PDA

View Full Version : Dành cho những ai mê rượu ^^


phonglinhtim
05-03-2010, 09:09 PM
1. Cocktail rượu Tequila

Thành phần : 50 ml rượu Tequila El Tesoro Presosado, 20 ml rượu nặng Piras Mirto.

Công thức : Cho hai loại rượu trên vào một chiếc ly có đá.

Động tác cuối cùng : cho một miếng vỏ chanh xoắn ốc vào.

Quản lý quán bar Connaught, ông Santino Cicciari nói “Đây là sự pha trộn của những nền văn hóa khác nhau trong một thức uống. Rượu Tequila ở đây tất nhiên là từ Mexico, nó được ủ trong thùng gỗ cây sồi; Mirto được làm từ những trái cây hoang dại ở Sardinia. Loại rượu cocktail này thường được uống lạnh, sau bữa ăn tối”.

2. Cocktail rươu GIN

Thành phần : 50 ml rượu gin Tanqeuray, 20 ml rượu nặng L’Autentico.

Công thức : trộn lẫn hai loại rượu này với nhau và cho vào ly martini, thêm đá vào.

Động tác cuối cùng : cho thêm một miếng vỏ cam hình xoắn ốc vào ly.

Santino nói “Tanqueray có rất nhiều mùi vị thảo mộc, của cây bách và rau mùi. Galliano thì ngọt, là loại rượu thảo mộc màu vàng, có mùi vị rất đặc biệt của vani và cây hồi. Hòa quyện hai loại này với nhau ta sẽ được một hỗn hợp rất “bốc”. Bạn có dùng nó trước hoặc sau bữa ăn đều được.

3. Cocktail VODKA

Thành phần : 60 ml rượu vodka Ketel One, một chút espresso để lạnh.

Công thức : Trộn hai thức uống này với nhau, lắc lên và dốc chúng vào một ly martiny.

Động tác kết thúc : cho vào một vài hạt cà phê.

Santino cho rằng “Nhiều người thường dùng vodka với Red Bull, vậy tại sao không thử vodka với espresso ? Bí quyết ở đây là đá, những viên nào có quá trình đông lạnh chậm, kết quả sẽ tan chảy lâu hơn”.

4. Cocktail APRICOT BRANDY
Thành phần : 20 ml rượu mơ năng, champagne.

Công thức : đổ rượu vào ly chứa champagne, để champagne ngập phía trên.

Động tác kết thúc : thêm một viên đường vào.

Theo Santino “Rượu mơ mạnh có một màu sắc rất huyền ảo khi bạn pha nó với champagne, nó có vị ngọt hòa lẫn với cảm giác mạnh của rượu. Đây được dùng làm thức uống khai vị và bạn không cần phải dùng lại champagne vào cuối buổi tiệc đâu nhé!”

5. Cocktail Vermentino
Thành phần : 150 ml Vermentino, 20 ml rượu Aperol.

Công thức : đổ rượu ngập trong đá, cho thêm Aperol vào, cho chúng vào một ly rượu khác.

Động tác kết thúc : cho vào một miếng vỏ cam hình xoắn ốc.

“Vermentino là một loại rượu trắng tinh khiết, có ít vị chua, nó được phục vụ trong những mùa lạnh. Aperol cũng gần giống như Campari nhưng nó ngọt hơn và có màu đỏ tươi. Sự kết hợp của chúng sẽ làm cho món khai vị thêm tuyệt vời”.

6. Cocktail WHISKY

Thành phần : 50 ml rượu whisky Caol Ila 18 năm, 25 ml nước.

Công thức : đổ rượu whisky vào trong một cái ly, thêm nước vào.

Động tác kết thúc : không làm gì thêm cả, như vậy là rất hoàn hảo rồi.

Theo Santino “Bạn tự hỏi, đây là món cocktails sao ? Vâng, đúng vậy, bởi vì nó được pha trộn bởi hơn một thành phần để tạo nên hương vị sau cùng. Nước sẽ làm tăng thêm phần phong phú cho rượu whisky, lan tỏa thêm sự huyền ảo của mùi rượu, tạo nên một sự cân đối cần thiết - 1/3 lượng nước và 2/3 whisky”

(Theo TimNhanh)

nhanvatso1
05-03-2010, 09:11 PM
Cái này chắc lão Duy khoái lắm , ta ko hạp thêm nữa đang bệnh

phonglinhtim
05-03-2010, 09:18 PM
>"< cái này cũng mê nhưng mà ko dám uống nhiều
Sẵn tiện post luôn cách giải rượu để các bác nào thử pha chế còn biết cách để "tỉnh" ^^

Nước của một số loại hoa quả như cà chua, khổ qua, cóc, chanh... có tác dụng giã rượu, giảm mệt mỏi tốt. Dưới đây là cách làm những món đồ uống này.


