các bạn tham gia ý kiến để cùng nhau học hỏi, tạo sức khỏe tốt nhất cho diễn đàn và cộng đồng
1. Ăn trứng và uống sữa đậu nành cùng lúc
Sữa đậu nành và trứng là những thực phẩm rất giàu các chất dinh dưỡng như: protein, carbohydrate, vitamin, chất khoáng… Ăn trứng hoặc uống sữa đậu nành sẽ tốt cho sức khỏe của bạn, tuy nhiên nếu dùng cả hai thực phẩm này cùng một lúc, chúng có thể ngăn cản cơ thể hấp thụ protein.
2. Cho đường vào khi đang đun sôi sữa
Bạn chỉ nên cho đường vào sữa khi sữa còn ấm, đã nguội hoặc đó là sữa tươi. Nếu cho đường trực tiếp vào sữa đang đun trên bếp, thì lượng axit amino cao trong sữa bò đang sôi kết hợp với đường fructose sẽ làm sản sinh ra một chất độc có thể gây hại đến sức khỏe của bạn. Nếu cần thiết phải có đường và sữa trong một món ăn, tốt nhất bạn nên hòa đường với sữa khi nguội để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
3. Ăn hải sản cùng với trái cây
Ăn trái cây sau bữa ăn không phải là một thói quen tốt vì axit trong trái cây sẽ cản trở cơ thể bạn hấp thụ thức ăn. Điều này cũng tương tự như ăn hải sản cùng với trái cây. Sự kết hợp của axit tannic trong trái cây và canxi trong hải sản có thể gây cho bạn nhiều triệu chứng khó chịu.
Bạn cũng không nên vừa ăn hải sản, vừa dùng các thực phẩm giàu vitamin C vì điều này cũng có hại cho sức khỏe. Do vậy, nếu có dùng hải sản trong bữa ăn, bạn nên tránh dùng các loại trái cây như cam, chanh, bưởi…
Không nên vừa ăn hải sản, vừa dùng các thực phẩm giàu vitamin C
4. Ăn giá với gan heo
Giá xào gan heo là một món ăn ngon và phổ biến. Tuy nhiên, nó có thực sự tốt? Nhiều báo cáo cho rằng giá sẽ dễ bị oxy hóa bởi đồng trong gan heo, dẫn đến làm mất chất dinh dưỡng có trong gan heo và giá.
5. Hòa sữa bò với nước trái cây
Hòa sữa bò với nước trái cây không phải là một thức uống tốt vì axit trong trái cây có thể làm ngưng tụ protein trong sữa bò dẫn đến giảm sự hấp thụ sữa và trái cây, ngoài ra còn ảnh hưởng không tốt cho hệ tiêu hóa.
6. Nướng thịt và cá bằng bếp gas
Một số người hay nướng thịt và cá bằng bếp gas. Tuy nhiên thói quen này thực sự không tốt vì trong gas chứa rất nhiều tạp chất, các chất ô nhiễm này khi bám dính vào thực phẩm có thể dẫn đến những nguy cơ về bệnh ung thư.
Còn rất nhiều các kinh nghiệm về ăn uống, mong các bạn tham gia ý kiến để cùng nhau học hỏi, tạo sức khỏe tốt nhất cho diễn đàn và cộng đồng