PDA

View Full Version : cách làm kem dâu


hachip
02-27-2010, 09:58 AM
Nguyên liệu :

- khoảng 400 gr dâu ( có thể thay bằng các loại hoa quả khác như xoài, dưa bở... )
- một bát ăn cơm đầy đường ( chú ý, nếu hoa quả quá ngọt thì bớt đường, hoa quả hơi chua, ít ngọt thì lượng đường như trên, hoặc thêm một chút nếu thích ngọt nữa )
- hai quả trứng
- hai hộp kem tươi dạng đặc = 400 - 500 gr ( heavy cream, double cream )

- máy xay sinh tố, máy đánh trứng ( nếu có, không thì chỉ cần máy xay sinh tố là OK )

Cách làm:

- Trứng và đường đem đánh nổi
- Dâu đã rửa sạch, xắt làm mấy lát, xay trong máy xay sinh tố cho nhanh
- Đổ phần dâu đã xay vào hỗn hợp trứng, đường đã đánh, đánh đều hoặc bằng máy xay sinh tố, hoặc dùng luôn máy đáy trứng.
- hai hộp kem tươi đem đánh nổi, trộn kem tươi vào hỗn hợp dâu, đường, trứng, hoặc có thể cho thẳng kem tươi vào máy đánh cùng cũng không làm khác chất lượng đâu ... đánh thêm vài vòng nữa cho thật đều.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn, bỏ vào tủ đá

- Làm trong buổi sáng, tối mới ăn thì đảm bảo kem đông cứng.
Măm măm... thằng con mình bảo, không cần phải cho vào tủ, ăn luôn thế được rồi thế là cứ thò tay vào chấm chấm, mút mút.
Từ : wedtretho

hachip
02-27-2010, 10:02 AM
Kem chanh dây ( chanh leo )

Nguyên liệu
+ 4 lòng đỏ trứng gà
+ 1/2 bát nước chanh dây
+ 1/2 bát nước
+1/2 bát nước cốt dừa

Cách làm
*Cho trứng, đường vào bát . Dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn cho tan hết đường.
* Đặt bát trứng lên chảo nước nóng, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp sệt lại.
* Nhấc khỏi bếp, đánh thêm khoảng 1 phút cho hỗn hợp nguội hẳn.
*Đổ nước chanh dây , nước cốt dừa vào bát trứng đường, dùng thìa inox khuấy đều nhẹ tay.
* Cho hỗn hợp kem vào khay kim loại, cho vào ngăn lạnh giữ lạnh trong 3 giờ .
* Cho kem vào bát, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao nhất đến khi hỗn hợp nhuyễn , đổ kem vào khay kim loại tiếp tục làm lạnh trong 5 giờ nữa.


Kem có màu vàng đẹp lém ,


Ai biết cách nào nữa thì up lên cho mọi người về áp dụng nhé :) mình thấy đơn giản mà cũng dễ làm đó chứ :) đúng nguyên tắc : Ngon , bổ , rẻ :)

hachip
02-28-2010, 09:56 AM
mọi người không quan tâm tới cách làm kem mấy nhỉ , mình thấy kem tự làm cũng ngon lắm mà , đỡ mất công đi ra quán xếp hàng :)

anna
02-28-2010, 10:18 AM
HÌ,mấy cái này thì chỉ về nhà mới áp dụng dc thui,chứ ở trọ thê này thì ;àm gì có máy móc.Mà em thấy có loại máy chuyên dụng cho việc làm kem tại gia đình đấy,như thế thì sẽ ngon và hạn chế kem bị xốp hơn.

kinhcan88
03-03-2010, 03:49 PM
làm kem chanh day có vẻ dễ làm nhỉ.hè này mình sẽ thử làm kem an.nghĩ mà thèm.

hachip
03-05-2010, 01:43 PM
thực ra cách làm kem cũng rất là đơn giản ý chứ , mình nhớ có lần được ăn kem chuối ở nhà 1 người bạn , thấy ngon hơn ngoài quán ý chứ , chỉ là ngoài quán có nhiều gia vị hơn thui :( nhưng đảm bảo thì chắc hok bằng được ở nhà :(

Sand
03-05-2010, 05:23 PM
Khà khà, cái gì có mùi nhang thì đều ngon cả ...he he he.

phonglinhtim
03-05-2010, 06:03 PM
Hi mình chỉ bít làm 1 cách là xay ra rùi bõ ngăn đá , ăn cũng tàm tạm giống kem

hachip
03-05-2010, 08:05 PM
Nhà mình làm đậu nên anh mình toàn đun nước đậu , cho đường vào rùi nhét vào tủ đá , đông lại lấy thìa xúc ăn kiểu như ăn sữa chua ý , ngon cực , mọi người cứ thử đi , khá là thơm và ngon

Sand
03-05-2010, 10:18 PM
Thật ra tớ thích làm nước dâu hơn là kem dâu, vì đỡ cực hơn mà lại đỡ tốn hơn (ăn được lâu hơn) đó là 1 lớp đường, 1 lớp dâu, để khoảng 2,3 tuần là có nước dâu giải khát vừa ngọt, vừa chua .. chẹp chẹp

hachip
03-20-2010, 07:42 PM
ôi tớ thấy nước dâu ngâm xong cảm giác là có chút gì đó như là rượu ý ,, uống nhiều dễ say lắm :( dạo trước có bạn ở làng dâu ngâm cho mà có ăn được hết đâu , càng để lâu thì càng nặng không biết Sand có thấy thế hok

Có ai có món kem nào ăn ngon mà làm lại nhanh nữa không ?
Nhân tiên hỏi luôn , ai đó cho mình xin cách làm sữa chua với , làm ở nhà ý , mình làm nó cứ có lớp đá bên trên ý :(
Giúp mình với nhé

thang
04-28-2013, 10:18 PM
Mời cả nhà tham khảo thêm qua hình ảnh:

b53ndyIWtfI