Nước chanh nóng



Nước chanh nóng không đường và có vài lát gừng sẽ rất tốt cho những lần đi uống rượu về bị mắc mưa. Nó giúp giải được rượu và chống cảm lạnh. Bạn rót nước nóng ra tách, pha thêm chút nước nguội cho vừa uống, vắt chanh vừa uống, cắt vài lát gừng thả vào, cho thêm một tí muối nữa cho đỡ chua. Chỉ cần nhắm mắt uống một hơi hết ly, ngậm luôn lát gừng vào miệng là cảm thấy đỡ mệt và đỡ lạnh ngay.

Nước cà chua



Lấy 4-5 trái, cắt đôi, ép lấy nước không cần cho thêm gì cả, uống ngay sau khi đi nhậu về, bạn sẽ cảm thấy tỉnh người ra ngay. Hoặc buổi sáng hôm sau thức dậy, bạn đừng vội ăn sáng vì dạ dày chưa thể phục hồi ngay, hãy uống một ly nước cà chua to và nghỉ ngơi một lúc, đến khi thấy người đỡ mệt và đói bụng thật sự, lúc này ăn mới ngon miệng và dễ tiêu hóa.

Nước khổ qua ép



Rửa sạch hai trái khổ qua (mướp đắng) lớn, cắt đôi theo chiều dọc, bỏ hạt. Ép lấy nước, hòa với một chút muối. Nếu không có máy ép, cắt nhỏ khổ qua cho vào máy xay sinh tố xay, xong lược bỏ xác. Uống lạnh sẽ ít đắng hơn, khổ qua tính mát, có tác dụng giải độc gan, vì thế ngoài tác dụng giã rượu, bác sĩ khuyên thường xuyên ăn khổ qua để giải nhiệt và giúp gan hoạt động tốt, ngăn ngừa được nhiều bệnh, đặc biệt là tiểu đường.

Nước đậu xanh nấu



Nếu biết trước sẽ phải tham gia một cuộc nhậu ác liệt, trước khi đi bạn nên bỏ một nắm đậu xanh nguyên hạt vào nồi cùng với một tô nước to, nấu đến khi đậu xanh chín thì tắt lửa để đấy. Lúc nhậu về mà thấy say thật, nên cố gắng uống hết nước và ăn hết "cái" luôn (nếu vẫn còn ăn được) trước khi đi ngủ. Sáng mai, bạn sẽ thấy đỡ mệt nhiều.

Nước cóc ép



Cóc là loại trái cây chứa nhiều vitamin C nhất, do đó nước cóc ép giã rượu rất tốt. Bạn gọt vỏ, dùng dao cắt chung quanh trái cóc rồi bỏ vào máy ép lấy nước, cho vào một ít muối cho đỡ chua. Chỉ nên uống nước cóc ép ngay sau bữa nhậu, không nên uống vào sáng hôm sau, sẽ không tốt cho dạ dày, nhất là những người bị chứng thừa axít.

Nước chè xanh



Nước chè xanh nóng chỉ dành cho những lần say nhẹ. Sau cuộc nhậu lai rai, câu chuyện vẫn chưa muốn dứt thì một bình chè xanh nóng, có thả vài bông cúc là lý tưởng nhất. Vừa uống chè xanh vừa chuyện trò sẽ rất thú vị. Sau vài chén chè xanh, mọi người sẽ thấy tỉnh táo hẳn, có thể ra về bằng xe máy như lúc đến.

(Theo Cẩm Nang Tiêu Dùng)
Việt Báo (Theo_VnExpress.net)

nhanvatso1
05-03-2010, 09:30 PM
Uống rượu xong tìm cách giải rượu à ^^ tân tình nhĩ

dak
05-06-2010, 10:37 PM
cái này ta thích

phonglinhtim
05-06-2010, 10:48 PM
Cái này đơn giản mà dễ làm
Cà Phê Rhum
Chuẩn bị:

- Cà-phê đen nóng
- 2 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê sô-cô-la lỏng
- ¼ tách rượu Rum
- Kem sữa
- Bột quế



Cách làm:

Cho tất cả nguyên liệu (trừ bột quế) vào máy xay đánh bọt. Đổ cà-phê ra ly, rắc thêm bột quế trên bề mặt cho đẹp.

Chúc bạn có ly cà phê ấm áp ngon miệng

http://forum.hoathuytinh.com/showthread.php?t=7865