phonglinhtim
05-03-2010, 09:09 PM
1. Cocktail rượu Tequila
Thành phần : 50 ml rượu Tequila El Tesoro Presosado, 20 ml rượu nặng Piras Mirto.
Công thức : Cho hai loại rượu trên vào một chiếc ly có đá.
Động tác cuối cùng : cho một miếng vỏ chanh xoắn ốc vào.
Quản lý quán bar Connaught, ông Santino Cicciari nói “Đây là sự pha trộn của những nền văn hóa khác nhau trong một thức uống. Rượu Tequila ở đây tất nhiên là từ Mexico, nó được ủ trong thùng gỗ cây sồi; Mirto được làm từ những trái cây hoang dại ở Sardinia. Loại rượu cocktail này thường được uống lạnh, sau bữa ăn tối”.
2. Cocktail rươu GIN
Thành phần : 50 ml rượu gin Tanqeuray, 20 ml rượu nặng L’Autentico.
Công thức : trộn lẫn hai loại rượu này với nhau và cho vào ly martini, thêm đá vào.
Động tác cuối cùng : cho thêm một miếng vỏ cam hình xoắn ốc vào ly.
Santino nói “Tanqueray có rất nhiều mùi vị thảo mộc, của cây bách và rau mùi. Galliano thì ngọt, là loại rượu thảo mộc màu vàng, có mùi vị rất đặc biệt của vani và cây hồi. Hòa quyện hai loại này với nhau ta sẽ được một hỗn hợp rất “bốc”. Bạn có dùng nó trước hoặc sau bữa ăn đều được.
3. Cocktail VODKA
Thành phần : 60 ml rượu vodka Ketel One, một chút espresso để lạnh.
Công thức : Trộn hai thức uống này với nhau, lắc lên và dốc chúng vào một ly martiny.
Động tác kết thúc : cho vào một vài hạt cà phê.
Santino cho rằng “Nhiều người thường dùng vodka với Red Bull, vậy tại sao không thử vodka với espresso ? Bí quyết ở đây là đá, những viên nào có quá trình đông lạnh chậm, kết quả sẽ tan chảy lâu hơn”.
4. Cocktail APRICOT BRANDY
Thành phần : 20 ml rượu mơ năng, champagne.
Công thức : đổ rượu vào ly chứa champagne, để champagne ngập phía trên.
Động tác kết thúc : thêm một viên đường vào.
Theo Santino “Rượu mơ mạnh có một màu sắc rất huyền ảo khi bạn pha nó với champagne, nó có vị ngọt hòa lẫn với cảm giác mạnh của rượu. Đây được dùng làm thức uống khai vị và bạn không cần phải dùng lại champagne vào cuối buổi tiệc đâu nhé!”
5. Cocktail Vermentino
Thành phần : 150 ml Vermentino, 20 ml rượu Aperol.
Công thức : đổ rượu ngập trong đá, cho thêm Aperol vào, cho chúng vào một ly rượu khác.
Động tác kết thúc : cho vào một miếng vỏ cam hình xoắn ốc.
“Vermentino là một loại rượu trắng tinh khiết, có ít vị chua, nó được phục vụ trong những mùa lạnh. Aperol cũng gần giống như Campari nhưng nó ngọt hơn và có màu đỏ tươi. Sự kết hợp của chúng sẽ làm cho món khai vị thêm tuyệt vời”.
6. Cocktail WHISKY
Thành phần : 50 ml rượu whisky Caol Ila 18 năm, 25 ml nước.
Công thức : đổ rượu whisky vào trong một cái ly, thêm nước vào.
Động tác kết thúc : không làm gì thêm cả, như vậy là rất hoàn hảo rồi.
Theo Santino “Bạn tự hỏi, đây là món cocktails sao ? Vâng, đúng vậy, bởi vì nó được pha trộn bởi hơn một thành phần để tạo nên hương vị sau cùng. Nước sẽ làm tăng thêm phần phong phú cho rượu whisky, lan tỏa thêm sự huyền ảo của mùi rượu, tạo nên một sự cân đối cần thiết - 1/3 lượng nước và 2/3 whisky”
(Theo TimNhanh)
Thành phần : 50 ml rượu Tequila El Tesoro Presosado, 20 ml rượu nặng Piras Mirto.
Công thức : Cho hai loại rượu trên vào một chiếc ly có đá.
Động tác cuối cùng : cho một miếng vỏ chanh xoắn ốc vào.
Quản lý quán bar Connaught, ông Santino Cicciari nói “Đây là sự pha trộn của những nền văn hóa khác nhau trong một thức uống. Rượu Tequila ở đây tất nhiên là từ Mexico, nó được ủ trong thùng gỗ cây sồi; Mirto được làm từ những trái cây hoang dại ở Sardinia. Loại rượu cocktail này thường được uống lạnh, sau bữa ăn tối”.
2. Cocktail rươu GIN
Thành phần : 50 ml rượu gin Tanqeuray, 20 ml rượu nặng L’Autentico.
Công thức : trộn lẫn hai loại rượu này với nhau và cho vào ly martini, thêm đá vào.
Động tác cuối cùng : cho thêm một miếng vỏ cam hình xoắn ốc vào ly.
Santino nói “Tanqueray có rất nhiều mùi vị thảo mộc, của cây bách và rau mùi. Galliano thì ngọt, là loại rượu thảo mộc màu vàng, có mùi vị rất đặc biệt của vani và cây hồi. Hòa quyện hai loại này với nhau ta sẽ được một hỗn hợp rất “bốc”. Bạn có dùng nó trước hoặc sau bữa ăn đều được.
3. Cocktail VODKA
Thành phần : 60 ml rượu vodka Ketel One, một chút espresso để lạnh.
Công thức : Trộn hai thức uống này với nhau, lắc lên và dốc chúng vào một ly martiny.
Động tác kết thúc : cho vào một vài hạt cà phê.
Santino cho rằng “Nhiều người thường dùng vodka với Red Bull, vậy tại sao không thử vodka với espresso ? Bí quyết ở đây là đá, những viên nào có quá trình đông lạnh chậm, kết quả sẽ tan chảy lâu hơn”.
4. Cocktail APRICOT BRANDY
Thành phần : 20 ml rượu mơ năng, champagne.
Công thức : đổ rượu vào ly chứa champagne, để champagne ngập phía trên.
Động tác kết thúc : thêm một viên đường vào.
Theo Santino “Rượu mơ mạnh có một màu sắc rất huyền ảo khi bạn pha nó với champagne, nó có vị ngọt hòa lẫn với cảm giác mạnh của rượu. Đây được dùng làm thức uống khai vị và bạn không cần phải dùng lại champagne vào cuối buổi tiệc đâu nhé!”
5. Cocktail Vermentino
Thành phần : 150 ml Vermentino, 20 ml rượu Aperol.
Công thức : đổ rượu ngập trong đá, cho thêm Aperol vào, cho chúng vào một ly rượu khác.
Động tác kết thúc : cho vào một miếng vỏ cam hình xoắn ốc.
“Vermentino là một loại rượu trắng tinh khiết, có ít vị chua, nó được phục vụ trong những mùa lạnh. Aperol cũng gần giống như Campari nhưng nó ngọt hơn và có màu đỏ tươi. Sự kết hợp của chúng sẽ làm cho món khai vị thêm tuyệt vời”.
6. Cocktail WHISKY
Thành phần : 50 ml rượu whisky Caol Ila 18 năm, 25 ml nước.
Công thức : đổ rượu whisky vào trong một cái ly, thêm nước vào.
Động tác kết thúc : không làm gì thêm cả, như vậy là rất hoàn hảo rồi.
Theo Santino “Bạn tự hỏi, đây là món cocktails sao ? Vâng, đúng vậy, bởi vì nó được pha trộn bởi hơn một thành phần để tạo nên hương vị sau cùng. Nước sẽ làm tăng thêm phần phong phú cho rượu whisky, lan tỏa thêm sự huyền ảo của mùi rượu, tạo nên một sự cân đối cần thiết - 1/3 lượng nước và 2/3 whisky”
(Theo TimNhanh)